Process engineer là gì? Chia sẻ thông tin chi tiết về process engineer

Process Engineer là gì? Process Engineer có nghĩa chuyên ngành là kỹ sư quy trình đây là những người trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện và kiểm soát trong công nghiệp.

Bạn đã từng nghe đến cụm từ chuyên ngành Process Engineer là gì chưa? Chắc chắn nếu như bạn chưa có sự tìm hiểu hay không trong lĩnh vực công nghiệp thì bạn chưa hiểu được ý nghĩa của cụm từ này. Để có thể nắm rõ hơn về Process Engineer là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Process Engineer là gì?

Process engineer có nghĩa là kỹ sư quy trình đây là một vị trí hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp với nhiệm vụ chính là người chịu trách nhiệm về thiết kế và kiểm soát tối ưu hóa quá trình hoạt động. Đặc biệt, với quy trình liên tục trong ngành liên quan như: Nông nghiệp, hóa chất, khoáng sản, vật liệu tiên tiến, dược phẩm, thực phẩm, công nghệ sinh học và dược phẩm.

Để có thể kiểm soát được quy trình hoạt động thì rất cần đến kỹ sư quy trình hỗ trợ để kiểm soát và quản lý được công việc trong quá trình sản xuất và chế tạo.

Process Engineer là làm gì?

Chuyên cung cấp những thiết bị hóa học, sinh học hỗ trợ quy trình biến nguyên liệu thô thành những sản phẩm hoàn chỉnh. Có thể thấy rằng đây là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất của một vị trí Process Engineer cần nắm rõ và hoàn thành nhiệm vụ.

Process engineer là gì? Chia sẻ thông tin chi tiết về process engineer - Ảnh 1
Khái niệm Process engineer là gì?

Kỹ sư quy trình phải có trách nhiệm thiết lập và chế tạo nên những thông số nhằm phát triển thực hiện quy trình giám sát và quy trình sản xuất tổng thể trong quá trình sản xuất các thiết bị y tế và dược phẩm liên quan đến hóa học và sinh học. Bởi vậy, trong quá trình làm việc của một Process Engineer cần dựa trên hệ thống sản xuất nghiên cứu và phát triển, nhân viên sản xuất và quản lý thậm chí đối với khách hàng.

► Tham khảo thêm: Tổng hợp những kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn có những kiến thức để bạn tự tin hơn trong định hướng công việc tương lai.

Công việc của Process Engineer

Process Engineer giữ vai trò là người chịu trách nhiệm quản lý và giám sát các thiết bị trong quy trình biến những nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn tất. Với lượng công việc đa dạng nên Process Engineer có thể đảm nhiệm nhiều lĩnh vực trong một quy trình hoạt động những nhiệm vụ.

Process engineer là gì? Chia sẻ thông tin chi tiết về process engineer - Ảnh 2
Công việc cụ thể của Process engineer

Công việc cụ thể của một Process Engineer bao gồm:

 • Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các thiết bị mới.
 • Quản lý và giám sát thường xuyên kiểm tra để duy trì quá trình thực hiện chính xác nhất.
 • Xây dựng và tuân thủ hoạt động dựa trên quy tắc được quy định rõ ràng trong quá trình hoạt động nghiệp vụ.
 • Duy trì giám sát các quy trình tối ưu hóa dây chuyền sản xuất.
 • Hỗ trợ kỹ thuật viên tìm ra những sự cố và đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả.
 • Thu thập mọi thông tin dữ liệu để báo cáo và giải thích.
 • Trình bày báo cáo dữ liệu trước đồng nghiệp và ban quản lý cấp cao.
 • Thiết bị mới lắp đặt.
 • Đánh giá quy trình sử dụng để tìm ra rủi ro đây là vấn đề bảo vệ lao động cho chính nhân viên và cũng là khắc phục những biến cố xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất không bị lỗi quy trình.
 • Đảm bảo đánh giá liên tục quy trình chất lượng công việc và kết quả.
 • Phân bổ ngân sách hợp lý và chịu trách nhiệm hoàn toàn.
 • Sử dụng phần mềm mới để phát triển hoạt động.

Các nghề nghiệp Process Engineer tham khảo

Manufacturing Engineer ( Kỹ sư sản xuất): Chuyên đánh giá quá trình sản xuất trong công ty quản lý và cải thiện tiềm lực và phân bố thực hiện dựa trên những giải pháp đề ra.

Process engineer là gì? Chia sẻ thông tin chi tiết về process engineer - Ảnh 3
Các công việc liên quan đến Process enginee

Mechanical Engineer ( Kỹ sư cơ khí): Giữ vai trò chính trong quá trình thiết kế xây dựng và trực tiếp áp dụng thử các thiết bị trong cơ khí.

Quality Engineer (kỹ sư quản lý chất lượng): Chịu trách nhiệm quản lý và giám sát quá trình sản xuất và đảm nhiệm những vấn đề liên quan đến kỹ thuật và đảm bảo cho nguồn nhân sự sử dụng chính xác dụng cụ hỗ trợ.

Qua những chia sẻ thực tế trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về Process Engineers là gì? Những công việc cụ thể trong quá trình hoạt động và nhiệm vụ chính. Nếu bạn đang tìm hiểu muốn trở thành một kỹ sư quy trình thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

► Cật nhật: Những thông tin mới nhất về cơ hội tìm việc làm tại trang tin tức https://news.timviec.com.vn/


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.