Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Nhân viên ngân hàng là một trong những nghề nghiệp được săn đón rất nhiều và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong tương lai suốt những năm qua. Nếu bạn mong muốn và định hướng nghề nghiệp này thì cần phải tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn. Để nắm rõ về nhân viên ngân hàng là gì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên ngân hàng là gì?

Ngân hàng chính là một tổ chức tài chính phát triển trên thị trường hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ về tài chính. Đồng thời, ngân hàng cũng chính là sự kết nối giữa khách hàng và nguồn tài chính.

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 1
Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng có thuật ngữ chuyên ngành chính là Bank Clerk đây là thuật ngữ sử dụng chỉ nhân sự làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Nhân viên ngân hàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thực hiện yêu cầu của khách hàng, giao dịch thanh toán quốc tế, tín dụng,… và rất nhiều hình thức tài chính khác.

►Tham khảo ngay: Bí quyết tạo CV xin việc hoàn chỉnh từ A đến Z giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu gặp.

Công việc của một nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng sẽ đảm nhiệm những công việc theo từng đặc thù tính chất công việc riêng. Dưới đây là công việc vụ thể của từng vị trí nhân viên ngân hàng cần tham khảo:

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 2
Công việc của nhân viên ngân hàng là gì bạn đã biết chưa?

Giao dịch viên chuyên nghiệp

Nắm vai trò xây dựng hình ảnh cho đơn vị ngân hàng trước khách hàng. Giao dịch viên chính là bộ mặt của ngân hàng trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Đây là người đại diện ngân hàng chăm sóc và thực hiện những nhu cầu của khách hàng. Để có hình ảnh tốt trong lòng khách hàng thì giao dịch viên cần được đào tạo kỹ lưỡng về kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng chuyên môn thật tốt. Kiến thức cơ bản của một giao dịch viên bao gồm: Nắm chắc quy trình xử lý và thực hiện giao dịch, kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử đúng mực.

Nhân viên phân tích tín dụng

Nhiệm vụ chính là phân tích và lập tờ trình đề xuất tín dụng theo đúng phạm vi và công việc cần phải được phê duyệt, đánh giá cũng như phân tích hồ sơ tín dụng có nguy cơ nợ xấu hay những biện pháp kiểm tra tín dụng theo yêu cầu của cấp trên để giải quyết vấn đề liên quan tới quá trình cho vay.

Nhân viên thanh toán quốc tế

Chính là những người trực tiếp tiếp nhận hóa đơn của những doanh nghiệp kiểm tra và xem xét tài chính tiến hành thanh toán cho khách hàng.

Cơ hội việc làm nhân viên ngân hàng

Hiện nay, vị trí nhân viên ngân hàng làm việc tại văn phòng theo giờ hành chính. Tùy thuộc vào công việc, kiến thức chuyên môn sẽ được sắp xếp công việc theo đúng chuyên môn và kỹ năng làm việc. Đặc biệt, đây được coi là một trong những ngành nghề nhiều cám dỗ đòi hỏi tính trung thực và bản lĩnh vững vàng cao.

Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 3
Cơ hội việc làm nhân viên ngân hàng

►Tìm hiểu ngay: Tất tần tật các thông tin tìm việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao từ các nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm cho nhân viên ngân hàng khá rộng hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân, ngân hàng cổ phần. Với nhu cầu sử dụng dịch vụ cao nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngân hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng lớn.

  • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Trụ sở chính tại Hà Nội và có 64 chi nhánh, phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và có 5 doanh nghiệp trực thuộc Nhà nước.
  • Có hơn 800 quỹ tín dụng nhân dân và 5 ngân hàng thương mại doanh nghiệp. Và rất nhiều chi nhánh, phòng giao dịch tại các cấp huyện trên hầu hết các tỉnh thành.

► Xem ngay: News.timviec.com.vn để biết những thông tin việc làm mới nhất.

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ hữu ích định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực ngân hàng tham khảo vị trí nhân viên ngân hàng phù hợp cho bản thân. Đây là một trong những nghề nghiệp chưa bao giờ hết hot trong tương lai. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy được thông tin bạn cần.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.