Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao

Cách quay màn hình máy tính chính là thao tác ghi lại những bước thực hiện trên một ứng dụng hay lưu lại một đoạn video bất kỳ bạn muốn. Với thao tác này không phải ai cũng biết để thực hiện. Để giải đáp được vấn đề này, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn có thể quay video lại những gì hiển thị trên màn hình mà không cần phần mềm hỗ trợ. 

Cách quay màn hình máy tính Win 7

Bước 1: Trong menu Star, tại ô tìm kiếm chương trình và tài liệu bạn gõ từ khóa (Search programs and files) bạn nhập từ khóa Problem Steps Recorder để mở phần mềm. Hoặc ấn tổ hợp “Windows + R”. Tại đây, cửa sổ Run hiện ra bạn nhập “psr” tại ô tìm kiếm và ấn OK.

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 1

Bước 2: Màn hình xuất hiện hộp thoại Problem Steps Recorder với nhiều tùy chọn ghi hình. Để bắt đầu quay màn hình các bạn nhấn “Start Record” hoặc ấn tổ hợp phím “Alt + A”. Quá trình quay lại màn hình bắt đầu, bạn có thể thấy hộp thoại Problem Steps Recorder chạy số đếm.

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 2

Bước 3: Trong quá trình quay bạn sẽ thể ghi chú cho video bằng cách ấn chọn “Add Comment”. Tại đây, xuất hiện hộp thoại Highlight Problem and Comment các bạn nhập nội dung cần ghi chú và kết thúc bằng thao tác ấn “OK” để lưu lại.

Bước 4: Khi đã quay xong, bạn muốn dừng video ấn “Stop Record” hoặc ấn tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ cũng sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Bạn có thể lựa chọn thư mục lưu file vừa quay và đặt tên cho video đó.

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 3

File video sẽ được lưu với định dạng .Zip. Để xem file bạn cần tiến hành giải nén, file sau khi giải nén định dạng file Problem là .mht. Định dạng này phổ biến cho web, mỗi thao tác bạn quay lại có thể xem bằng Word với từng hình ảnh theo dạng slide show.

➤ Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình trên laptop và máy tính để bàn cực chuẩn cực dễ

Cách quay màn hình máy tính Win 10

Với laptop, máy tính phiên bản Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn hỗ trợ bạn quay video màn hình. Để sử dụng được công cụ này bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím “Windows + G” thông báo hiển thị hỏi bạn có muốn mở “Game bar” không?. Bạn lựa chọn “Yes”

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 4

Bước 2: Công cụ Game Bar sẽ hiển thị nhiều biểu tượng tùy chọn. Nếu như bạn muốn quay màn hình chọn chọn vào biểu tượng ghi hình (nút chấm tròn màu đỏ). Nếu muốn quay lại video có cả âm thanh chọn thêm “Record mic”

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 5

Nếu báo lỗi không quay được, bạn chọn biểu tượng bánh răng bên phải ngoài cùng (Cài đặt – Settings). Tại cửa sổ cài đặt, bạn chọn “Use Game Mode for this game” và thoát khỏi mục cài đặt. Sau đó nhấn lại biểu tượng ghi hình để thực hiện quay video.

Bước 3: Khi đã thực hiện quay màn hình tại win 10 xong bạn kết thúc thao tác bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông đỏ. Lập tức bộ đếm giờ dừng lại và video sẽ được tự động lưu trữ tại mục folder Video mặc định của máy.

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 6

File được lưu định dạng .mp4, bạn có thể mở video xem lại và tiến hành edit lại theo ý muốn để gửi cho bạn bè hoặc update lên trang mạng xã hội.

➤ Xem thêm: Cách cắt ảnh trên máy tính cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu ngay!

Một số phần mềm quay video màn hình máy tính PC, laptop chuyên nghiệp

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 10 chất lượng cao - Ảnh 7
Phần mềm quay màn hình máy tính

Bandicam: Một trong những phần mềm hỗ trợ quay màn hình được người sử dụng đánh giá khá cao. Phần mềm này giúp ghi lại hình ảnh, âm thanh, hành động rõ nét khi bạn chơi game mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ.

Camtasia Studio: Phần mềm được khá nhiều bạn sử dụng hiện nay. Không những có chức năng quay lại màn hình đây còn là phần mềm có tính năng chỉnh sửa video rất chuyên nghiệp.

CamStudio: Đây là một phần mềm quay lại màn hình hoàn toàn miễn phí được đánh giá rất cao về tính năng đem lại. Bên cạnh đó, Camtudio còn tích hợp chức năng chỉnh sửa video, thêm văn bản, ghi âm, chú thích, chèn âm thanh và video,..

OBS Studio: Phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng hỗ trợ cho nhiều phiên bản máy tính, được trang bị bộ tính năng API mạnh. Bên cạnh đó, có thêm bộ lọc nguồn video giúp người sử dụng tạo ra nhiều bức ảnh sắc nét, loại bỏ tạp âm, chỉnh sửa tối sáng theo ý muốn.

ActivePresenter: Phần mềm hỗ trợ quay màn hình, bên cạnh đó còn có chức năng chỉnh sửa video và audio giúp hình ảnh, âm thanh hoàn hảo hơn.

Hi vọng những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn biết cách quay màn hình máy tính, bởi đây là một trong những kỹ năng máy tính cơ bản rất hữu dụng. Nếu bạn muốn cập nhập thêm nhiều kỹ năng văn phòng thú vị khác thì đừng quên theo dõi bài viết tại chuyên trang News.timviec nhé!

Xem thêm: Điểm danh các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.