Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng

Giảm dung lượng video thông qua công cụ trực tuyến hiện nay rất đơn giản. Dưới đây sẽ là một vài công cụ nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình

Youcompress

Youcompress là công cụ chuyên hỗ trợ nén dung lượng video rất được sử dụng trong trường hợp máy tính không đủ cấu hình để cài đặt các phần mềm máy tính nhằm mục đích  biên tập video chuyên nghiệp. Trang web này hiện có hỗ trợ định dạng video phổ biến như: MP4, MOV, AVI….. Để có thể thực hiện nén video, bạn click chọn Select files để tìm một video bất kỳ. Sau đó chọn upload file & compress để hệ thống bắt đầu quá trình nén video online .

Sau khi hệ thống đã tự động nén video lại, bạn sẽ thấy được tỷ lệ dung lượng đã được giảm. Lúc này, click download để có thể tải video đã nén xuống máy tính.

Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 1
Youcompress

Online Converter

Khắc với youcompress, online converter là một website hỗ trợ nén video với nhiều định dạng hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này đó là dung lượng của video bị giới hạn tối đa là 200 MB.

Để tiến hành nén video online, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn tải video lên từ máy tính hoặc copy link URL có sẵn của video vào ô.
  • Bước 2: Chọn chất lượng video muốn render.
  • Bước 3: Click chọn compress để hệ thống thực hiện nén độ phân giải.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 2
Online Converter

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, đơn giản cho youtuber

Ps2pdf giảm dung lượng video

Công cụ Ps2pdf hỗ trợ người dùng có thể tải video lên từ google drive hoặc dropbox. Với các platform này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng nếu video có dung lượng quá lớn do được quay theo các tiêu chuẩn như: full HD, 4K….. Để nén video bằng website này, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn video bất kỳ để tiến hành giảm dung lượng .
  • Bước 2: Lựa chọn nén video ở dạng gốc hoặc thay đổi kích thước tùy ý.
  • Bước 3: Click Compress now để tiến hành nén file MP4 hoặc các định dạng khác.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 3
Ps2pdf

Giảm dung lượng video trên Video Smaller

Nếu so sánh với các công cụ nén file video trực tuyến ở trên thì Video Smaller được nhà phát hành hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác nhau như: điều chỉnh kích thước, loại bỏ âm thanh video…. Những tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên bộ nhớ RAM cho máy tính.

Để thực hiện giảm dung lượng với phần mềm nén video trực tuyến này, bạn cần làm theo các bước.

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Video Smaller. Tại giao diện chính, click chọn Browse để tải video cần giảm dung lượng.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 4
Chọn Browse để upload video
  • Bước 2: Click chọn Scale video with để tùy chọn chỉnh sửa kích thước video. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn bỏ âm thanh khỏi video bằng cách click Remove audio from video.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 5
Tùy chỉnh kích thước video
  • Bước 3: Click Upload video để hệ thống tiến hành giảm dung lượng.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 6
Upload video lên hệ thống
  • Bước 4: Sau khi xử lý, nén video. Người dùng sẽ nhận được thông báo complete. Lúc này, bạn click Download File để tải video về máy tính.
Giảm dung lượng video: Cách nén không cần phần mềm chuyên dụng - Ảnh 7
Tải video về máy

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao

Trên đây là một số cách thức giảm dung lượng video trực tuyến phổ biến. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều phương thức để giải quyết vấn đề nén video trong khi không có công cụ phần mềm chuyên dụng.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.