Activities nghĩa là gì? Tìm hiểu về những hoạt động thường thấy ngày nay

Activities nghĩa là gì? Tại sao Activities lại được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đến vậy? Sau đây hãy cùng tìm hiểu!

TÌM VIỆC LÀM MARKETING HẤP DẪN TẠI ĐÂY!

Activities là gì?

Activities được hiểu với nghĩa tiếng Việt là “hoạt động”. Đây là từ tiếng Anh đã khá quen thuộc và được ứng dụng một cách rộng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, có thể là tầm cỡ từ kinh tế cho tới chính trị – xã hội cũng đều có thể ghép nối với từ Activities.

Activities nghĩa là gì? Tìm hiểu về những hoạt động thường thấy ngày nay - Ảnh 1
Định nghĩa về Activities

Một số ví dụ tiêu biểu được nêu ra để các bạn có thể hình dung rõ hơn:

  • Với những hoạt động kinh tế: có thể nhiều người vẫn hay thường nghe cụm từ “economics activities”.
  • Với các hoạt động xã hội: ta sẽ thấy cách dùng “social activities”.

“Activities” có thể áp dụng chung với nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau để cho ra những ý nghĩa khác nhau.

► Theo dõi những thông tin tuyển dụng mới nhất để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Cuộc sống ngày nay

Những “hoạt động” hay Activities nói chung sẽ được tạo ra từ chính con người với mong muốn bất kỳ. Activities mang một ý nghĩa vô cùng to lớn và sở hữu vai trò quan trọng đối với chính con người trong xã hội hiện tại.

Xã hội

Có một điều chắc chắn đó là ta không chỉ dừng lại ở những hoạt động mang tính cá thể như những hoạt động sinh hoạt, vui chơi… mà còn đối với xã hội, những hoạt động với tính chất, chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội, an ninh… đều mang tầm ảnh hưởng không hề nhỏ với nền kinh tế – xã hội của nước ta hiện nay.

Đáng kể nhất chính là với những hoạt động kinh tế cũng như chính trị, nó có vai trò lớn đối với xã hội, cụ thể là trong công tác phát triển theo xu hướng hiện đại hóa và đuổi kịp xu thế toàn cầu hóa.

Con người

Với chủ thể chính là con người để thực hiện những hoạt động hay “activities”, sẽ thu về những lợi ích từ những hoạt động đó.

Activities nghĩa là gì? Tìm hiểu về những hoạt động thường thấy ngày nay - Ảnh 2
Activities trong cuộc sống

Đầu tiên về mặt thể chất. Những hoạt động đó sẽ thiên về hướng vận động thể thao hay một số những hoạt động với tính chất luyện tập, rèn luyện thể chất sẽ khiến cho con người cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng sức khỏe, cải thiện sức bền…

Tiếp đến là về mặt tinh thần. Đối với con người khi tham gia những hoạt động có ích cho tinh thần như vui chơi, giải trí, thể dục, học tập

► Tìm hiểu ngay: Các kỹ năng nghề nghiệp để bạn có sự tự tin khi đi xin việc.

Những hoạt động thường thấy hiện nay

Extracurricular activities

Đối với Extracurricular activities dịch ra tiếng Việt có thể được coi là những “sinh hoạt ngoại  khóa”, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hoạt động như vậy ở trong trường, lớp, được tổ chức với môi trường rộng lớn bên ngoài, dành cho những hoạt động tập thể nhiều người.

Leisure activities

Có thể được coi là ngôn từ để miêu tả những hoạt động giải trí, vui chơi trong thời gian rảnh rỗi. Mục đích chính từ những hoạt động giải trí đó là để giúp cho chủ thể được thực hiện những hoạt động có được sự thư giãn, loại bỏ căng thẳng mệt mỏi, trở nên vui tươi.

Social activities

Activities nghĩa là gì? Tìm hiểu về những hoạt động thường thấy ngày nay - Ảnh 3
Những hoạt động thường thấy

“Social activities” có thể được hiểu là những hoạt xung quanh các vấn đề về xã hội, tiêu biểu như giờ Trái đất, hiến máu, thiện nguyện, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn… nhằm hướng tới việc xây dựng những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội xung quanh.

Outdoor activities

Outdoor activities là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn  giản Outdoor activities là những hoạt động được tiến hành ngoài trời và đi ngược lại với những hoạt động được tổ chức trong nhà.

Có thể nói những hoạt động outdoor sẽ được xây dựng với quy môn lớn, ở những địa điểm ngoài trời và hướng tới những nhóm người, tập thể với số lượng đông cùng nhau tham gia.

Recreational activities

Recreational activities cũng gần giống như hoạt động leisure activities, nó mang ý nghĩa là những hoạt động có tính giải trí cao. Mục đích cuối cùng của những hoạt động này đó là nhằm giúp cho chủ những thể có thể giảm bớt đi tính căng thẳng trong công việc và học tập tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu và định nghĩa được rõ ràng Activities nghĩa là gì? Cùng với đó là tìm hiểu về những hoạt động thường ngày trong cuộc sống của con người hiện nay.

► Xem thêm: Hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc TẠI ĐÂY


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.