Catering là gì? Những điều cần biết về khái niệm catering
Bạn đã nghe đến Catering nhưng lại không biết Catering là gì? Catering là một hình thức cung cấp những dịch vụ để thực hiện theo những yêu cầu của nhà hàng, khách sạn khá phổ biến.
- Lounge nghĩa là gì? Một số lounge nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam
- Set menu là gì? Ý nghĩa của quy trình set menu trong nhà hàng
Catering chính là một trong những thuật ngữ xuất hiện khá quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Những phần đa có ít người nắm được ý nghĩa của khái niệm này là gì. Để nắm rõ hơn về Catering là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Catering là gì?
Catering chính là một hình thức cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng tại nhà hàng, khách sạn. Đây chính là tiệc cưới, hội thảo, sự kiện hay những tiệc team building. Catering service không chỉ đơn thuần là phục vụ những món ăn và thực hiện quá trình trang trí và tư vấn lên danh sách menu, set up bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng.
► Tìm hiểu thêm: Các kiến thức nghề nghiệp khác nhau giúp bạn có hành trang tốt nhất cho công việc.
Những điều cần biết về Catering service
Các loại hình catering service
- Inside catering: Đây chính là quá trình phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Theo chính những nhu cầu của khách hàng với nhà hàng, khách sạn có những không gian riêng tách biệt với khu vực kinh doanh.
- Outside catering: Hình thức phục vụ tiệc ngoài trời theo yêu cầu của khách hàng. So với hình thức In – site catering thì hình thức này sẽ phải chịu nhiều thử thách và những áp lực khi chuẩn bị thức ăn, bao gói và quá trình vận chuyển đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau khi kết thúc.
Nhưng dù là hình thức nào thì catering cũng chính là những dịch vụ cơ bản luôn được quan tâm và chú trọng nhằm đáp ứng mọi tiêu chuẩn để đảm bảo được chất lượng món ăn và dịch vụ.
► Xem ngay: Tất tần tật các thông tin việc làm HẤP DẪN nhất hiện nay.
Những lưu ý khi cung cấp Catering service
- Kỹ năng tổ chức: Những yếu tố quan trọng khi hoạt động nhà hàng và khách sạn cung cấp những dịch vụ về catering người quản lý đảm nhiệm những khả năng của người đứng đầu. Những lần phục vụ theo hình thức catering sẽ được chính người quản lý huy động để kết nối với nhiều bộ phận để hoàn thành tốt công việc bao gồm những hoạt động chuẩn bị và đối phó với những sự cố bất ngờ xảy ra.
- Lên kế hoạch tổ chức theo yêu cầu của khách hàng: Đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải trải qua quá trình khảo sát và xem xét những không gian tổ chức, quá trình tư vấn cho khách hàng. Để ltừ đó lựa chọn dịch vụ theo hình thức catering hợp lý nhất nhằm đảm bảo được hài lòng và đúng nhu cầu của khách hàng.
- Thực đơn: Với loại hình out – site catering thì khi lên ý tưởng thực đơn phải đảm bảo được tiêu chí là có thể dễ dàng chuẩn bị và di chuyển đến nơi tổ chức.
- Phí catering: Chuyên cung cấp hoàn thành những dịch vụ catering một cách hoàn chỉnh nhất. Nhưng bên cạnh đó sẽ tốn nhiều những khoản chi phí khác và đơn vị cần phải nắm được để tính toán đảm bảo không hớ giá.
Những ưu điểm catering services mang lại cho các nhà hàng – khách sạn
Quảng cáo hình ảnh tiếp cận đến khách hàng
Catering chính là cơ hội tốt nhất để nhà hàng, khách sạn củng cố thương hiệu, quảng bá được hình ảnh cũng như khai thác tiếp cận đến khách hàng một cách tiềm năng. Qua đó cung cấp những dịch vụ về Catering cho những sự kiện tổ chức ngoài trời để được phục vụ chu đáo, tận tình với những món ăn, đồ uống độc đáo. Nếu trải nghiệm tốt thì dịch vụ sẽ được giới thiệu và chia sẻ đến nhiều khách hàng.
Thu được lợi nhuận cao
Bên cạnh hoạt động kinh doanh thì cung cấp dịch vụ Catering cũng mang đến nhiều nguồn lợi khủng về mặt kinh tế cho quá trình hoạt động nhà hàng và khách sạn. Nhiều đơn vị sẽ cần phải thường xuyên ghi nhận quá trình phát triển.
► Theo dõi ngay: Các việc làm nhanh với mức lương hấp dẫn chỉ có tại timviec.com.vn
Trên đây chính là những thông tin cơ bản giúp bạn nắm được Catering là gì và những thông tin cần nắm rõ về Catering.