Expert là gì? Đặc điểm của Expert System chuyên gia trí tuệ

Expert là gì? Expert có nghĩa là chuyên gia, đây là một người có năng lực sâu rộng về kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. 

Bạn đã nghe đến thuật ngữ Expert là gì? Nghĩa của Expert chỉ những người có năng lực về kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực hành và một lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh Expert thì Expert System cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay và mang ưu điểm nổi bật. Để giúp bạn hiểu rõ những thông tin các bạn quan tâm chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Expert là gì?

Expert nghĩa là chuyên gia chỉ người có năng lực sâu rộng và kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thông qua quá trình thực hành và được đào tạo trong một lĩnh vực cụ thể. Một chuyên gia là một người được chấp nhận rộng rãi như một kỹ thuật viên đáng tin cậy đưa ra những ý kiến, quyết định hợp lý nhất và rõ ràng. (Tham thảo Expert là gì theo từ điển Cambridge)

Expert là gì? Đặc điểm của Expert System chuyên gia trí tuệ - Ảnh 1
Khái niệm Expert là gì?

Với một Expert là người có khối lượng kiến thức nhiều hơn so với những người bình thường có khả năng nghiên cứu và có kinh nghiệm nghề nghiệp tại một lĩnh vực cụ thể. Các chuyên gia là người đưa ra những quan điểm những ý kiến tư vấn kiến thức, thông tin là chính nghề nghiệp chuyên môn của họ. Các thông tin đưa ra của các chuyên gia có thể tin tưởng nhờ trình độ và chuyên môn, kinh nghiệm làm việc theo chủ đề hoặc những phán đoán thực tế.

Expert System – Chuyên gia trí tuệ nhân tạo

Ngoài Expert là gì thì Expert System cũng được nhắc đến khá nhiều bởi những chuyên gia công nghệ. Để hiểu rõ hơn Expert System chúng ta cùng tìm hiểu thông tin cung cấp dưới đây:

Khái niệm của Expert System

Chuyên gia trí tuệ hay còn gọi là Expert System được nhiều người nhắc đến. Đây là một hệ thống dựa trên máy tính tương tác để quyết định và đáng tin cậy. Với phương pháp phỏng đoán được áp dụng để giải quyết những vấn đề phức tạp và được coi ở mức độ cao về chuyên môn và trí tuệ con người. Đây cũng là một ứng dụng giải quyết những vấn đề phát sinh cụ thể.

Trên hệ thống chuyên gia trí tuệ nhân tạo luôn đòi hỏi chuyên gia có khả năng lập trình và tính toán dựa trên những kiến thức cụ thể. Có khả năng lý luận và diễn đạt kiến thức một số lĩnh vực liên quan. Hệ thống chuyên gia chính là tiền thân của trí tuệ nhân tạo này nay với nhiều ngành nghề nhiều lĩnh vực đa dạng.

Expert là gì? Đặc điểm của Expert System chuyên gia trí tuệ - Ảnh 2
Khái niệm Expert System

Một số ví dụ cụ thể cần nắm rõ:

  • MYCIN: Đây là xác định nhưng loại vi khuẩn gây nên tác nhân nhiễm trùng cấp tính dựa trên chuỗi xích được dùng để phân tích trọng lượng của bệnh nhân.
  • DENDRAL: Được các chuyên gia áp dụng vào để phân tích dự đoán cấu trúc phân tử.
  • PXDES: Các chuyên gia áp dụng để có thể xác định loại ung thư phổi và dự đoán mức độ.
  • CaDet: Xác định ung thư giai đoạn đầu.

Đặc điểm của Expert Systems là gì?

Expert System với nhiều đặc điểm nổi bật được đánh giá cao:

Expert là gì? Đặc điểm của Expert System chuyên gia trí tuệ - Ảnh 3
Đặc điểm của Expert System
  • Hệ thống của Expert System vô cùng thông minh và khả năng chuyên môn cao đem lại hiệu quả chính xác và được lập trình nhanh chóng và thông minh.
  • Expert System tương tác trong khoảng thời gian hợp lý và đúng thời gian. Tổng thời gian đối với một chuyên gia con người cần phải đảm bảo độ chính xác để tiết kiệm tối ưu được thời gian.
  • Expert System có độ tin cậy không được mắc lỗi.
  • Trong quá trình hoạt động rất linh hoạt và sở hữu bởi hệ thống chuyên gia.
  • Cơ chế làm việc của Expert System rất hiệu quả được quản lý chặt chẽ và đúng theo kiến thức chuẩn.
  • Khả năng xử lý những vấn đề thách thức của Expert System nhanh chóng và chuẩn xác .

Qua những thông tin trên đây chúng ta nắm rõ được Expert là gì và những thông tin quan trọng cần nắm rõ về Expert. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này thì không nên bỏ lỡ bài viết này để có những thông tin.

► Cật nhật: Những thông tin việc làm MỚI tất cả các ngành nghề tại đây


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.