Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree

Associate degree là gì? Associate degree là một loại hình bằng cấp có tính chất liên kết là một trong những văn bằng nhận được sau hai năm học. 

Nếu bạn đang có dự định tham gia tại các chương trình đào tạo giáo dục quốc tế thì chắc chắn bạn sẽ biết đến khái niệm Associate degree là gì?. Đây chính là những thắc mắc chung của rất nhiều bạn đang có ý định du học nước ngoài. Để hiểu rõ hơn Associate degree chúng ta hãy cùng tham khảo những chương trình học qua đây để có thêm kinh nghiệm nhé !

Associate degree là gì?

Associate degree  chính là bằng cao đẳng liên kết đây chính là thuật ngữ xuất hiện ở những chương trình giáo dục quốc tế. Associate degree là một trong những bằng cấp mang tính chất liên kết một văn bằng được cấp sau khi học xong 2 năm học. Với những sinh viên theo học chương trình quốc tế hoàn thành sau thời gian 2 năm sẽ được cấp bằng Associate degree còn tùy thuộc vào mỗi sinh viên có muốn kéo dài thời gian hay không.

Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree - Ảnh 1
Khái niệm Associate degree là gì?

Năm 1873 là năm trao bằng Associate degree đầu tiên tại Anh trước khi được lan rộng đến Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại đây, Associate degree  được phép chuyển sang năm thứ 3 của hệ đào tạo cấp bằng cử nhân  ( Bachelor Degree). Associate degree cũng được mở rộng sang các nước tiên tiến khác như: Hồng Kông, Đan Mạch, Canada, Úc, Hà Lan, Anh, Na Uy, Mexico…

Associate degree được cho là bằng cao đẳng liên kết quan trọng là nền tảng giáo dục mở ra nhiều cơ hội việc làm và học tập tiếp tục. Trong thời gian 2 năm, bạn đã có thể được nhận bằng Associate degree cơ bản làm tăng thêm giá trị đáng kể cho chính trình độ của bằng tốt nghiệp trung học. Với những sinh viên, thì Associate degree  không chỉ áp dụng là một quá trình nhanh chóng mà chi phí học tập cũng khá hợp lý cho những công việc lương cao hơn. Không những vậy còn tiết kiệm được tổng chi phí cho bằng cử nhân nếu bạn tiếp tục học nâng cấp bằng. Associate degree có thêm quá trình học tập trực tuyến và sở hữu nhiều nền tảng giáo dục hiện đại.

► Xem thêm: Những thông tin nghề nghiệp bổ ích để phục vụ cho công việc hiện nay.

Chương trình học cơ bản của Associate degree 

Associate degree có quy trình học tập và đào tạo từng chương trình cơ bản để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây:

Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree - Ảnh 2
Các loại Associate degree cơ bản

4 loại bằng Associate degree 

Để được cấp bằng Associate degree  bạn cần phải đạt đủ 60 tín chỉ, hoàn thành trong hai năm học. Một trong những chương trình đào tạo Associate degree được sử dụng định dạng cho phép sở hữu những văn bằng trong ít nhất là một năm học. Bên cạnh đó thì Associate degree còn cung cấp thêm một lộ trình học rút gọn hỗ trợ quá trình học bằng cử nhân và đối với bằng cử nhân tối thiểu 4 năm học mới kết thúc.

Mặc dù không đào tạo chuyên sâu như bằng cử nhân nhưng chương trình học bằng cao đẳng Associate degree là nền tảng để giúp bạn có khả năng học lên cao với nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác. Điều đáng nói là có rất nhiều bằng cấp Associate degree  đang được mở rộng đào tạo trực tuyến. Đây là một tiện ích có thể kiếm được một bằng Associate degree trực tuyến rất uy tín và được công nhận.

Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree - Ảnh 3

Associate degree có 4 loại cơ bản sau:

  • Associate of Arts (AA): bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật.
  • Associate of Science (AS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học.
  • Associate of Applied (AAA): Bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật ứng dụng.
  • Associate of Applied Science (AAS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học ứng dụng.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn sẽ nắm rõ được Associate degree là gì và những điều cần nắm rõ khi về Associate degree. Nếu bạn đang có ý định học tập chương trình quốc tế thì không nên bỏ qua nhé !

► Theo dõi ngay: Tất tần tật những thông tin việc làm HOT nhất hiện ngay tại trang tin tức https://news.timviec.com.vn/


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.