Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Nhân viên ngân hàng là một trong những nghề nghiệp được săn đón rất nhiều và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong tương lai suốt những năm qua. Nếu bạn mong muốn và định hướng nghề nghiệp này thì cần phải tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn. Để nắm rõ về nhân viên ngân hàng là gì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên ngân hàng là gì?

Ngân hàng chính là một tổ chức tài chính phát triển trên thị trường hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ về tài chính. Đồng thời, ngân hàng cũng chính là sự kết nối giữa khách hàng và nguồn tài chính.

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 1
Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng có thuật ngữ chuyên ngành chính là Bank Clerk đây là thuật ngữ sử dụng chỉ nhân sự làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Nhân viên ngân hàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thực hiện yêu cầu của khách hàng, giao dịch thanh toán quốc tế, tín dụng,… và rất nhiều hình thức tài chính khác.

►Tham khảo ngay: Bí quyết tạo CV xin việc hoàn chỉnh từ A đến Z giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu gặp.

Công việc của một nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng sẽ đảm nhiệm những công việc theo từng đặc thù tính chất công việc riêng. Dưới đây là công việc vụ thể của từng vị trí nhân viên ngân hàng cần tham khảo:

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 2
Công việc của nhân viên ngân hàng là gì bạn đã biết chưa?

Giao dịch viên chuyên nghiệp

Nắm vai trò xây dựng hình ảnh cho đơn vị ngân hàng trước khách hàng. Giao dịch viên chính là bộ mặt của ngân hàng trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Đây là người đại diện ngân hàng chăm sóc và thực hiện những nhu cầu của khách hàng. Để có hình ảnh tốt trong lòng khách hàng thì giao dịch viên cần được đào tạo kỹ lưỡng về kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng chuyên môn thật tốt. Kiến thức cơ bản của một giao dịch viên bao gồm: Nắm chắc quy trình xử lý và thực hiện giao dịch, kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử đúng mực.

Nhân viên phân tích tín dụng

Nhiệm vụ chính là phân tích và lập tờ trình đề xuất tín dụng theo đúng phạm vi và công việc cần phải được phê duyệt, đánh giá cũng như phân tích hồ sơ tín dụng có nguy cơ nợ xấu hay những biện pháp kiểm tra tín dụng theo yêu cầu của cấp trên để giải quyết vấn đề liên quan tới quá trình cho vay.

Nhân viên thanh toán quốc tế

Chính là những người trực tiếp tiếp nhận hóa đơn của những doanh nghiệp kiểm tra và xem xét tài chính tiến hành thanh toán cho khách hàng.

Cơ hội việc làm nhân viên ngân hàng

Hiện nay, vị trí nhân viên ngân hàng làm việc tại văn phòng theo giờ hành chính. Tùy thuộc vào công việc, kiến thức chuyên môn sẽ được sắp xếp công việc theo đúng chuyên môn và kỹ năng làm việc. Đặc biệt, đây được coi là một trong những ngành nghề nhiều cám dỗ đòi hỏi tính trung thực và bản lĩnh vững vàng cao.

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 3
Cơ hội việc làm nhân viên ngân hàng

Cơ hội việc làm cho nhân viên ngân hàng khá rộng hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân, ngân hàng cổ phần. Với nhu cầu sử dụng dịch vụ cao nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngân hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng lớn.

  • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Trụ sở chính tại Hà Nội và có 64 chi nhánh, phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và có 5 doanh nghiệp trực thuộc Nhà nước.
  • Có hơn 800 quỹ tín dụng nhân dân và 5 ngân hàng thương mại doanh nghiệp. Và rất nhiều chi nhánh, phòng giao dịch tại các cấp huyện trên hầu hết các tỉnh thành.

► Xem ngay: News.timviec.com.vn để biết những thông tin việc làm mới nhất.

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ hữu ích định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực ngân hàng tham khảo vị trí nhân viên ngân hàng phù hợp cho bản thân. Đây là một trong những nghề nghiệp chưa bao giờ hết hot trong tương lai. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy được thông tin bạn cần.