PL là gì? Những ý nghĩa về PL không phải ai cũng biết

PL là gì? PL là tên miền quốc gia cao nhất của Ba Lan được quản lý bởi NASK chuyên tổ chức nghiên cứu và phát triển của Ba Lan.

Các bạn thường xuyên bắt gặp từ viết tắt PL nhưng không hiểu được ý nghĩa của từ này là gì. Và để giải đáp những thắc mắc của các bạn về PL là gì? Thì chúng ta hãy cùng tham khảo những câu trả lời trong bài viết dưới đây để nắm rõ nhé.

PL là gì? Viết tắt của từ nào?

PL là từ viết tắt của Poland có nghĩa là nước Ba Lan. Còn đối PL tại Việt Nam thì đây là pháp luật là những quy định, điều khoản được nước Việt Nam ban hành để quản lý đất nước và sẽ được áp dụng và thực hiện vào cuộc sống.

Đối với PL trong chuyên ngành thì có tên đầy đủ là Profit and Loss có nghĩa là thua lỗ và bên cạnh đó còn có một cụm từ khác về PL là Profit and Loss Statement là báo cáo tình trạng lỗ lãi trong doanh nghiệp và báo cáo này thể hiện sự phát triển doanh thu để nắm được tình hình sản xuất trong kinh doanh đang trong quá trình tăng trưởng hay giảm sút doanh nghiệp.

PL là gì? Những ý nghĩa về PL không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Khái niệm PL là gì?

PL có vai trò rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp để nắm được tình hình hoạt động tổng quát cho doanh nghiệp để xác định tương lai về sau.

PL là từ viết tắt được mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp sẽ mang một ý nghĩa riêng của từ này.

PL là từ viết tắt của rất nhiều từ khác nhau như:

 • Public law
 • Programming Language
 • Place
 • Product Line
 • Profit and Loss
 • Party Logistics
 • Poland – nước Ba Lan
 • Pháp Luật
 • Product Liability
 • Place

PL trong logistics kinh doanh xuất nhập khẩu

Trong hoạt động xuất nhập khẩu thì PL cũng mang một ý nghĩa quan trọng đây là từ viết tắt của cụm từ Production and Logistics được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là sản xuất và hậu cần. Hoạt động quản trị bao gồm những công việc cụ thể như: Hoạch định, kiểm soát quá trình vận chuyển và mọi thông tin và dữ liệu hàng hóa, những giao dịch liên quan đến hàng hóa và khách hàng.

PL là gì? Những ý nghĩa về PL không phải ai cũng biết - Ảnh 2
PL trong logistics kinh doanh xuất nhập khẩu

Còn hậu cần là những hoạt động lưu giữ và cung cấp hàng hóa chuyên chở và dịch vụ hậu cần sẽ thường xuyên hoạt động trong thương mại. Thực hiện hoàn thiện những thủ tục liên quan đến hàng hóa và khách hàng để hưởng thù lao.

Ngoài ra, PL còn là từ viết tắt của Packing list là bảng kê, phiếu đống gói, phiếu chi tiết hàng hóa một trong những chứng từ quan trọng trong chứng từ xuất nhập khẩu không thể thiếu.

► Tìm hiểu ngay: Cẩm nang các ngành nghề hiện nay để có những kiến thức bổ ích nhất.

Các bước PL mà doanh nghiệp thương mại cần sử dụng

Cũng trong kinh doanh xuất nhập khẩu thì PL cần phải thực hiện theo đúng quy trình. Và dưới đây là quy trình cơ bản mà các doanh nghiệp thương mại sử dụng:

PL là gì? Những ý nghĩa về PL không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Pl trong doanh nghiệp thương mại
 • Giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển do doanh nghiệp cung cấp.
 • Kiểm tra đống gói sản phẩm vào bao bì.
 • Kiểm tra tem và mã vạch, ký hiệu sản phẩm và doanh nghiệp đóng hàng hóa.
 • Di chuyển hàng đến kho lưu trữ.
 • Lưu kho hàng hóa khi hàng chưa vận chuyển ngay.
 • Với hàng hóa có kích thước lớn và số lượng nhiều có thể lưu trữ ở kho bãi lớn.
 • Thực hiện và tiến hành thủ tục với hải quan xuất nhập khẩu.
 • Chuẩn bị đầy đủ chứng từ, giấy tờ thông tin cần thiết để thuận tiện trong quá trình kiểm tra xuất nhập hàng.
 • Giao hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng yêu cầu.

PL trong tin học

PL trong tin học là programming language chính là ngôn ngữ lập trình, tập con của ngôn ngữ máy tính và thiết kế chuyển hóa để truyền các lệnh cho máy tính trong bộ xử lý CPU. Ngôn ngữ lập trình tạo ra những chương trình nhằm mục đích điều khiển máy tính theo mô tả thuật toán.

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây thì chắc chắn các bạn cũng sẽ hiểu được PL là gì? Những ý nghĩa của PL trong từng trường hợp và từng dịch vụ để thuận tiện trong từng lĩnh vực hoạt động.

► Theo dõi thêm: Những thông tin việc làm hấp dẫn đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.