Automotive là gì? Tương lai của ngành công nghệ xe hơi hiện đại

Automotive là gì? Automotive là một trong những phần mềm liên quan đến thiết kế, sản xuất và điều khiển trong lĩnh vực xe hơi. Để nhằm mục đích phát triển và vận hành hệ thống thông tin hỗ trợ sản xuất. hãy cùng TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN qua bài viết này nhé !

Download mẫu CV đẹp TẠI ĐÂY !

AUTOMOTIVE LÀ GÌ?

Automotive chính là phần mềm liên quan đến quá trình thiết kế và sản xuất, điều khiển và phát triển quá trình vận hành liên quan đến thống thông tin. Với mục đích nhằm hỗ trợ sản xuất các loại ô tô. Cùng với sự phát triển của xe hơi và xe điện Automotive nắm vai trò rất quan trọng. Đây chính là thiết bị điều khiển toàn bộ những phần mềm xe bằng ECU: hệ thống quản lý kiểm soát ô tô, hệ thống tích hợp các thiết bị và an toàn, giải trí trong ô tô. ( Xem thêm Automotive là gì trong từ điển Cambridge)

Automotive là gì? Tương lai của ngành công nghệ xe hơi hiện đại - Ảnh 1
Khái niệm automotive là gì?

Tại sao Automotive trở thành xu hướng của xe hơi?

Trong quá trình thiết kế xe hơi không thể thiếu phần mềm Automotive đây chính là phần mềm bộ não được đảm bảo trong quá trình vận hành. Nếu với trước đây thì các yếu tố quan trọng và nắm quyền nhất chính là động cơ, bộ dẫn động, hộp số và vô lăng điều khiển và xăng dầu thì hiện nay chính là phần mềm Automotive thay thế toàn bộ chức năng yếu tố cơ học. Và đây chính là một xu thế công nghệ mới hiện nay.

Automotive là gì? Tương lai của ngành công nghệ xe hơi hiện đại - Ảnh 2
Xu hướng Automotive công nghệ ô tô hiện nay

Nền công nghiệp ô tô ngày càng phát triển theo xu hướng Automotive chính là Connected Car có thể kết nối với mạng Internet như một thiết bị điện tử thông minh kết nối với điện thoại hiện đại, smarthome, smartfactory để tạo nên smart society. Với điều này hỗ trợ phần mềm xe hơi nhanh chóng cập nhật và tái lập trình thúc đẩy quá trình phát triển phần mềm Automotive nhanh chóng trong một thời gian ngắn với nhiều công nghệ mới hơn.

► Xem thêm: Những thông tin TUYỂN DỤNG được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Lý do nên học Automotive

Với những điều kiện được chia sẻ dưới đây chắc chắn là những lợi ích cực kỳ lớn mà bạn nên lựa chọn học Automotive. Bên cạnh đó nhu cầu hiện nay và trong tương lai lại càng phát triển. Nhờ khả năng kỹ thuật cao hơn với những hệ thống truyền thống thì Automotive trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Automotive là gì? Tương lai của ngành công nghệ xe hơi hiện đại - Ảnh 3
Tại sao bạn nên học Automotive
  • Thu nhập ổn định: Cùng với sự phát triển không ngừng và kỹ thuật nắm vai trò quan trọng nên mức thu nhập dành riêng với kỹ thuật viên ô tô càng ngày càng tăng. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm, thời gian đào tạo và những chứng chỉ nhất định thì các kỹ thuật viên ngày càng có mức thu nhập hấp dẫn.
  • Cơ hội việc làm dồi dào: Nếu bạn mong muốn trở thành một kỹ thuật viên trung tâm dịch vụ thì cơ hội việc làm rất hấp dẫn đặc biệt với lĩnh vực ô tô. Từ động cơ diesel đến sửa chữa rất quan trọng và thiết yếu. Và kỹ thuật viên nắm vai trò lớn đây chính là một ngành nghề đem lại nhiều cơ hội việc làm lớn và nhiều bạn mong muốn.
  • Công việc và môi trường làm việc: Phần mềm ngày càng phát triển đại diện cho dịch vụ khách hàng chính là một số vị trí sản xuất được thuê trong nhiều năm trở về đây. Chính bản chất thực hành và thời gian phản hồi nhanh thì vai trò này ngày lớn và có nguy cơ chuyển sang các nước tiên tiến hơn.
  • Những người thực hiện nghiên cứu công nghệ ô tô là một trong những mong muốn mạnh mẽ hiểu được mọi hoạt động ô tô cần phải có sự sáng tạo và logic. Ngoài ra họ còn có kỹ năng tổ chức, giao tiếp và những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để có khả năng làm việc trong môi trường nhóm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ nắm rõ được Automotive là gì và Tương lai của ngành công nghệ xe hơi hiện đại.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.