HK là gì? Yếu tố tạo nên sự thành công trong lĩnh vực nhà hàng

HK là thuật ngữ khá quen thuộc trong cuộc sống thường được nghe đến trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Đây chính là thuật ngữ được sử dụng viết tắt. Nhưng nhiều bạn vẫn sẽ không hiểu được nghĩa của HK là gì? Để nắm rõ hơn về HK chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

TÌM VIỆC NHANH TẠI ĐÂY !"}" data-sheets-userformat='{"2":771,"3":{"1":0},"4":{"1":2,"2":16770457},"11":3,"12":0}'> TÌM VIỆC NHANH TẠI ĐÂY !

HK là gì?

Trong cuộc sống có nhiều cụm từ được viết tắt sử dụng trong từng lĩnh vực về thời gian cũng như cách nói để hiểu được ý nghĩa của cụm từ đó. Hay sử dụng một cách chuyên nghiệp chính là thuật ngữ chuyên ngành mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau để có thể sử dụng từng trường hợp.

HK là gì? Yếu tố tạo nên sự thành công trong lĩnh vực nhà hàng - Ảnh 1
HK là gì?

Trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, HK chính là thuật ngữ viết tắt của Housekeeping được hiểu theo đúng nghĩa tiếng việt thì đây là dịch vụ dọn phòng. HK chính là bộ phận nhân viên thực hiện những trách nhiệm âm thầm đem lại thành công cho nhà hàng, khách sạn.

Đối với mỗi khách sạn để đảm bảo được phòng nghỉ ngơi và không gian thoáng mát chắc chắn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bộ phận HK. Họ chính là những người lặng lẽ đem lại không gian sang trọng, lịch sự và sạch sẽ cho khách hàng tận hưởng hay cũng chính là hình ảnh của nhà hàng, khách sạn. Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì cần phải có những dịch vụ và nhu cầu để phát triển dịch vụ. Chính bởi vậy, HK nắm vai trò quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn.

Bởi vậy, nhà hàng khách sạn luôn chú trọng đến vị trí này trong hoạt động kinh doanh đạt được doanh thu cao.

► Tìm hiểu ngay: Các kiến thức nghề nghiệp khác nhau hiện nay để có những hành trang tốt nhất cho công việc của bạn.

Công việc của nhân viên HK

Công việc của nhân viên bộ phận HK rất đơn giản chính là những công việc đem lại cho khách sạn đảm bảo ổn định khách hàng. Chịu trách nhiệm về chất lượng vệ sinh chính là yếu tố có thể níu giữ được khách hàng. Phòng nghỉ sạch sẽ, thoáng mát không có mùi thì khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu và đánh giá chất lượng tốt.

HK là gì? Yếu tố tạo nên sự thành công trong lĩnh vực nhà hàng - Ảnh 2
Công việc của bộ phận HK trong khách sạn

Hiện nay, nhân viên HK không chỉ đảm bảo chất lượng phòng ngủ mà còn đảm nhiệm quá trình dọn dẹp vệ sinh phòng ngủ, ban công, phòng giặt ủi, thay mới chăn, ga, gối đệm phục vụ cho khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động bộ phận HK được phân công nhiệm vụ khác nhau để đem lại lợi ích tối ưu.

► Xem ngay: Các thông tin việc làm NHANH và CHÍNH XÁC nhất hiện nay.

Những yếu tố để trở thành nhân viên HK

Đối với công việc nào cũng cần phải có những kỹ năng, tố chất để có thể hoàn thành được xuất sắc công việc. Và để trở thành một nhân viên HK bạn cần phải đảm bảo được những yếu tố sau:

HK là gì? Yếu tố tạo nên sự thành công trong lĩnh vực nhà hàng - Ảnh 3
Yêu cầu để trở thành nhân viên HK

Sức khỏe

Công việc chủ yếu của một nhân viên HK chính là lao động chân tay, dọn dẹp giữ gìn vệ sinh trong khách sạn. Nghe có vẻ đơn giản và nhẹ nhàng nhưng lại khá vất vả. Để đảm bảo được khách sạn lúc nào cũng sạch sẽ để tiếp đón khách hàng đến thì nhân viên HK hoạt động dọn dẹp liên tục để có thể đón khách hàng lần lượt đến sử dụng dịch vụ.

Chăm chỉ

Chăm chỉ là một yếu tố quan trọng để trở thành một nhân viên HK. Bởi công việc của một nhân viên HK sẽ lặp lại nhiều lần trong một ngày và rất nhiều công việc lặt nhặt nên cần phải tự giác và chăm chỉ.

Thật thà 

Yếu tố này khá quan trọng với một nhân viên HK bởi trực tiếp dọn dẹp khu nghỉ ngơi và khu đông khách hàng sử dụng nên cần phải có tính thật thà. Đây cũng chính là tạo nên hình ảnh hay chính là uy tín đến với khách hàng.

► Cật nhật ngay: Các tin tức tìm việc nhanh về các ngành nghề HOT nhất hiện nay tại timviec.com.vn


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.