Nhân viên văn phòng học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm?

Nhân viên văn phòng học ngành gì để có nhiều cơ hội việc làm hơn khi vị trí này hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn?

Nhân viên văn phòng là gì?

Trước khi tìm hiểu làm văn phòng thì học ngành gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm nhân viên văn phòng là gì? Đây là thuật ngữ chỉ những những người thực hiện các công việc nhất định thuộc lĩnh vực hành chính.

Thuật ngữ này trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này.

Nhân viên văn phòng học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm? - Ảnh 1
Nhân viên văn phòng là công việc mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thời nay

Họ là bộ phận cốt lõi cần thiết của công ty, phục vụ cho tất cả các hoạt động của toàn công ty. Công việc của các nhân viên hành chính văn phòng cần làm như:

  • Lễ tân
  • Hành chính
  • Văn thư
  • Kế toán …

Với tính chất công việc như vậy, nhân viên văn phòng luôn được phân chia nhân sự một cách hợp lí để có thể kịp thời hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Việc làm Hành chính văn phòng

Những ngành làm việc trong văn phòng

Khái niệm nhân viên văn phòng tương đối chung chung, chắc chắn sẽ có những người băn khoăn không biết học ngành gì ra làm văn phòng? Ngay sau đây là một vài gợi ý giúp bạn hướng nghiệp nghề văn phòng:

Công nghệ thông tin

Những người tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là những lập trình viên, develop web cơ hội việc làm chưa bao giờ thiếu hụt. Có thể nói những người có chuyên môn trong những lĩnh vực trên luôn được các công ty, doanh nghiệp chào đón.

Nhân viên văn phòng học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm? - Ảnh 2
Công nghệ thông tin cũng là ngành thu hút đông đảo giới trẻ

Lĩnh vực công nghệ thông tin hiện được rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề đào tạo phổ biến. Nếu có hứng thú với lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội cho bạn trẻ chọn lựa dựa theo lực học và khả năng của bản thân mình. Mức lương trung bình của công việc này sẽ dao động từ 10 – 15 triệu hoặc hơn dựa vào năng lực làm việc.

► Xem thêm: Các ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Quản trị kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp bộ phận kinh doanh đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sự phát triển công ty. Họ sẽ là những người:

  • Xây dựng chiến lược kinh doanh
  • Kêu gọi đầu tư
  • Gặp gỡ đối tác kinh doanh

Có thể nói đây quả thực là một lĩnh vực rất “hot” mà các công ty liên tục muốn tìm kiếm những nhân tài mở ra nhiều cơ hội tìm việc cho ứng viên. Bởi là một ngành nghề “hot” nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở lớp đào tạo để có thể đáp ứng nhu cầu muốn học tập của giới trẻ. Chế độ đãi ngộ với những nhân viên quản trị kinh doanh cũng rất tốt.

Kiểm toán, kế toán viên

Kế toán, kiểm toán phải nói rằng là những bộ phận cốt cán không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Họ là những người giải quyết tất cả các công việc liên quan đến tài chính của công ty. Đặc biệt với những doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh trách nhiệm của bộ phận kế toán còn vất vả và mệt mỏi hơn nữa.

Bù lại mức lương của kế toán, kiểm toán viên lại rất hậu hĩnh và được xếp vào loại những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình của một kế toán hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu, hoặc có thể hơn tùy vào vị trí chức vụ cũng như công việc được giao phó.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn có thể ở nhiều lĩnh vực như: Tài chính, bất động động sản, chăm sóc khách hàng … Ở mỗi ngành nghề chuyên viên tư vấn lại có những đặc trưng riêng. Để trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp bạn cần phải học tập, đào tạo theo đúng chuyên ngành bạn làm việc.

Nhân viên văn phòng học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm? - Ảnh 3
Chuyên viên tư vấn cũng là một ngành học giúp bạn có nhiều cơ hội

Ngoài ra để có thể làm việc tốt trong lĩnh vực này còn cần phải học thêm những khóa học về kĩ năng mềm cần thiết để phù hợp cho những ngành làm việc trong văn phòng như:

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Xử lí giải quyết vấn đề
  • Kĩ năng thuyết phục

Văn thư lưu trữ

Nói đến công việc văn phòng chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến đặc trưng của công việc này là làm việc với giấy tờ, tài liệu, văn bản. Ngành văn thư lưu trữ là một trong những ngành khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại các văn phòng chuyên giải quyết vấn đề hành chính, nhân sự.

Có thể nói để làm công việc này bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành đào tạo để học tập. Vì vậy, nếu băn khoăn nhân viên văn phòng học ngành gì thì hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi để hiểu rõ hơn quan niệm về nghề văn phòng nhé!

► Theo dõi ngay: Tổng hợp những tin tức tìm việc nhanh nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai của bạn tại đây.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.