Home credit là gì? Những thông tin bạn nên biết về home credit

Quảng cáo

Home credit là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng nhất về dịch vụ cho vay này! 

Những thông tin cơ bản của Home credit

Home credit được thành lập từ những năm 1997 tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện tại đang là đơn vị đi đầu trên thị trường tài chính tiêu dùng với tổng số tài sản ước tính vào khoảng 14,7 tỷ Euro. Home Credit có mặt trên tổng cộng 10 quốc gia lần lượt là Nga, Slovakia, Cộng hòa Séc, Kazakhstan, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Ước tính có đến hơn 132.400 nhân viên của tập đoàn đang tham gia phục vụ 70 triệu lượt khách hàng trên toàn thế giới.

Home credit là gì? Những thông tin bạn nên biết về home credit - Ảnh 1
Thông tin cần biết về Home credit

Tại thị trường Việt Nam thì Home Credit bắt đầu hoạt động từ những năm 2008, và ngay lập tức trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, trả góp với những ưu điểm vượt trội mà mình đem lại đó là cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Home Credit hiện đang có trụ sở chính nằm tại Tp.Hồ Chí Minh và một chi nhánh khác tại khu vực Hà Nội, cùng với đó là hệ thống 8 văn phòng đại diện trải dài trên khắp các tỉnh/thành phố lớn của cả nước.

Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam thì Home Credit hiện tại đang là một trong số những công ty đứng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp. Sau khoảng 10 năm xây dựng, hoạt động và phát triển, công ty bước đầu ổn định cơ sở hạ tầng khi đã xây dựng nên mạng lưới hơn 8.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại khắp 63 tỉnh, thành phố.

Ước tính số người để vận hành bộ máy hoạt động lên tới 8.500 nhân viên, Home Credit đang chứng tỏ rằng họ đã và đang phục vụ đến 8.54 triệu khách hàng với 3 mục sản phẩm chính: Đầu tiên là cho vay trả góp xe máy; Cho vay trả góp hàng điện máy đồ gia dụng, điện tử và cuối cùng là cho vay trả góp tiền mặt.

Để có thể tạo điều kiện một cách tối đa trong các hoạt động thanh toán của khách hàng, Home Credit thực hiện việc kết nối với hơn 3.000 điểm thanh toán Payoo, và 4.000 điểm thanh toán MoMo, được liên kết tới những hệ thống Bưu điện của Việt Nam, hệ thống các cửa hàng Viettel và những ngân hàng có mặt trên toàn quốc.

► Tham khảo thêm: Những thông tin việc làm hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Quảng cáo

Nhưng lưu ý khi lựa chọn Home credit 

Hiện nay mua hàng trả góp đang là một trong những loại hình dịch vụ của hoạt động cho vay tín dụng tiêu dùng. Những khoản vay khi tiêu dùng thường sẽ không quá lớn, xong nếu như khách hàng trả phí quá hạn có thể để lại hậu quả khôn lường.

Home credit là gì? Những thông tin bạn nên biết về home credit - Ảnh 2
Lưu ý khi sử dụng Home credit

Đầu tiên sẽ là phải chịu những khoản lãi phạt, sau đó thậm chí còn bị liệt vào trong danh sách nợ xấu, sau này sẽ rất khó để có cơ hội tiếp cận với những khoản vay hay gói vay khác, điều này chính là những hệ lụy cực kỳ phiền toái ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người vay.

Home credit là gì? Những thông tin bạn nên biết về home credit - Ảnh 3
Home credit có thể đem đến một vài rủi ro nhất định

Theo như những thông tin từ cục quản lý cạnh tranh thuộc bộ công thương, thì do điều kiện vay vốn của những doanh nghiệp tài chính tiêu dùng hiện nay khá lỏng lẻo, nên nhiều người dù không có khả năng thanh toán nợ nhưng vẫn nhắm mắt ký bừa, điều này dẫn tới rủi ro về nợ xấu cực kỳ cao. Bằng chứng là đã có đến khoảng 80% những khiếu nại trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng được gửi về cục này trong khoảng thời vừa gian qua có liên quan mật thiết đến những quỹ tín dụng tiêu dùng hiện nay.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi home credit là gì? Hy vọng đây là cẩm nang nghề nghiệp tốt giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ cho vay hàng đầu Việt Nam này.

Quảng cáo