Bảng chấm công làm thêm giờ: Khái niệm và các thông tin liên quan

Nếu bạn đang đi làm còn thắc mắc về bảng chấm công làm thêm giờ là gì thì hãy cập nhật thông tin về cách lập bảng chấm công 2020 này nhé.

Bảng chấm công làm thêm giờ là gì?

Bảng chấm công làm thêm giờ là một mẫu bảng chấm công thuộc bộ tài chính được sử dụng để làm căn cứ tính thời gian làm thêm cho nhân sự một cách chi tiết và đầy đủ và chính xác.

banner-tao-cv-online-mien-phi

Loại hình bảng chấm công tăng ca theo giờ chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ và mới mẻ với người lao động. Đây là khái niệm dùng để chỉ một biểu mẫu rất quen thuộc trong công việc thuộc quyền sử dụng và chịu trách nhiệm của những nhà quản lý và điều hành để theo dõi thời gian làm việc của nhân viên.

Bảng chấm công làm thêm giờ mới nhất năm 2020 1
Bảng mẫu chấm công làm thêm giờ

Hình thức này hiện nay thường được áp dụng trong các tổ chức, văn phòng, đơn vị và công ty, doanh nghiệp. Mục đích chính của điều này là để đánh giá và ghi lại những thời gian làm việc của nhân sự để tính công và lương sao cho phù hợp và chính xác nhất.

► Theo dõi những kiến thức tìm việc làm cập nhật đầy đủ nhất hiện nay để luôn tự tin khi đi xin việc.

Các bộ phận liên quan tới bảng chấm công ngoài giờ

Bảng chấm công làm thêm giờ là mẫu bảng có liên quan đến nhiều bộ phận và đơn vị khác nhau để hoàn thành kết quả lao động chính xác nhất.

Nhân viên làm thêm giờ

Đối với bảng chấm công tăng ca theo giờ được áp dụng cho nhân viên khi có công việc phát sinh ngoài giờ. Hiện nay, ở các công ty, doanh nghiệp đều có những quy định bảng chấm công này cho các nhân viên của mình.

Bảng chấm công làm thêm giờ mới nhất năm 2020 2
Nhân viên làm thêm giờ là người cần phải nắm rõ nhất về ngày công của mình

Bảng chấm công ngoài giờ có đầy đủ các thông tin sau:

  • Thông tin nhân viên làm thêm giờ thuộc bộ phận, vị trí và phòng ban.
  • Số giờ làm thêm trong một tháng.
  • Cộng tổng số giờ làm thêm các ngày thường và ngày nghĩ cũng như ngày lễ, các buổi tối không phải ca làm.

Người quản lý 

Với những người quản lý là người xác nhận bảng chấm công ngoài giờ của nhân viên của công ty, doanh nghiệp, phụ trách các phòng có nhân viên làm tăng ca.

Cách chấm công sẽ dựa theo số giờ thực tế làm thêm của một nhân viên tại bộ phận điền chi tiết các thời gian tương ứng theo quy định. Tất cả số liệu này cần phải đảm bảo chính xác và rõ ràng minh bạch để cuối tháng tổng kết tính lương và chuyển qua bộ phận kế toán để lập bảng lương.

Bộ phận tiếp nhận 

Người tiếp nhận trực tiếp chấm công làm thêm giờ thường sẽ là bộ phận kế toán. Đây là nhiệm vụ của bộ phận kế toán làm công việc liên quan đến ngân sách do đó thanh toán lương cho nhân viên là bộ phận kế toán sẽ chịu trách nhiệm. Tiếp nhận bảng chấm công từ bộ phận quản lý lấy dữ liệu thông tin để tính lương.

Bảng chấm công làm thêm giờ mới nhất năm 2020 3
Nhân viên làm thêm giờ

Sau khi nhận bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan sẽ được đối chiếu kiểm tra và quy ra công làm dự trên lý hiệu chấm công và thanh toán lương cho nhân viên.

Như vậy là chúng ta cũng đã tìm hiểu được bảng chấm công làm thêm giờ là gì? và tầm quan trọng của bảng này trong quá trình làm việc. Để không bị thiệt thòi trong công việc bạn nên ghi chép lại thông tin thực tế công làm thêm giờ để đối chiếu và nhận lương đúng thực tế.

► Tìm hiểu ngay: Cẩm nang tất cả các ngành nghề hiện nay để có sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai tốt nhất cho mình.

banner-tao-cv-online-mien-phi