Nhân viên kinh doanh là gì? Những điều cơ bản cần nắm rõ

Bạn mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng bài viết sẽ trả lời giúp bạn.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ được nhân viên kinh doanh là gì?. Đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết để hiểu hơn về nghề. Không những vậy, bên cạnh đó bạn còn hiểu được tầm quan trọng của nghề trước khi tìm kiếm việc làm.

Dưới đây là những phân tích thú vị và xúc tích sẽ không làm bạn thất vọng. Chính vì vậy, đừng chần chừ đọc ngay có thêm nhiều kinh nghiệm nữa nhé !

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một thuật ngữ dành cho những người làm việc trong lĩnh vực quản lý, xây dựng chiến lược kế hoạch và môi giới, tiếp thị sản phẩm. Những mục đích của các hoạt động này đều nhằm vào mục đích đẩy nhanh chóng và tạo ra lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về nghề kinh doanh hiện nay

Nhân viên kinh doanh là gì? Những điều cơ bản cần nắm rõ - Ảnh 1
Nhân viên kinh doanh là gì?

Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh trong tiếng anh với thuật ngữ Sales Executive hay Sales Supervior.

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp. Một nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận các công việc trong công ty, doanh nghiệp như: quản lý và xây dựng chiến lược kinh doanh, tiếp thị và môi giới sản phẩm. Với mục tiêu là đẩy sản phẩm tiêu thụ nhanh chóng và đem lại lợi nhuận kinh tế cho công ty, doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh cần phải nắm được những điều cơ bản như sau:

  • Nhân viên kinh doanh đặc thù công việc là giao tiếp với các đối tác, khách hàng, điều này giúp bạn có một khả năng hoạt ngôn tốt và linh động. Khi kỹ năng giao tiếp được cải thiện bạn sẽ có ấn tượng tốt đến đối tác và có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.
  • Mặt khác, nhân viên kinh doanh cần có nhiều kiến thức và kỹ năng đòi hỏi bạn phải thường xuyên trau dồi các kiến thức thông tin về sản phẩm thời cuộc để dễ dàng thuyết phục được khách hàng và tạo được thiện cảm.
  • Một nhân viên kinh doanh cần phải có sự đam mê và tham vọng muốn thay đổi bản thân với công việc hiện tại và đây sẽ là động lực để bạn vượt qua những khó khăn khi làm việc.
  • Kiên trì và chăm chỉ luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và lắng nghe những yếu tố giúp bạn có thể rèn luyện được kỹ năng để thuyết phục khách hàng.
  • Quyết đoán để bạn tự làm chủ bản thân và quyết định trong công việc. Đó là yếu tố giúp bạn thành công.

Có nên làm nhân viên kinh doanh hay không?

Việc làm nhân viên kinh doanh là một nghề đang khá hot hiện nay. Đây được ví như một nghề hái ra tiền với mức thu nhập cao, nhanh chóng giàu và dễ dàng đổi đời hơn. Thu nhập của một nhân viên kinh doanh hưởng theo khả năng và tính thêm hoa hồng, tiền thưởng cho các sản phẩm bán được và do bạn làm càng tốt. Chốt được nhiều sản phẩm và nhận được nhiều hợp đồng giữa các đối tác thì lợi nhuận đạt con số khủng.

Nhân viên kinh doanh là gì? Những điều cơ bản cần nắm rõ - Ảnh 2
Có nên làm nhân viên kinh doanh hay không?

Bên cạnh đó chế độ và mức lương khủng thì công việc bạn làm không hề gò bó và thời gian làm việc linh hoạt có thể tự chủ động giờ làm việc. Bởi mục đích chính của công ty, doanh nghiệp chú ý đến là con số mà bạn mang về cho công ty, doanh nghiệp.

Là một nhân viên kinh doanh bạn sẽ phải thường xuyên gặp đối tác để tư vấn và thuyết phục khách hàng, hiệu công việc sẽ cao hơn và thành công hơn khi đàm phán và trao đổi trong văn phòng. Cũng vì đặc thù công việc nên bạn sẽ bắt buộc phải mở rộng những mối quan hệ và tạo nên những tương tác để hỗ trợ quá trình làm việc.

Một công việc ngon như vậy nhưng nhiều người lại không dám thử sức mình. Bởi bên cạnh những mặt lợi thì nhân viên kinh doanh cũng có nhiều mặt trái. Nghề này thu nhập chủ yếu chính là hoa hồng và tiền thưởng bạn phải tự môi giới tiếp thị sản phẩm để đem lại lợi nhuận. Lương cứng một nhân viên kinh doanh giao động khoảng 5-7 triệu thậm chí cũng rất bấp bênh vì còn phụ thuộc vào lợi nhuận thu nhập về.

Với những người mới bước vào con đường kinh doanh giữ vị trí nhân viên kinh doanh sẽ khó khăn trong vấn đề chọn thị trường bán hàng, đối tượng bán hàng và bán như thế nào. Đây là một vấn đề chung mà bất kỳ một nhân viên kinh doanh phải đối mặt những để thành công thành một nhân viên kinh doanh giỏi thì phải vượt qua hết những khó khăn này.

5 kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh xuất sắc cần có

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi và xuất sắc bạn cần có đủ 5 kỹ năng cơ bản dưới đây:

Nhân viên kinh doanh là gì? Những điều cơ bản cần nắm rõ - Ảnh 3
Yếu tố tạo nên một nhân viên kinh doanh xuất sắc
  • Kỹ năng giao tiếp.
  • Vốn kiến thức và chuẩn đoán tốt.
  • Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị.
  • Kỹ năng hợp tác.
  • Hòa đồng vui vẻ, chỉnh chu và luôn mỉm cười.

Nhân viên kinh doanh là một nghề rất thích hợp cho những bạn năng động và thích thử thách. Luôn có ý chí cầu tiến và kiên trì với mục đích của mình. Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn đã có một cách nhìn tổng quan về một nhân viên kinh doanh và những kỹ năng cần rèn luyện để trở thành một nhân viên kinh doanh thành công.