PT là gì? Những yếu tố cần có để trở thành PT chuyên nghiệp

PT là “Personal Trainer”, tức huấn luyện viên cá nhân. Đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn khái niệm PT là gì nhé!

PT là gì?

PT là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Personal Trainer“, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “huấn luyện viên cá nhân”. Đây là nghề nghiệp còn khá mới nhưng lại rất hot trong những năm gần đây. Các PT thực chất chính là gymmer – những người chăm chỉ tập luyện gym, có được thành quả tốt nhưng không giữ bí quyết cho riêng mình mà quyết tâm trở thành những huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ đem những hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân cua mình ra để truyền đạt lại cho các “đệ tử” cũng chính là những khách hàng của họ.

PT là gì? Những yếu tố cần có để trở thành PT chuyên nghiệp - Ảnh 1
PT là viết tắt của Personal Trainer

Nơi làm việc của các PT thường là các phòng gym, phòng tập thể hình lớn nhỏ… Vì PT là huấn luyện viên cá nhân nên mỗi khách hàng chỉ tập kèm 1 PT mà thôi nhưng mỗi PT lại có thể có nhiều khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, họ phải sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý để có thể mang lại thành quả tốt nhất cho mỗi khách hàng đã chọn họ.

►►► Tìm hiểu: Tìm việc làm PT (Personal Trainer) tại đây !

Công việc PT làm những gì?

Bạn đã hiểu rõ PT là gì, vậy bạn có tò mò công việc cụ thể của họ là gì không? Cùng đi tìm đáp án nhé!

  • PT là một chuyên gia về gym. Nhiệm vụ chính của họ là giúp học viên đặt ra mục tiêu rèn luyện sức khỏe và lên kế hoạch tỉ mỉ để hoàn thành được mục tiêu ấy. Các PT còn là người hỗ trợ và động viên, khích lệ học viên trong quá trình họ luyện tập để họ hăng hái và nỗ lục đạt đến mục tiêu đã đề ra.
  • PT  là thầy, là người giám sát và theo dõi sát sao các học viên. Họ luôn để tâm đến những thắc mắc cũng như phản hồi của học viên trong quá trình tham gia rèn luyện sức khỏe để giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • PT còn đóng vai trò 1 chuyên gia dinh dưỡng cho mỗi khách hàng của họ. Họ là người lên thực đơn ăn kiêng và đề ra chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các học viên.
  • PT không chỉ là “chuyên gia dinh dưỡng” mà còn kiêm luôn vai trò “bác sĩ riêng”. Họ luôn để ý xem học viên có bị chấn thương trong lúc tập không và đưa ra các phương án xử lý ngay tức khắc.
PT là gì? Những yếu tố cần có để trở thành PT chuyên nghiệp - Ảnh 2
Công việc của 1 huấn luyện viên cá nhân

►►► Đọc thêm: Cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho người mới ra trường.

Điều kiện để trở thành PT chuyên nghiệp

Sau khi tìm hiểu kỹ càng về khái niệm PT là gì cũng như công việc họ cần làm thì chúng ta cùng nhau xem thử xem 1 người muốn trở thành PT chuyên nghiệp thì phải đáp ứng được những yêu cầu gì nhé!

Ngoại hình cuốn hút

Điều kiện cần có đầu tiên khi bạn muốn trở thành PT chính là ngoại hình. Chỉ khi bạn có 1 ngoại hình cuốn hút thì mới có thể “hớp hồn” các học viên và trở thành huấn luyện viên của họ. Khách hàng dám bỏ ra 1 tiền lớn để thuê huấn luyện viên cho riêng mình thì họ đều có yêu cầu rất cao ở người sẽ trở thành PT của họ. Bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng thì mới được coi là đạt chuẩn.

PT nam thường phải cao từ 1m70 trở lên, với PT nữ thì chiều cao tiêu chuẩn là trên 1m65. Nữ phải có thân hình săn chắc, nóng bỏng, “vòng nào ra vòng nấy” còn nam thường phải có cơ bắp lực lưỡng, cơ bụng 6 múi… thì mới có thể trở thành PT được.

PT là gì? Những yếu tố cần có để trở thành PT chuyên nghiệp - Ảnh 3
Điều kiện để trở thành PT chuyên nghiệp

Bằng cấp/chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực thể hình

PT phải có ngoại hình đẹp nhưng đẹp thôi thì chưa đủ điều kiện trở thành PT đâu bạn nhé! Muốn làm PT chuyên nghiệp, bạn còn cần có bằng hoặc chứng chỉ, chứng nhận của các trung tâm thể hình lớn. Điều đó minh chứng cho kinh nghiệm và khả năng của bạn. Các học viên sẽ nhìn vào đó để quyết định có lựa chọn bạn trở thành PT của họ hay không.

Hiểu biết sâu về các vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe

Ngoài việc đẹp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thể hình, 1 PT tiềm năng còn phải hiểu biết sâu về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe. Bạn đừng quên 1 trong những công việc chính của PT là lên thực đơn và đặt ra chế độ ăn uống thích hợp cho học viên. Nếu không am hiểu sâu rộng về dinh dưỡng và sức khỏe thì làm sao bạn có thể làm tốt nhiệm vụ đó, đúng không nào?

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được PT là gì, họ phải làm những gì và yếu tố cần có để trở thành PT chuyên nghiệp rồi đúng không nào? Nếu đây chính là nghề nghiệp mơ ước của bạn thì hãy rèn luyện bản thân ngay từ bây giờ nhé!

►►► Khám phá: Tuyển tập thông báo tuyển việc làm hấp dẫn nhất cho các ứng viên hiện nay.


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.