Hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký trong mail đơn gian nhưng vẫn bắt mắt

Mail có lẽ đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa, vậy bạn đã bao giờ thắc về cách tạo chữ ký trong mail chưa? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Gmail và những tiện ích từ Gmail

Hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký trong mail đơn gian nhưng vẫn bắt mắt - Ảnh 1
Gmail và những tiện ích

Có thể trong cuộc sống hiện nay bạn đã quá quen thuộc với Gmail cũng như những tiện ích mà nó đem lại, vậy đã bao giời bạn thắc mắc Gmail xuất hiện từ đâu và do ai phát triển chưa?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Gmail thực chất là một dịch vụ email hoàn toàn miễn phí do tập đoàn Google nghiên cứu và phát triển, ngày nay bạn đã có thể dễ dàng truy cập vào Gmail thông qua ứng dụng từ chính nhà sản xuất phát hành trên các nền tảng hệ điều hành của điện thoại thông minh như Android thì tải trên kho ứng dụng CH Play, và iOS thì tải trên AppStore.

Gmail hiện đang là một dịch vụ được rất nhiều người đăng ký sử dụng, bởi sự phổ biến cũng như tiện dụng từ trình quản lý vô cùng thân thiện với người dùng.

Gmail được Google ra mắt phiên bản Beta giới hạn vào ngày 1/4/2004 và sau đó chính thức đóng lại giai đoạn thử nghiệm này từ ngày 7/7/2009. Cùng với việc không còn giới hạn số người có thể tham gia cũng như đăng ký tài khoản Gmail.

Đây có lẽ được là một trong những bước đột phá để giúp Gmail có thể trở thành một dịch vụ email lớn mạnh nhất trên thế giới như ở thời điểm hiện tại, ước tính lượng người đã đăng ký và sử dụng khổng lồ mà không có bất cứ một dịch vụ email nào có thể vượt mặt trong suốt một thời gian dài nữa.

>> [BẬT MÍ] bộ kỹ năng văn phòng cơ bản giành cho dân văn phòng

Ở thời điểm ban đầu, dung lượng sử dụng khi ấy cho phép của Gmail chỉ vỏn vẹn có 1 GB miễn phí cho mỗi một email người dùng, tuy nhiên hiện tại thì Google đã có động thái tích cực hơn với người dùng khi cập nhật nó lên thành 15 GB, thêm nữa bạn cũng có thể mua thêm các gói dung lượng nếu như cảm thấy cần thiết.

Tạo chữ ký trong mail

Hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký trong mail đơn gian nhưng vẫn bắt mắt - Ảnh 2
Tạo chữ ký trong gmail

Quay lại với câu hỏi chính, đó là cách tạo chữ ký trong mail làm như thế nào? Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu!

Đầu tiên người dùng sẽ phải truy cập vào tài khoản Gmail rồi sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt là hình bánh răng cưa để bắt đầu cài đặt Gmail.

Tiếp đến tại nhánh thiết lập Chung chúng ta sẽ kéo xuống nội dung xuống bên dưới cho tới khi thấy phần Chữ ký và tiếp tục tích vào chọn phần sử dụng chữ ký.

Ở bên dưới khung trắng phía bên dưới của người dùng sẽ có nhiều tùy chỉnh để có thể sử dụng các thiết kế của chữ ký trên Gmail. Với mỗi một biểu tượng sẽ đều có những công dụng hay lợi ích khác nhau.

Hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký trong mail đơn gian nhưng vẫn bắt mắt - Ảnh 3
Chữ ký trên gmail

Cuối cùng người dùng chỉ việc nhập vào nội dung chữ ký muốn được hiển thị trong nội dung của email. Thông thường thì chữ ký sẽ có cả mục số điện thoại, hay địa chỉ email để liên lạc khác nếu như có, địa chỉ của Facebook, trang web, Twitter.

Nếu muốn chèn thêm những link của trang web để tiện liên hệ thì bạn nên chèn thông qua hình ảnh rồi bắt đầu gắn link để làm gọn cho phần chữ ký, đây là một mẹo nhỏ vừa tạo được tính chuyên nghiệp nhưng vẫn đem lại độ thẩm mỹ cực cao.

>> Tìm kiếm thông tin việc làm mới nhất chỉ có tại: https://news.timviec.com.vn/