ASP là gì? Giải đáp những thắc mắc cần nắm rõ về ASP

ASP là gì? ASP chính là từ viết tắt của cụm từ active server server pages. ASP chính là một giải pháp của Microsoft để sản xuất nội dung cho web. Để nắm rõ hơn ý nghĩa của ASP chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong thông tin dưới đây nhé!

Download mẫu CV đẹp TẠI ĐÂY !

ASP là gì?

ASP chính là từ viết tắt của cụm từ active server server pages. ASP chính là một giải pháp của Microsoft để sản xuất nội dung cho web. Từ những năm 1990, ASP hệ điều hành của máy tính bàn như Windows 95 và 98 hoặc NT server.

ASP là gì? Giải đáp những thắc mắc cần nắm rõ về ASP - Ảnh 1
Khái niệm ASP là gì?

Trang máy chủ ASP chính là một hệ thống máy tính bao gồm nhiều tệp lệnh sẽ được xử lý trên máy chủ và trước khi được gửi đến người dùng trên Microsoft web. Một ASP tương tự nhưng những ứng dụng giao diện cổng chung. Tất cả đều liên quan đến những chương trình chạy trên máy chủ, thường sẽ điều chỉnh những yêu cầu của người dùng khi truy cập dữ liệu lên trang cơ sở và xây dựng hay tùy chỉnh nhanh chóng khi gửi cho nhà yêu cầu.

ASP chính là một tính năng của máy chủ thông tin internet của Microsoft nhưng bên cạnh đó cần có nhiều lệnh từ chính máy chủ để có thể xây dựng được một trang thông thường và có thể gửi được tối ưu cho mọi trình duyệt. Và bạn có thể tạo ra được nhiều lệnh chương trình khác nhau trong tệp như chương trình ActiveX Data.

► Xem  ngay: Cẩm nang nghề nghiệp giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho công việc tương lai.

Các loại hình để phát triển ASP 

Có 3 loại cơ bản để có thể tiến hành phát triển ứng dụng APS được chia sẻ dưới đây như:

ASP là gì? Giải đáp những thắc mắc cần nắm rõ về ASP - Ảnh 2
Loại hình ASP phổ biến hiện nay

MVC

Công nghệ ASP dựa trên những kiến trúc của MVC và đây chính là một trong những lợi thế của công nghệ Microsoft. Với những nhà phát triển và xây dựng ứng dụng đều dựa trên ASP. NET để thao tác dễ dàng hơn. Các nhà phát triển sẽ tự động tùy chỉnh các mẫu và hành vi một cách linh hoạt nhất theo MVC và những yêu cầu ứng dụng kinh doanh.

Trang web

Kiểu phát triển của ASP.NET chính là quá trình cho các nhà phát triển được phép thực hành PHP và HTML. Trong những trường hợp các trang web có thể tạo được ASP. NET thì sử dụng đều được nỗ lực để mã hóa tối thiểu được những thông tin ứng dụng.

Biểu mẫu Web

Với phát triển ASP.Net theo biểu mẫu web đem lại nhiều hữu ích để có thể xây dựng được nhiều ứng dụng năng động và thu nhỏ được thời gian và nhiều hoạt động. Kiểu phát triển này đòi hỏi được những mã hóa đơn MVC có thể cung cấp và kiểm soát dễ dàng cho lập trình viên.

Cơ hội làm việc trên ASP

ASP là một trong những vấn đề mà nhiều bạn trẻ rất quan tâm đến. Đặc biệt, với những lập trình viên tương lai về lĩnh vực ASP thì lại càng quan tâm hơn. Với ASP.NET là một trong những ứng dụng tuyệt vời để có thể sử dụng trên các trang web và mọi ứng dụng web phù hợp để thích ứng với nhiều web thương mại điện tử và những giải pháp của cổng thông tin cần tùy chỉnh cho phù hợp nhất.

ASP là gì? Giải đáp những thắc mắc cần nắm rõ về ASP - Ảnh 3
Cơ hội việc làm cho ASP

Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành những lập trình và tìm hiểu những điểm mạnh để phát triển cho sự nghiệp của bản thân. Qua nhu cầu ngày càng bùng nổ công nghệ thông tin thì công việc sẽ luôn rộng mở. Nhưng quan trọng bạn cần phải có kiến thức và năng lực, kỹ năng của bản thân.

► Cật nhật ngay: Những thông tin việc làm HOT nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về ASP là gì và Giải đáp những thắc mắc cần nắm rõ về ASP.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.