Công ty sản xuất AirPods ồ ạt tuyển người tại Việt Nam

Những dựa đoán về việc hàng triệu chiếc AirPods được sản xuất tại Việt Nam trong năm nay dường như đã không còn chỉ là tin đồn nữa.

Luxshare ICT – một trong những đối tác lắp ráp tai nghe AirPods cho Apple đang tiến hành tuyển dụng hàng nghìn công nhân tại Việt Nam. Theo đó, ít ngày qua trên Fanpage Luxshare-ICT, công ty này đang thông báo đăng tuyển hàng loạt vị trí: công nhân, kỹ sư, nhân viên hành chính, chuyền trưởng kho… cho nhà xưởng tại khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Đây là nhà xưởng thứ hai của Luxshare ICT tại Bắc Giang, sau nhà xưởng tại khu công nghiệp Quang Châu.

Công ty sản xuất AirPods ồ ạt tuyển người tại Việt Nam - Ảnh 1
Hàng nghìn công nhân tham gia tuyển dụng tại nhà máy của công ty Luxshare-ICT (Ảnh: Luxshare-ICT)

Cụ thể, vào hôm qua (17/6), Luxshare ICT thông báo sẽ tiếp tục tuyển dụng công nhân để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất ở nhà máy Vân Trung với chỉ tiêu tuyển dụng 300 công nhân vào mỗi ngày từ 18 – 20/6. Những ứng viên cho vị trí công nhân được hứa hẹn mức lương cơ bản 4,8 triệu đồng cùng nhiều các khoảng phụ cấp, lương tăng ca khác… Tổng thu nhập được công ty này hứa hẹn lên đến 9 – 14 triệu đồng.

Không chỉ nhà xưởng mới ở Vân Trung, mà Luxshare ICT cũng đang thông báo tuyển rất nhiều vị trí cho nhà xưởng tại khu công nghiệp Quang Châu: Nhân viên kỹ thuật, nhân sự, nhân viên thu mua, nhân viên hải quan…

Đây được xem là những dấu hiệu mới nhất chứng minh cho dự đoán của Nikkei Asian Review đưa ra vào đầu tháng 5 vừa qua. Theo trang này, Khoảng 30%, tương đương 3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ.

Trước đó vào tháng 6 năm ngoái, Nikkei đã báo cáo về việc Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam. Táo khuyết được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển 15 – 30% sản lượng Airpods sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Công ty sản xuất AirPods ồ ạt tuyển người tại Việt Nam - Ảnh 2
Hộp sạc AirPods Pro với dòng chữ “Assembled in Vietnam” (Lắp ráp tại Việt Nam)

Gần đây nhất, vào cuối tháng 5 vừa qua, các trang công nghệ trên khắp thế giới đã đăng tải bức ảnh chiếc tai nghe AirPods Pro với dòng chữ “Assembled in Vietnam” (Lắp ráp tại Việt Nam) được in trên các hộp sạc.

Không dừng lại ở AirPods hay AirPods Pro, theo The Information, Apple đang lên kế hoạch sản xuất mẫu tai nghe over-ear (trùm qua đầu) AirPods Studio mới tại Việt Nam. Theo đó, 2 nhà cung ứng là Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam. Dự kiến 2 nhà cung ứng này sẽ giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Sau đó, AirPods Studio sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa Thu.

“Động thái này sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn. Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy này cho việc sản xuất một mẫu sản phẩm cũ đã được làm tại Trung Quốc”, báo cáo của The Information nhấn mạnh.

Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.