Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple

Nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử cho những tập đoàn đa quốc gia ở các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, trong đó có doanh nghiệp sản xuât tai nghe không dây của Tập đoàn Apple (AirPods) đang tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động. Đây là thông tin tích cực khi dịch COVID-19 tại Việt Nam gần như được đẩy lùi.

Thu nhập đến 14 triệu đồng/tháng

Có mặt trước cổng Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) nhiều ngày qua, phóng viên Tiền Phong ghi nhận cảnh hàng nghìn lượt lao động nhộn nhịp đến đây đăng ký tuyển dụng. Có hôm, họ đến từ 5 giờ sáng, hàng trăm lao động đổ về công ty này để nộp đơn xin tuyển dụng.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple - Ảnh 1
Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam

10h sáng ngày 18/6, dù Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam thông báo tạm dừng nhận hồ sơ trong ngày nhưng vẫn có hàng trăm lao động đến đăng ký tuyển dụng. Anh Dương Huy Hoàng (26 tuổi) ở huyện Tương Dương, Nghệ An cầm trên tay bộ hồ sơ cho biết, anh ra tỉnh Bắc Giang từ hơn 1 tháng nay để tìm việc. Hôm qua, nhờ xem trang fanpage của Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam mà anh biết công ty có đợt tuyển dụng nhân sự lớn.“Tôi rất hào hứng với đợt tuyển dụng của Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam lần nay.Bởi, công ty tuyển dụng với số lượng lớn, tổng mức thu nhập cho công nhân được công bố cho thấy sẽ khá cao”, anh Hoàng nói. Anh Hoàng cho biết thêm, anh và 5 người bạn cùng tỉnh Nghệ An cũng tham gia đợt tuyển dụng lao động của Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam lần này.

Bước ra từ cổng Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam, một nữ lao động ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang vui mừng cho hay, chị đã trúng tuyển vào làm việc tại Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam. Ngày mai, chị bắt đầu đến công ty để đào tạo. Chị làm công nhân, sản xuất tai nghe điện thoại. Tổng mức thu nhận được công ty hứa hẹn từ 9 đến 14 triệu đồng/tháng.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple - Ảnh 2
Người tìm việc tấp nập tới nộp CV xin việc để ứng cử

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang cho hay, Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam có quy mô hơn 50 ha (cơ sở sản xuất tại KCN Vân Trung và Quang Châu thuộc huyện Việt Yên) với khoảng 24 nghìn lao động. Ông Ngọc xác nhận, thời gian gần đây, công ty này có nhiều đợt tuyển dụng lao động để sản xuất tai nghe điện thoại không dây (AirPods) cho Tập đoàn Apple. Đến nay, Công ty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam tuyển dụng được gần 3.000 lao động và tiếp tục tuyển thêm. Theo thông báo của công ty này, lao động được tuyển dụng có mức thu nhập 8 – 14 triệu đồng/tháng.

Bắc Giang sẽ có thêm nhiều nhà máy sản xuất cho Apple

Ông Vũ Văn Cương, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho biết, Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư tại tỉnh này từ năm 2016. Theo đó, công ty này sản xuất và kinh doanh dây cáp, thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi điện tử; sản xuất, gia công thiết bị điện tử (tai nghe, pin dự phòng, sạc không dây…); sản xuất đồng hồ đeo tay thông minh… Các sản phẩm này đều xuất khẩu. Công ty này sản xuất, gia công thiết bị điện tử với số lượng 74 triệu chiếc/năm, trong đó có 4 triệu chiếc tai nghe và cấu kiện âm thanh, 1 triệu chiếc đồng hồ đeo tay thông minh.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho biết thêm, tại Bắc Giang hiện còn có thêm một công ty khác là Celink Việt Nam cũng bắt đầu sản xuất tai nghe không dây và đồng hồ thông minh cho Tập đoàn Apple. Công ty này có nhà máy với quy mô hơn 10 ha, thu hút 6000 lao động tại KCN Vân Trung. “Sản phẩm tai nghe không dây và đồng hồ thông minh mà Lucxshare – ICT Việt Nam và Celink Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple đều ghi xuất xứ Việt Nam”, ông Ngọc cho hay.Theo ông Ngọc, qua trao đổi với doanh nghiệp, ông được biết, tới đây, Bắc Giang cũng sẽ tiếp tục có thêm doanh nghiệp sản xuất thêm các sản phẩm khác cho Tập đoàn Apple.

Ông Ngọc cho biết, các công ty của các tập đoàn đa quốc gia tại Bắc Giang (như Cty TNHH Lucxshare – ICT Việt Nam sản xuất cho Tập đoàn Apple) nhận được nhiều hỗ trợ để khôi phục sản xuất. Cụ thể, tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc nhập cảnh cán bộ quản lý, lao động kỹ thuật cao sang tỉnh Bắc Giang để kịp thời khôi phục và phát triển sản xuất sau dịch. Đầu tháng 6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thành lập tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất ở tỉnh này.Ngoài ra, mới đây, Thủ tướng cũng đồng ý cho Bắc Giang đầu tư thêm 2 khu công nghiệp rộng 1300 ha để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới sau dịch.

Công ty sản xuất AirPods ồ ạt tuyển người tại Việt Nam

Theo Nguyễn Thắng

Tiền phong


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.