Sổ phụ ngân hàng là gì? Những điều bạn chưa hề biết

Sổ phụ ngân hàng là gì? Sổ phụ ngân hàng chính là một cuốn sổ dùng để liệt chi tiết những nghiệp vụ phát sinh nợ và các khoản khác trong doanh nghiệp để gửi đến tài khoản. 

Bạn đã bao giờ nghe đến sổ phụ ngân hàng là gì?Những lợi ích khi sử dụng sổ phụ ngân hàng? Để có thể nắm rõ hơn về điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sổ phụ ngân hàng là gì? Những điều bạn chưa hề biết - Ảnh 1
Sổ phụ ngân hàng

Sổ phụ ngân hàng là gì?

Nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi được hỏi sổ phụ ngân hàng là gì? Vai trò và ý nghĩa của sổ phụ ngân hàng là gì? Đây cũng là những vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất về sổ phụ ngân hàng. Trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra những câu trả lời chính xác nhất để mọi người tham khảo.

Sổ phụ ngân hàng chính là những cuốn sổ dùng để liệt kê những khoản nợ phát sinh và những phát sinh xảy ra trong tài khoản của doanh nghiệp gửi đến các chủ tài khoản cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Thông qua bản liệt kê này sẽ được dùng mới mục đích để theo dõi hoặc đối chiếu thông tin phát sinh trong tài khoản thực tế giữa công ty với ngân hàng trong một khoảng thời gian cố định trong tháng, quý hoặc năm.

Sổ phụ ngân hàng là gì? Những điều bạn chưa hề biết - Ảnh 2
Sổ phụ ngân hàng là gì?

Với những ngân hàng nào khi hoạt động thực hiện giao dịch với khách hàng đều cần phải có sổ phụ ngân hàng để thực hiện chức năng liệt kê và ghi chép lại giao dịch phát sinh của khách hàng.

Thông thường các giao dịch trong tháng sẽ được liệt rõ ràng đến khách hàng để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch ngân hàng. Các sổ phụ ngân hàng chính là những số tiền được giao dịch bằng số tiền gửi trong quá trình rút ra sử dụng hai thanh toán trên tài khoản và cuối cùng chính là số dư trong tài khoản.

Qua những chia sẻ trên chúng ta có thể hiểu đơn giản sổ phụ ngân hàng chính là cuốn sổ ghi chéo quá trình giao dịch của tài khoản ngân hàng trong một thời gian nhất định để theo dõi được quá trình sử dụng.

► Tham khảo thêm: Các ngành nghề khác nhau hiện nay để trang bị nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc tương lai.

Lợi ích của sổ phụ ngân hàng

Sổ phụ ngân hàng đưa bạn vào sử dụng đều có những mục đích riêng. Và lợi ích của sổ phụ ngân hàng chính là:

Sổ phụ ngân hàng là gì? Những điều bạn chưa hề biết - Ảnh 3
Lợi ích của sổ phụ ngân hàng là gì?

Đối chiếu được những tài khoản ngân hàng của bạn sử dụng thông qua bản sao kê sổ phụ ngân hàng và chủ tài khoản cần kiểm tra để nắm được giao dịch có khác nhau giữa các thông báo hay không. Phát hiện càng sớm càng tốt để có thể giải trình đến các ngân hàng để giải quyết sớm những vấn đề liên quan.

Thông qua sổ phụ ngân hàng bạn sẽ nắm được cụ thể theo dõi tài khoản của mình để xác định được thói quen chi tiêu của bản thân và cũng để nắm được những sai lệch giao dịch hay những khoản phát sinh không cần thiết.

Với bất kỳ một vấn đề nào khi được tìm thấy bạn cần báo cáo ngay đến ngân hàng để kịp thời in sổ phụ ngân hàng theo quy định để giải đáp những thắc mắc sẽ xảy ra tranh chấp với bất kỳ lỗi nào để thấy sự khác biệt.

Trên đây chính là những lợi ích của sổ phụ ngân hàng thông thường và cá nhân của sổ phụ nếu bạn thường xuyên sử dụng ngân hàng cần nắm rõ để có thể sử dụng được những tiện ích mà sổ phụ ngân hàng đem lại.

► Tìm hiểu ngay: Những thông tin việc làm mới nhất hiện nay giúp bạn tự tin đi xin việc.

Qua những chia sẻ trên đây chắc chắn nhiều bạn sẽ hiểu được sổ phụ ngân hàng là gì? và những điều cần nắm rõ về sổ phụ ngân hàng. Đừng bao giờ bỏ quên những quyền lợi của mình nhé. Bạn cần phải nắm rõ để sử dụng và khai thác đúng mục đích.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.