Smartphone là gì? Tính năng vượt trội của smartphone

Smartphone là điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn xem định nghĩa đầy đủ smartphone là gì thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Download mẫu CV đẹp TẠI ĐÂY !

Smartphone là gì?

Smartphone dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “điện thoại thông minh”. Nó là 1 loại điện thoại di động thế hệ mới, tích hợp với hệ điều hành và cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng tiện ích sẵn có trong cửa hàng ứng dụng (hay còn gọi là App Store) của hệ điều hành ấy.

Điện thoại thông minh hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến đồng thời cho phép người sử dụng kết nối nó với các thiết bị điện tử như máy tính, smart TV, nhà thông minh, robot…

Smartphone là gì? Tính năng vượt trội của smartphone - Ảnh 1
Smartphone là gì?

Hãy cùng nói qua một chút về lịch sử ra đời của chiếc smartphone nhé! Điện thoại thông minh vào khoảng những năm 2003 đến 2005. Ngày ấy, chúng chi là những chiếc di động thông thường được két hợp với 1 số thiết bị khác GPS, máy ảnh, thiết bị điện tử cầm tay… Đến năm 2007, Apple đã gây nên một “cơn bão” trong làng công nghệ bằng việc cho ra mắt chiếc Iphone thế hệ đầu tiên. Có thể nói Iphone là sản phẩm tiên phong để định hình cho dòng điện thoại thông minh hiện đại.

Các dòng smartphone hiện nay có vô vàn những công dụng hay ho, nó hoàn toàn có thể thay thế cho nhiều loại thiết bị điện tử khác như: máy tính, máy chơi game, máy ảnh… Bạn có thể chụp ảnh, quay video, định vị vị trí của ai đó, tạo ra trợ lý ảo để trợ giúp cho bản thân…

Các loại điện thoại thông minh hiện nay thường sử dụng 2 loại hệ điều hành chính, đó là: Android (Google) và iOS (Apple).

►►► Tìm việc làm cho các bạn đang sinh viên

Các tính năng vượt trội của smartphone

Tiếp nối phần khái niệm smartphone là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng chính của smartphone. Không phải ngẫu nhiên mà các dòng điện thoại smartphone lại được ưa chuộng đến thế, lý do là vì chúng có những tính năng tuyệt vời mà những dòng điện thoại di động thông thường không có được. Cùng xem những tính năng đó là gì nhé!

Smartphone là gì? Tính năng vượt trội của smartphone - Ảnh 2
Tính năng vượt trội của smartphone
  • Hệ điều hành: Smartphone nào cũng chạy trên 1 hệ điều hành. Hệ điều hành này cho phép các ứng dụng có thể hoạt động. Ví dụ, iPhone của hãng Apple dùng hệ điều hành iOS; smartphone của Google đều chạy hệ điều hành Android O; điện thoại thông minh của  Microsoft thì sử dụng hệ điều hành Windows Phone…
  • Ứng dụng: Hầu hết các smartphone đều cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng yêu thích của họ như: các phần mềm chỉnh sửa ảnh, ứng dụng quản lý tài chính, ứng dụng theo dõi sức khỏe cá nhân và nhiều loại ứng dụng hay ho và tiện ích khác nữa.
  • Truy cập Web: Các dòng smartphone hiện đại đều cho phép người dùng truy cập Internet qua Wifi hoặc mạng di động 3G,4G. Bạn không cần phải sử dụng máy vi tính hay laptop để xử lý công việc nữa, bạn hoàn toàn có thể làm tất cả trên chiếc smartphone của mình.
  • Bàn phím QWERTY: Bàn phím QWERTY là loại bàn phím cảm ứng rất tiện lợi. Bạn không cần nhấn các nút như cách truyền thống nữa mà chỉ cần chạm nhẹ lên các biểu tượng trên màn hình là được. Quá tuyệt vời phải không nào?
  • Email: Điện thoại di động của xưa kia không cho phép bạn mở hay làm việc bằng email, bạn sẽ phải mở máy tính ra để check mail. Tuy nhiên smartphone thì lại cho phép bạn xử lý email một cách “ngon ơ”. Bạn có thể trả lời khách hàng hoặc mail cho đồng nghiệp và lãnh đạo chỉ trong tích tắc bằng chính chiếc smartphone của mình.

Trên đây là bài tổng hợp của chúng tôi về chiếc điện thoại smartphone. Bạn đã nắm rõ khái niệm smartphone là gì cũng như những tính năng tuyệt vời của nó. Vậy bạn có đang sở hữu 1 chiếc smartphone hay không? Bạn yêu thích điểm gì ở nó? Hãy comment cho chúng tôi biết với nhé!

►►► Khám phá: Cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho công việc hiện nay.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.