[Hướng dẫn] Cách đăng xuất gmail trên điện thoại hiệu quả nhất

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất gmail trên điện thoại Android, IOS và cả máy tính nữa. Cùng tìm hiểu và làm theo ngay nhé!

Gmail là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đăng xuất gmail trên điện thoại thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về khái niệm của gmail trước đã nhé!

Gmail là dịch vụ email miễn phí của công ty Google. Bạn có thể sử dụng gmail bằng cách truy cập vào các ứng dụng trên Android (qua CH Play) hoặc iOS (qua AppStore). Gmail hiện đang là loại hình email được ưa chuộng bậc nhất thế giới bởi nó dễ sử dụng và cực kỳ thân thiện với người dùng.

[Hướng dẫn] Cách đăng xuất gmail trên điện thoại hiệu quả nhất - Ảnh 1
Gmail là gì?

Phiên bản beta limited đầu tiên của Gmail được Google tung ra thị trường vào ngày 1/4/2004 và kết thúc thử nghiệm ngày 7/7/2009. Sau đợt thử nghiệm, công ty này đã quyết định cho phép người dùng đăng ký gmail không giới hạn.

Đây là một nước đi thông minh và cũng là bước ngoặt lớn đối với “ông lớn” Google bởi không lâu sau đó, đứa con tinh thần của họ đã trở thành một trong những dịch vụ email được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hành tinh. Nó thậm chí còn vượt mặt cả những dịch vụ email ra đời trước đó như Yahoo Mail, Hot Mail…

Trước đây, dung lượng tối đa của Gmail chỉ dừng lại ở mức 1 GB miễn phí cho mỗi email của người dùng nhưng giờ đây người dùng có thể thoải mái sử dụng bởi số dung lượng cho phép đã lên đến con số 15 GB. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng cho gmail nếu cần

Phân biệt Gmail và Email

Ai cũng nghe rất nhiều về “email” và “gmail” và không ít người nhầm lẫn về 2 khái niệm này. Dưới đây là cách để bạn phân biệt giữa email và gmail!

Email

Email (hay E-mail) có tên đầy đủ là “Electronic Mail”, tức là thư điện tử. Nó là một phát minh tuyệt vời để thay thế cho hình thức gửi thư qua bưu điện thông thường. Email tiện lợi và nhanh chóng hơn thư giấy truyền thống rất nhiều. Thay vì phải viết thư, dán phong bì, dán tem rồi đem ra bưu điện gửi thì giờ đây bạn chỉ cần có 1 chiếc máy tính để mở email và một mạng Internet đủ khỏe để gửi email tới tay người nhận là được.

Email là một phạm trù rộng, nó bao gồm các loại mail khác nhau như Yahoo Mail, Hot Mail, Gmail, Apple Email…

[Hướng dẫn] Cách đăng xuất gmail trên điện thoại hiệu quả nhất - Ảnh 2
Phân biệt email và gmail

Gmail

Gmail là 1 loại email và nó được tạo ra bởi công ty Google. Gmail là chữ viết tắt của “Google Mail”.

Gmail trước tiên là 1 dịch vụ Email. Và nó là 1 sản phẩm của Google. Nên được lấy tên là Gmail tức là Google Mail. Nó hiện đang nắm giữ vị trí top đầu trong danh sách những dịch email được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

>> XEM THÊM NGAY: Trọn bộ kỹ năng văn phòng giành cho nhân viên văn phòng

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Android

Dưới đây là cách đăng xuất gmail trên điện thoại Android dành cho những ai đang sử dụng hệ điều hành này:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Bước 2: Bạn click vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đó, chọn “Quản lý các tài khoản trên thiết bị này”.
[Hướng dẫn] Cách đăng xuất gmail trên điện thoại hiệu quả nhất - Ảnh 3
Đăng xuất gmail trên điện thoại Android
 • Bước 4: Nhấp vào mục “Nhiều hơn” ở góc phải của màn hình để bật chế độ tự động đồng bộ.
 • Bước 5: Bạn click vào “Google”. Trên màn hình vừa hiện ra, chọn vào tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 6: Click thêm lần nữa vào “Nhiều hơn”, di chuyển sang góc phải và chọn “Xóa tài khoản” là hoàn tất.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại IOS

Cách đăng xuất gmail trên điện thoại iOS cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản Android. Bạn cũng phải xóa tài khoản trên thiết bị thì mới có thể đăng xuất Gmail thành công. Hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad.
 • Bước 2: Nhấp vào ảnh đại diện ở phía góc phải màn hình rồi chọn “Quản lý các tài khoản trên các thiết bị này”.
[Hướng dẫn] Cách đăng xuất gmail trên điện thoại hiệu quả nhất - Ảnh 4
Đăng xuất gmail trên thiết bị iOS
 • Bước 3: Khi màn hình mới hiện ra, click vào “Xóa khỏi thiết bị này”, sau đó chọn “Xóa” là hoàn thành.

Đăng xuất Gmail trên máy tính cực đơn giản

Ngoài cách đăng xuất gmail trên điện thoại, chúng tôi cũng hướng dẫn thêm cho bạn cách đăng xuất gmail trên máy tính. Quy trình cực kỳ dễ dàng, chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng trình duyệt web để truy cập vào địa chỉ https://mail.google.com và đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 2: Click vào hình đại diện, chọn “Đăng xuất”/”Log out” là xong.

Trên đây là bài tổng hợp về gmail và cách đăng xuất gmail trên điện thoại Android, IOS cũng như máy tính. Bạn hãy đọc thật kỹ để sau này không còn lúng túng về vấn đề này nữa nhé!

>> Tìm kiếm công việc, tạo mẫu CV, thông tin việc làm hoàn toàn miễn phí


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.