Associate director là gì? Vị trí dưới một người trên nhiều người

Associate director là một vị trí cấp cấp cao trong một công ty, doanh nghiệp. Và nghĩa của từ Associate director chính là phó giám đốc. 

Bạn có biết trong một công ty, doanh nghiệp thì Associate director là gì? Với vị trí Associate director có điểm gì giống và khác và tố chất để trở thành một Associate director là những gì? Giữ vị trí nào trong Associate director để có mức lương hấp dẫn? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Associate director là gì?

Nhắc đến Associate director không phải ai cũng hiểu được thuật ngữ này là gì. Đây là một vị trí cấp cao trong bộ máy lãnh đạo của một công ty, doanh nghiệp. Dịch theo đúng nghĩa tiếng việt thì Associate director là phó giám đốc thuộc bộ phận quản lý đảm bảo mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Associate director là gì? Vị trí dưới một người trên nhiều người - Ảnh 1
Associate director là gì?

Khi nhắc đến Associate director bạn sẽ biết đến chức vụ Phó giám đốc giữ trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp và dưới sự theo dõi của giám đốc về trách nhiệm và nhiệm vụ của bản thân. Không những vậy, bạn còn phải chủ động thực hiện công việc được giao phó và triển khai báo cáo công việc với Giám đốc và chịu trách nhiệm với cấp dưới và thiết lập nhiều quy định để quản lý đem lại hiệu quả.

► Tìm hiểu thêm: Những kiến thức tìm việc nhanh hiện nay để lựa chọn được công việc phù hợp

Tố chất để đạt được vị trí Associate director

Để trở thành một Associate director bạn phải cần có những tố chất sau đây:

Associate director là gì? Vị trí dưới một người trên nhiều người - Ảnh 2
Tố chất để trở thành một Associate director
  • Là một nhà lãnh đạo điều đầu tiên bạn phải có khả năng lãnh đạo và làm chủ được nguồn nhân lực và điều phối tập hợp nhân viên để phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững để hoàn thành công việc.
  • Điều thứ hai bạn cần có chính là trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm tốt để có thể đứng ở vị trí Associate director. Và bạn sẽ được thăng chức dần dần từ mức độ chuyên môn của bạn nếu bạn có trình độ chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì đây chính là điều kiện để bạn được lên chức.
  • Điều ba khi bạn đạt được vị trí Associate director chính là kinh nghiệm làm việc của bạn thuộc lĩnh vực và chuyên ngành của công ty, doanh nghiệp bạn làm. Dựa vào kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể thay đổi vận mệnh.
  • Associate director cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục sẽ hỗ trợ bạn trong công việc rất tốt. Bởi trong công việc bạn thường xuyên phải tiếp xúc với đối tác để bàn bạc những công việc quan trọng và để mọi người lắng nghe thấu hiểu ý nghĩa của bạn nên bạn phải có hai yếu tố này.
  • Bên cạnh đó bạn cần có kỹ năng đảm bảo nhiệm vụ và công việc của chính mình để có những kỹ năng xử lý tình huống và đưa ra những quyết định quyết đoán trong công việc.
  • Để trở thành Associate director đem lại nhiều thành công thì bạn cần có kỹ năng quản lý công việc và thời gian biểu của bản thân hiệu quả trong quá trình hoạt động công việc của mình.

Mức lương cư bản của Associate director

Chắc chắn đây là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Với tầm quan trọng được ví như chức vụ “Dưới một người, trên nhiều người” và số lượng công việc thì Associate director sẽ có mức lương là bao nhiêu?.

Associate director là gì? Vị trí dưới một người trên nhiều người - Ảnh 3
Mức lương thu nhập hấp dẫn của Associate director

Thông thường thì mức lương cơ bản của Associate director sẽ giao động từ 20 – 30 triệu/tháng. Với những ngành nghề hot và đem lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp thì bên cạnh đó mức lương cơ bản được thay đổi và còn nhiều những chi phí khác để xứng đáng với số lợi nhuận thu về. Nhưng mức lương bạn nhận lại ở vị trí này tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng công việc bạn thực hiện và kết quả đem lại.

Qua những chia sẻ chi tiết thông tin về Associate director chắc chắn các bạn cũng hiểu rõ được Associate director là gì và những thông tin quan trọng về vị trí này. Nếu bạn muốn đạt được vị trí này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.