Bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng

Một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều trong quá trình tìm kiếm trên mạng xã hội đó chính là bảo vệ ngân hàng là gì? Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng. Bên cạnh đó, bảo vệ ngân hàng còn bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng trong phạm vi giám sát khi thực hiện giao dịch. Để có thể nắm rõ hơn về bảo vệ ngân hàng chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo vệ ngân hàng là gì?

Bảo vệ ngân hàng là một trong những vị trí không thể thiếu trong các ngân hàng. Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng. Bên cạnh đó, còn bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng khỏi trộm cắp trọng phạm vi giám sát. Quan sát và kiểm tra khu vực két sắt và ký gửi và theo dõi khách hàng khi ở các khu vực tủ khóa.

Để đảm bảo được an ninh và an toàn cho hoạt động kinh doanh như hiện nay thì dịch vụ bảo vệ ngân hàng là một trong những vị trí quan trọng. Các đơn vị ngân hàng bắt buộc phải có nhân viên bảo vệ để hỗ trợ giám sát và bảo vệ tài sản của ngân hàng cũng như khách hàng tới sử dụng dịch vụ.

Bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng - Ảnh 1
Bảo vệ ngân hàng là gì?
Bảo vệ ngân hàng hoạt động theo một nguyên tắc và tiêu chuẩn nhất định bảo mật của từng ngân hàng. Để có thể đảm bảo được những khách hàng ra vào ngân hàng với mục đích giao dịch chính đáng. Phải loại bỏ những đối tượng xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng sẽ được trang bị vũ khí và những công vụ hỗ trợ trong quá trình hoạt động nghiệp vụ bảo vệ theo từng vị trí công việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cần phải đảm bảo các nhân viên bảo vệ ngân hàng đều được đào tạo bài bản theo quy trình và có giấy phép sử dụng vũ khí theo đúng quy định hiện hành.
►Tìm hiểu ngay: Những thông tin việc làm giúp bạn tự tin khi đi xin việc.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ chính của một nhân viên bảo vệ ngân hàng hiện nay cần phải làm chính là:

Bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng - Ảnh 2
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng là gì?
 • Luôn trong trạng thái sẵn sàng và cảnh giác cao. Kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi của đối tượng xấu với đơn vị ngân hàng đang làm việc và khách hàng tới giao dịch.
 • Trực tiếp giám sát và nhắc nhở nhân viên và khách hàng thực hiện đúng nội quy của khách hàng.
 • Với đối tượng khách hàng giao dịch với số tiền lớn nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải giám sát kỹ lưỡng đề phòng những đối tượng có hành vi xấu và kịp thời xử lý tình huống nhanh chóng và an toàn cho khách hàng, tài sản của khách hàng.
 • Bảo vệ ngân hàng luôn tuân thủ những quy định mà công ty cung cấp dịch vụ đề ra và đạt mục tiêu mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bảo vệ thông tin tuyệt mật mọi hoạt động của ngân hàng.
 • Có thái độ ân cần nhã nhặn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.
 • Thường xuyên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mọi khu vực.
 • Không được tự ý rời khỏi vị trí trực khi chưa có sự đồng ý của cấp trên.

► Xem thêm: Top các công việc của các ngành nghề đang được ứng tuyển nhiều nhất hiện nay tại timviec.com.vn

Điều kiện để trở thành bảo vệ ngân hàng

Một nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải đảm bảo được những điều kiện như:

Bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng - Ảnh 3
Điều kiện để trở thành bảo vệ ngân hàng
 • Bảo vệ ngân hàng cần phải có sức khỏe, bởi đặc thù công việc phải đứng nhiều giờ để giám sát trong và ngoài ngân hàng theo phạm vi quy định.
 • Sự nhanh nhẹn trong mọi tình huống tuyệt đối đảm bảo được tài sản ngân hàng và khách hàng an toàn.
 • Tinh thần trách nhiệm nghiêm khắc có kỷ cương nghiêm túc chấp hành đúng theo quy trình đào mà công ty dịch vụ bảo vệ yêu cầu và quy định của ngân hàng đề ra.
 • Cần được trải qua nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt, kỹ năng sử dụng vũ khí tránh gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng tới khách hàng.

Hi vọng trên đây chính là những chia sẻ hữu ích cho các bạn nắm được bảo vệ ngân hàng là gì và những thông tin cần phải nắm rõ khi định hướng nghề nghiệp không thể bỏ qua.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.