Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Hướng dẫn cách đăng ký nhanh nhất

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ thanh toán các hóa đơn, giao dịch khi ở khu vực ngoài nước. Để hiểu rõ hơn về loại thẻ tín dụng quốc tế là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ được chấp nhận khi thanh toán các hóa đơn hay giao dịch ở phạm vi ngoài quốc gia của bạn. Đó là hình thức chi tiêu theo dạng trả trước, thanh toán hoàn tiền sau. Loại thẻ này sẽ có khả năng thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới, không bị giới hạn bởi phạm vi lãnh thổ nào.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Hướng dẫn cách đăng ký nhanh nhất - Ảnh 1
Khái niệm thẻ tín dụng quốc tế

Khoản tiền bạn được sử dụng trong thẻ tín dụng quốc tế sẽ nằm trong một hạn mức nhất định mà bạn được chi tiêu. Khi sử dụng hết hạn mức của thẻ thì bạn sẽ không thể sử dụng thẻ được nữa. Bạn cũng cần phải hoàn trả số tiền sử dụng đúng thời hạn quy định của ngân hàng nếu muốn duy trì sử dụng thẻ.

Những giao dịch có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế có thể ở: các địa điểm du lịch, trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị… Hoặc bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn tại các trang thương mại điện tử của các quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Thuế suất là gì? Các loại thuế suất doanh nghiệp cần biết?

Cách nhận biết thẻ tín dụng quốc tế

Nhiều người vẫn chưa phân biệt được các loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ. Bởi lẽ, họ chưa thực sự hiểu rõ về các loại thẻ này nên mới khó có thể phân biệt được chúng. Cách để phân biệt thẻ tín dụng quốc tế vô cùng đơn giản.

Để nhận biết được thẻ tín dụng quốc tế bạn chỉ cần nhìn vào khu vực mặt trước của thẻ. Tại đây sẽ có biểu tượng và logo của các thương hiệu thanh toán quốc tế phổ biến như: Master card hay Visa. Bên phía dưới mỗi thẻ tín dụng đều sẽ có mã số thẻ được nhà phát hành in nổi trên mặt trước của thẻ.

Những điều kiện để mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Hướng dẫn cách đăng ký nhanh nhất - Ảnh 2
Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Đối tượng đủ tiêu chuẩn đăng ký mở thẻ

Hiện nay, nhu cầu làm thẻ tín dụng của người dân đều rất cao bởi sự tiện dụng khi đi ra khắp mọi nơi của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng sành sỏi các thủ tục đăng ký làm thẻ tín dụng . Để tránh xảy ra những tình huống không hay khi đăng ký mở thẻ tín dụng, các bạn cần nhờ một số điều kiện để có thể làm thẻ tín dụng quốc tế sau :

 • Chủ tài khoản phải có quốc tịch Việt Nam, hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Sử dụng hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của ngân hàng đăng ký
 • Thu nhập trong mức yêu cầu (mỗi ngân hàng sẽ có quy định về thu nhập đủ điều kiện làm thẻ)

Giấy tờ cần thiết làm hồ sơ đăng ký

Để có thể tiến hành mở thẻ tín dụng quốc tế bạn cần có đủ các loại giấy tờ sau đây (mỗi phân mục chỉ cần 1 loại giấy tờ):

 • Giấy tờ chứng minh cá nhân như: Chứng minh thư nhân dân, Hộ chiếu còn hiệu lực, căn cước công dân, chứng minh quân đội
 • Giấy tờ chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu, bằng lái xe
 • Giấy xác minh địa chỉ nơi ở: sổ đăng ký tạm trú, giấy thông báo/hóa đơn dịch vụ/sao kê thẻ tín dụng/sao kê lương.
 • Giấy xác nhận công việc: Hợp đồng lao động, Giấy đăng ký kinh doanh, quyết định lương
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương, phiếu lương (3 tháng gần nhất), hợp đồng bảo hiểm, sao kê tín dụng ngân hàng,…

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng

Có 2 cách đăng ký mở thẻ tín dụng là trực tiếp và online, mỗi cách sẽ có những phương pháp thực hiện khác nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Hướng dẫn cách đăng ký nhanh nhất - Ảnh 3
Hướng dẫn đăng ký mở thẻ

Đăng ký mở thẻ tín dụng truyền thống

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như trên
 • Bước 2: Đến các chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng để tiến hành đăng ký mở thẻ
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong mẫu đăng ký
 • Bước 4: Đợi duyệt hồ sơ đăng ký, sau khi hồ sơ đăng ký được thông qua chờ đợi ngày nhận thẻ.

Cách đăng ký mở thẻ online

Để tiện cho những người không có điều kiện, thời gian đến ngân hàng đăng ký, các ngân hàng đã mở hình thức đăng ký online. Các bước đăng ký online sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng bạn muốn đăng ký thẻ
 • Bước 2: Chọn phần đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu quy định.
 • Bước 4: Upload các loại giấy tờ trong hồ sơ vào mục được quy định.
 • Bước 5: hoàn tất đăng ký và đợi xác nhận từ phía ngân hàng.

Xem thêm: Ebitda là gì? Cách tính Ebitda mà kế toán tài chính doanh nghiệp cần biết

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cách đăng ký mở thẻ tín dụng, cũng như thủ tục tiến hành mở thẻ. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn đăng ký mở thẻ thành công.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.