Lương giáo viên hợp đồng: Chế độ và cách tính lương hợp đồng

Quảng cáo

Lương giáo viên hợp đồng có sự chênh lệch và khác biệt so với lương giáo viên biên chế. Cách tính lương hợp đồng áp dụng cách tính riêng. Cùng nhau tham khảo cách tính lương và chế độ hợp đồng trong bài viết này nhé!

Giáo viên hợp đồng là giáo viên chưa được tuyển dụng chính thức, các trường học khi thiếu giáo viên chưa tuyển được giáo viên chính thức sẽ tiến hành tuyển dụng nhân viên hợp đồng. Đây cũng chính là yếu tố tạm thời nên giáo viên hợp đồng sẽ không được hưởng phúc lợi, chế độ hay mức lương giống như giáo viên biên chế hay chính thức.

Giáo viên biên chế và giáo viên hợp đồng có chức năng giống nhau đều thực hiện công tác giảng dạy, sinh hoạt chuyên môn, chịu trách nhiệm giảng dạy đảm bảo chất lượng…nhưng chế độ lương khác nhau. Dưới đây là mức lương và cách tính dành cho giáo viên hợp đồng.

Lương giáo viên dạy hợp đồng

Cơ sở pháp lý quy định lương giáo viên hợp đồng dựa trên Bộ Luật Lao động năm 2012, Thông tư liên tịch số: 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC:

Quy định hợp đồng lao động lao động tại điều 15 Bộ Luật lao động về sử dụng người lao động trong đó bao gồm: tiền lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ hai bên.

XEM THÊM: Tiết lộ mức lương giáo viên tiếng anh cực hấp dẫn

Lương giáo viên hợp đồng: Chế độ và cách tính lương hợp đồng - Ảnh 1
Lương giáo viên dạy hợp đồng

Theo khoản I mục 1 của Thông tư liên tịch trên về đối tượng phụ cấp, ưu đãi đối với chức giáo viên thực hiện giảng dạy trực tiếp trong các sơ sở giáo dục trong công lập như sau:

  • Nhà giáo (Bao gồm cả trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục bao gồm: quốc dân, trường học, trung tâm, học viện thuộc cơ Nhà nước được nhận kinh phí sinh hoạt.
  • Nhà giáo (Bao gồm thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của cơ sở giáo dục công lập chịu trách nhiệm thực hành tại phòng thí nghiệm, trại, xưởng trường, trạm.
  • Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các sơ sở giáo công lập trực tiếp giảng dạy đảm bảo đủ số giờ theo đúng quy định được cấp có thẩm quyền.

Nhìn chung, giáo viên hợp đồng các trường học công lập, dân lập, quốc tế đạt mức lương tương đối cao, dao động khoảng trên 10 triệu/tháng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng kỹ năng và trình độ, quy chế từng trường sẽ có những quy định mang tính đặc thù riêng.

XEM THÊM: Lương giáo viên THCS Công thức tính lương theo quy định năm 2021

Cách tính lương của GV hợp đồng

Công thức tính lương GV dạy hợp đồng:

Lương thực nhận = Lương cơ bản x Hệ số lương x % phụ cấp (nếu có) 

Quảng cáo

– Các khoản chi phí khác (bảo hiểm và phí công đoàn)

(Hoặc mức lương thỏa thuận trong hợp đồng)

Trên đây là chế độ tính lương của các nhà giáo làm việc theo hợp đồng. Bên cạnh đó, còn áp dụng theo những quy định do Bộ GDĐT đề ra và tùy từng quy chế từng trường học sẽ có cách tính cụ thể khi có nhu cầu tuyển dụng.

 XEM THÊM: Mức lương giáo viên tiểu học và công thức tính lương năm 2021

Dạy hợp đồng có được tăng lương không?

Lương giáo viên hợp đồng: Chế độ và cách tính lương hợp đồng - Ảnh 2
Chế độ dành cho giáo viên hợp đồng nếu muốn nâng cao thu nhập

Theo khoản 1, Điều 1 của Thông tư số 08/2013/TT-BNV hướng dẫn chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời gian đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động:

  • Đối tượng xếp lương theo bảng lương chuyên gia cao cấp, bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, hoạt động do Nhà nước quy định được cấp có thẩm quyền quyết định việc làm tại các dự án, các cơ quan, tổ chức quốc tế làm việc tại Việt Nam vẫn thuộc danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.
  • Đối tượng làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định trong cơ quan nhà nước, đơn vị hoạt động công lập theo quy định hiện hành của pháp luật.
  • Đối tượng xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định thuộc chỉ tiêu biên chế được ngân sách nhà nước cấp chi phí được quy định trong các Nghị định cơ bản mang đặc tính đặc thù.

Chỉ với những đối tượng này sẽ được xét duyệt nâng lương theo đúng quy định Nhà nước đề ra. Do vậy, nếu bạn không thuộc diện này thì quá trình xét duyệt tăng lương sẽ rất khó khăn.

XEM THÊM: CV xin việc giáo viên mầm non: 7 bước để lọt mắt xanh nhà tuyển dụng

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích tại NewsTimviec hỗ trợ bạn nắm được thông tin mức lương giáo viên hợp đồng. Đây chính là những thông tin cơ bản trước khi đi xin việc đối với các bạn sinh viên mới ra trường và các đối tượng đã đi làm muốn chuyển địa điểm làm việc để có được mức lương phù hợp và đúng như mong muốn.

Quảng cáo