Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple

20/06/2020 06:36 PM    |    Tìm việc   >  Tin nổi bật

Nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử cho những tập đoàn đa quốc gia ở các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, trong đó có doanh nghiệp sản xuât tai nghe không dây của Tập đoàn Apple (AirPods) đang tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động. Đây là thông tin tích cực khi dịch COVID-19 tại Việt Nam gần như được đẩy lùi.

Thu nhập đến 14 triệu đồng/tháng

Có mặt trước cổng Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) nhiều ngày qua, phóng viên Tiền Phong ghi nhận cảnh hàng nghìn lượt lao động nhộn nhịp đến đây đăng ký tuyển dụng. Có hôm, họ đến từ 5 giờ sáng, hàng trăm lao động đổ về công ty này để nộp đơn xin tuyển dụng.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple - Ảnh 1

Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam

10h sáng ngày 18/6, dù Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam thông báo tạm dừng nhận hồ sơ trong ngày nhưng vẫn có hàng trăm lao động đến đăng ký tuyển dụng. Anh Dương Huy Hoàng (26 tuổi) ở huyện Tương Dương, Nghệ An cầm trên tay bộ hồ sơ cho biết, anh ra tỉnh Bắc Giang từ hơn 1 tháng nay để tìm việc. Hôm qua, nhờ xem trang fanpage của Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam mà anh biết công ty có đợt tuyển dụng nhân sự lớn.“Tôi rất hào hứng với đợt tuyển dụng của Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam lần nay.Bởi, công ty tuyển dụng với số lượng lớn, tổng mức thu nhập cho công nhân được công bố cho thấy sẽ khá cao”, anh Hoàng nói. Anh Hoàng cho biết thêm, anh và 5 người bạn cùng tỉnh Nghệ An cũng tham gia đợt tuyển dụng lao động của Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam lần này.

Bước ra từ cổng Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam, một nữ lao động ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang vui mừng cho hay, chị đã trúng tuyển vào làm việc tại Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam. Ngày mai, chị bắt đầu đến công ty để đào tạo. Chị làm công nhân, sản xuất tai nghe điện thoại. Tổng mức thu nhận được công ty hứa hẹn từ 9 đến 14 triệu đồng/tháng.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple - Ảnh 3

Người tìm việc tấp nập tới nộp CV xin việc để ứng cử

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang cho hay, Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam có quy mô hơn 50 ha (cơ sở sản xuất tại KCN Vân Trung và Quang Châu thuộc huyện Việt Yên) với khoảng 24 nghìn lao động. Ông Ngọc xác nhận, thời gian gần đây, công ty này có nhiều đợt tuyển dụng lao động để sản xuất tai nghe điện thoại không dây (AirPods) cho Tập đoàn Apple. Đến nay, Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam tuyển dụng được gần 3.000 lao động và tiếp tục tuyển thêm. Theo thông báo của công ty này, lao động được tuyển dụng có mức thu nhập 8 – 14 triệu đồng/tháng.

Bắc Giang sẽ có thêm nhiều nhà máy sản xuất cho Apple

Ông Vũ Văn Cương, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho biết, Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư tại tỉnh này từ năm 2016. Theo đó, công ty này sản xuất và kinh doanh dây cáp, thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi điện tử; sản xuất, gia công thiết bị điện tử (tai nghe, pin dự phòng, sạc không dây…); sản xuất đồng hồ đeo tay thông minh… Các sản phẩm này đều xuất khẩu. Công ty này sản xuất, gia công thiết bị điện tử với số lượng 74 triệu chiếc/năm, trong đó có 4 triệu chiếc tai nghe và cấu kiện âm thanh, 1 triệu chiếc đồng hồ đeo tay thông minh.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho biết thêm, tại Bắc Giang hiện còn có thêm một công ty khác là Celink Việt Nam cũng bắt đầu sản xuất tai nghe không dây và đồng hồ thông minh cho Tập đoàn Apple. Công ty này có nhà máy với quy mô hơn 10 ha, thu hút 6000 lao động tại KCN Vân Trung. “Sản phẩm tai nghe không dây và đồng hồ thông minh mà Lucxshare – ICT Việt Nam và Celink Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple đều ghi xuất xứ Việt Nam”, ông Ngọc cho hay.Theo ông Ngọc, qua trao đổi với doanh nghiệp, ông được biết, tới đây, Bắc Giang cũng sẽ tiếp tục có thêm doanh nghiệp sản xuất thêm các sản phẩm khác cho Tập đoàn Apple.

Ông Ngọc cho biết, các công ty của các tập đoàn đa quốc gia tại Bắc Giang (như Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple) nhận được nhiều hỗ trợ để khôi phục sản xuất. Cụ thể, tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc nhập cảnh cán bộ quản lý, lao động kỹ thuật cao sang tỉnh Bắc Giang để kịp thời khôi phục và phát triển sản xuất sau dịch. Đầu tháng 6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thành lập tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất ở tỉnh này.Ngoài ra, mới đây, Thủ tướng cũng đồng ý cho Bắc Giang đầu tư thêm 2 khu công nghiệp rộng 1300 ha để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới sau dịch.

Công ty sản xuất AirPods ồ ạt tuyển người tại Việt Nam

Theo Nguyễn Thắng

Tiền phong

TimViec.com.vn - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam
Tags:

Bài viết liên quan

Thuế thu nhập cá nhân của bạn thay đổi như thế nào từ hôm nay?

Thuế thu nhập cá nhân của bạn thay đổi như thế nào từ hôm nay?

Mức giảm trừ gia cảnh được nâng từ 9 triệu lên 11 triệu đồng một tháng cho bản thân và...

Foxconn đề xuất chi 7.400 tỷ để xây nhà ở cho công nhân

Foxconn đề xuất chi 7.400 tỷ để xây nhà ở cho công nhân

Thời gian gần đây, Foxconn Việt Nam đề xuất xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội tại các...

Thi tuyển Samsung Việt Nam: Căng não hơn cả thi đại học

Thi tuyển Samsung Việt Nam: Căng não hơn cả thi đại học

Trong phòng họp sức chứa 3.800 chỗ ngồi của Trung tâm hội nghị quốc gia sáng 20/6, hơn 2.000 cử nhân,...

Bài đọc nhiều

Ato là gì? Những thông tin quan trọng về Ato cần nắm rõ

Ato là gì? Những thông tin quan trọng về Ato cần nắm rõ

Ato là gì? Ato chính là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. Lệnh này…

Bán hàng đa kênh: 99% bị hiểu sai ý nghĩa về cách bán hàng này

Bán hàng đa kênh: 99% bị hiểu sai ý nghĩa về cách bán hàng này

Bạn hiểu như thế nào về bán hàng đa kênh? Có rất nhiều bạn đang thắc mắc chưa hiểu bán…

Bài mới nhất

[CHIA SẺ] Cách thêm dòng trong excel vừa đơn giản vừa hữu dụng

[CHIA SẺ] Cách thêm dòng trong excel vừa đơn giản vừa hữu dụng

Cách thêm dòng trong excel là một thao tác đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người phải loay hoay. Vậy…

Chuyên viên Marketing là gì và tố chất cần có của một chuyên gia

Chuyên viên Marketing là gì và tố chất cần có của một chuyên gia

Chuyên viên Marketing thường được các nhà tuyển dụng “săn đón” bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao. Vậy…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.