Chơi chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán thành công

Bạn đang tìm hiểu chứng khoán? Trước tiên bạn cần phải nắm rõ được chơi chứng khoán là gì và kinh nghiệm chơi chứng khoán thành công?

Chơi chứng khoán hay nói một cách khác chính là đầu tư chứng khoán. Đây là một lĩnh vực mà rất nhiều các nhà đầu tư muốn tìm hiểu và hướng đến. Đây là một trong những các hái ra tiền khá hấp dẫn.

Chứng khoán chính là một hình thức đầu tư tài chính phổ biến từ rất lâu trải qua nhiều giai đoạn nhưng vẫn rất phát triển. Thị trường chứng khoán thì vẫn diễn ra sôi động. Đây chính là một mỏ vàng dành cho những người biết cách khai thác. Vậy để hiểu rõ hơn về chơi chứng khoán là gì thì cũng nhau tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Chơi chứng khoán là gì?

Chứng khoán bao gồm:

 • Cổ phiếu.
 • Trái phiếu.
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư.
 • Chứng khoán phát sinh.
Chơi chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán thành công - Ảnh 1
Chơi chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một phương tiện hàng hóa để thỏa thuận hoặc thay thế như một đại diện cho một giá trị tài chính cố định. Chứng khoán sẽ bao gồm nhiều loại như:

 • Chứng khoán cổ phần.
 • Chứng khoán phát sinh.
 • Hợp đồng tương lai.

Trong nền kinh tế chứng khoán là những thứ có tỷ trọng giao dịch áp đảo trên thị trường hiện nay. Những nền kinh tế còn mới thì chứng khoán sẽ có tỷ trọng giao dịch lớn hơn. Thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn xoay động vốn và chuyển động vốn đầu tư. Bởi vậy, thị trường chứng khoán được gọi một cái tên khác như thị trường vốn.

► TÌM HIỂU: Các kiến thức những nghề nghiệp hiện nay để có sự chủ động tốt nhất trong công việc.

Cách chơi thị trường chứng khoán

Sau khi tìm hiểu về chơi chứng khoán là gì thì chúng ta chắc chắn phải tìm hiểu cách chơi chứng khoán hiện nay như thế nào để đạt thành công. Cách chơi chứng khoán chủ yếu có 2 loại: chơi chủ động và bị động.

Chơi chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán thành công - Ảnh 2
Cách chơi chứng khoán

Chứng khoán giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày là một trong những cách chơi phổ biến theo đó các bên mua và bán sẽ thực hiện giao dịch luôn trong ngày. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam thì chứng khoán giao dịch trong ngày sẽ được thực hiện theo chiều bán trước và mua sau và chưa có mua trước và bán sau. Lý do mua cổ phiếu sẽ được đưa về tài khoản sau 2 ngày và bán trực tiếp.

Nhưng để các nhà đầu tư có 2 tài khoản giao dịch mua bán cùng một mã thì hạn chế bởi đặc điểm này.

Chứng khoán kiểu lướt sóng

Với cách chơi chứng khoán kiểu lướt sóng khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi bạn phải có đầu óc nhanh nhẹn và logic để phân tích được chính xác cơn bão chứng khoán. Cách chơi này cũng được rất nhiều người quan tâm và kiếm được khá nhiều tài chính từ việc chơi chứng khoán theo kiểu lướt sóng.

Giao dịch chứng khoán theo kiểu này sẽ mua và bán được chứng khoán nhưng tại thời điểm mà tâm lý được đẩy lên cao trào và thị trường đang diễn ra sôi nổi đây chính là thời điểm bán hợp lý và khi thị trường điều chỉnh thì nên mua lại.

Để có thể đầu chơi vào các cách chơi thì các nhà đầu tư cần phải xây dựng được một hệ thống dự báo để nắm được một cách hiệu quả và kiếm được khá nhiều tiền.

Những điều cơ bản nên làm khi chơi chứng khoán

Khi chơi chứng khoán thì bạn nên nắm rõ những điều cơ bản dưới đây để đạt hiệu quả bằng con số thực tế đem lại:

Chơi chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán thành công - Ảnh 3
Những điều cần biết khi chơi chứng khoán
 • Mở tài khoản tại công ty, doanh nghiệp chứng khoán.
 • Tìm hiểu và tích lũy kiến thức thông qua nhiều hình thức như: Sách nổi tiếng nói về chứng khoán, hay tìm hiểu thông tin trên mạng.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin để có sự hiểu biết rõ ràng và kỹ hơn về chứng khoán.
 • Tìm kiếm một mentor để được hướng dẫn học cách đầu tư chứng khoán.
 • Theo dõi thị trường để cập nhật chứng khoán từng giờ từng phút về sự biến động.
 •  Học kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ những chuyên gia, những người có kinh nghiệm.
 • Thường xuyên tham gia các hội thảo về chất lượng.
 • Mua cổ phiếu đầu tiên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang thắc mắc chơi chứng khoán là gì và những câu hỏi xoay quanh thị trường chứng khoán cần phải nắm rõ khi bắt đầu dấn thân vào con đường kiếm tiền đầy sôi động. Hãy luôn cập nhật những thông tin hữu ích và thiết thực nhất để không đầu tư nhầm chỗ.

► KHÁM PHÁ: Những tin tức tìm việc mới nhất tại: news.timviec.com.vn


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.