Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ

Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Kế toán công nợ tiếng anh là một trong những thuật ngữ chuyên ngành kế toán tài chính nhưng thuật ngữ tiếng Anh chính là Accounting Liabilities.

Kế toán công nợ tiếng anh là một trong những chuyên ngành không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Đặc biệt, với những bạn làm chuyên ngành kế toán thì chắc chắn sẽ không xa lạ gì. Nhưng với kế toán công nợ tiếng Anh là gì thì đây là một khái niệm còn khá xa lạ. Vậy để hiểu rõ hơn bài về khái niệm này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kế toán công nợ tiếng Anh là gì?

Có thể thấy rằng tiếng Anh hiện nay đang là ngôn ngữ toàn cầu được phổ cập và áp dụng trong quá trình học tập và giảng dạy tại các trường hiện nay. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn cho con đi học tiếng Anh từ rất sớm. Bởi vậy, tiếng Anh ngày càng hữu ích và quen thuộc trong cuộc sống chúng ta.

Trong những chuyên ngành kế toán bạn thường sẽ nghe đến những từ chuyên ngành hay đơn giản những thuật ngữ bằng tiếng Anh đặc thù riêng nhưng nếu bạn không có sự hiểu biết và tìm hiểu thì bạn sẽ không nắm rõ được.

Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ - Ảnh 1
Khái niệm công nợ tiếng Anh là gì?

Kế toán công nợ  tiếng Anh chính là Accounting Liabilities. Đây chính là thuật ngữ dùng cho ý nghĩa là kế toán công nợ tiếng, nhưng bên cạnh đó còn nhiều thuật ngữ mang ý riêng khác cần nắm rõ như:

 • Accountant: Ngành kế toán
 • Accounter: Nhân viên kế toán
 • Debt Accounting: Hoạch toán công nợ
 • Liabilities in accounting: Công nợ kế toán
 • Debt Clearing accounting: Kế toán bù trừ công nợ
 • Debt Payment: Toán công nợ
 • Debt accounting Staff: Nhân viên kế toán công nợ
 • Accounting of Liabilities: Kế toán công nợ phải trả

Ngoài ra còn nhiều thuật ngữ tiếng Anh trong chuyên ngành kế toán hay dù trong bất kỳ một ngành nghề nào khác cần phải học hỏi thì mới nắm được ý nghĩa. Chính vì vậy, nhiều thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành khó hiểu nếu không chú ý sẽ bị nhầm lẫn. Những từ vựng tiếng Anh cũng mang tính chất chuyên ngành kế toán và gây nhiều khó khăn cho người học.

Tìm hiểu chung kế toán công nợ là gì?

Kế toán công nợ chính là một trong những chuyên ngành nhỏ trong kế toán tổng hợp. Đặc biệt, với những công ty, doanh nghiệp với quy mô hoạt động nhỏ và vừa thì kế toán tổng hợp sẽ thực hiện nghiệp vụ này. Đối với những doanh nghiệp lớn thì kế toán công nợ sẽ chuyên trách công nợ và không làm nhiệm vụ của kế toán tổng hợp.

Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ - Ảnh 2
Kế toán công nợ tiếng Anh là gì?

Bởi vậy, với những tùy thuộc và loại hình trên đều là doanh nghiệp có thể hiểu kế toán công nợ là gì và có trách nhiệm gì.

Công việc của kế toán công nợ

Đối với những doanh nghiệp như hiện nay thì vai trò của kế toán công nợ rất quan trọng. Vì kế toán công nợ là người luôn cung cấp những thông tin, dữ liệu trong kế toán tài chính. Với vai trò lớn nên công việc khá nhiều và áp lực. Dưới đây là một số công việc chính của kế toán công nợ:

Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ - Ảnh 3
Công việc của kế toán công nợ
 • Tiếp nhận những hợp đồng từng bộ phận trong công ty, doanh nghiệp rồi kiểm tra nội dung cùng những điều khoản liên quan đến tài chính
 • Với những khách hàng mới thì công nợ kế toán sẽ thêm mã cho khách hàng và sửa đổi những mã khách hàng có chuyển nhượng để thay đổi và theo dõi hợp đồng.
 • Tiếp nhận đề nghị công nợ của khách hàng sau đó cung cấp cho nhà đầu tư.
 • Giữ gìn và duy trì liên lạc với các bộ phận khác để nắm bắt được tình hình.
 • Thúc dục và kiểm tra quá trình công nợ để đúng thời hạn.

► Tham khảo ngay: Những thông tin việc làm hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết Kế toán công nợ tiếng Anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.