HDbank là ngân hàng gì? Những thông tin về HDBank

HDBank là gì? HDBank là ngân hàng gì? HDBank chính là tên viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần và phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Có tên tiếng anh đầy đủ là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật thì nền kinh tế thị trường và xã hội ngày càng hiện đại thì những ngân hàng ngày càng mở rộng với những mô hình hoạt động cũng như có thêm nhiều ngân hàng xây dựng cung cấp dịch vụ. Một trong những ngân hàng thương mại cổ phần sớm nhất thì không thể bỏ qua ngân hàng HD bank. Để hiểu rõ hơn về ngân hàng HD Bank thì chúng ta cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

HDbank là ngân hàng gì?

HDbank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng anh đầy đủ là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.

HDbank được thành lập và xây dựng vào năm 1990 một trong những ngân hàng thương mại cổ phần sớm nhất trên cả nước. Sau 30 năm thành lập HDbank đang từng bước nâng cao vị trí trên thị trường Việt Nam và đang vươn ra xa với thị trường quốc tế.

HDbank là ngân hàng gì? Những thông tin về HDBank - Ảnh 1
Tổng quát ngân hàng HDbank

Ngân hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tiềm năng tài chính vững vàng và luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng. Luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và những giải pháp tài chính sáng tạo thấu hiểu khách hàng.

Tổng quan về ngân hàng HDbank:

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tên tiếng anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.
 • Tên viết tắt: HDbank.
 • Loại hình: Doanh nghiệp cổ phần.
 • Chuyên ngành: Ngân hàng.
 • Thể loại: Tài chính.
 • Thành lập: 11/2/1989.
 • Tên mới thành lập: Ngân hàng TMCP phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh.
 • Năm 2011 đổi tên: Ngân hàng TMCP phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trụ sở làm việc: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Các hệ thống ngân hàng HDbank

Hiện nay ngân hàng HDbank không chỉ hoạt động riêng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng như trước đầu thành lập mà ngân hàng HDbank đang hoạt động thêm một số lĩnh vực tài chính nữa như bán lẻ, tiêu dùng và những sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng rất đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng theo từng đặc điểm vùng miền.

HDbank là ngân hàng gì? Những thông tin về HDBank - Ảnh 2
Các hệ thống ngân hàng HDbank

Với sự lấn sân mở rộng hoạt động ngân hàng thì HDbank bao gồm 2 công ty con chính:

 • Công ty TNHH MTV chuyên khai thác và quản lý nợ tài sản ngân hàng TMCP phát triển TPHCM và chuyên xử lý tài sản đảm bảo quá trình vay nợ theo nhiều hình thức.
 • Công ty tài chính TNHH HD Sai Gon chuyên thực hiện mọi hoạt động cho vay tiêu dùng hàng ngày để phục vụ giải trí và mua sắm.

Với sự đa dạng của hoạt động trong công ty con HDbank đã đưa đến cho khách hàng nhiều tiện ích và có thể sử dụng khi có bất kỳ những nhu cầu về tài chính.

► Tìm hiểu ngay: Tất cả các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn có thể trang bị tốt nhất cho công việc của mình tại đây.

Cơ hội việc làm tại ngân hàng HDbank

Với những điểm mạnh và tiềm lực tài chính thì sự phát triển của ngân hàng HDbank chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn mong muốn được làm việc tại môi trường phát triển này. Tuy nhiên cơ hội ứng tuyển vào những vị trí quan trọng trong HDbank cần phải có những điều kiện nhất định.

Để vào vị trí trong HDbank bạn cần phải có những điều kiện chuyên môn bằng cấp chính quy với những vị trí liên quan và nếu như bạn không có bằng cấp thì bạn có thể làm việc ở những vị trí như bảo vệ, lao công, vệ sinh hay nhân viên trông xe.

HDbank là ngân hàng gì? Những thông tin về HDBank - Ảnh 3
Cơ hội việc làm tại ngân hàng HDbank

Bạn có thể tìm kiếm thông báo tuyển dụng từ những thông tin đăng tải tại các trang web của ngân hàng HDBank trên mọi thông tin truyền thông. Bạn có thể tham khảo để đăng ký ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn và đủ điều kiện.

Thông tin được đề cập trong bài viết trên chắc chắn phần nào cũng có thể giúp mọi người hiểu HDbank là ngân hàng gì và những thông tin việc làm trong ngân hàng HDBank. Đây là những thông tin hữu ích sẽ hỗ trợ bạn có thể định hướng tương lai tốt.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.