Kế toán tổng hợp là gì? Những thông về kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là gì? Kế toán tổng hợp là quá trình ghi chép và phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản và sổ kế toán và báo cáo tài chính theo những chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp. 

Một trong những vị trí cơ bản và quen thuộc trong chuyên ngành kế toán là kế toán tổng hợp. Vậy bạn đã hiểu kế toán tổng hợp là gì? Nếu bạn không thuộc chuyên ngành này thì chắc chắn sẽ nhiều bạn không hiểu kế toán tổng hợp là gì đúng không nào? Để nắm rõ hơn kế toán tổng hợp là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là một trong những bộ phận của kế toán tài chính. Nhằm mục đích trình bày những số liệu báo cáo mang tính tổng hợp về tài sản, doanh thu chi phí và những kết quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp là một thời điểm nhất định.  Hay hiểu đơn giản thì kế toán tổng hợp chịu trách nhiệm đến những tài khoản của những tổng hợp và các báo cáo tài chính.

Kế toán tổng hợp là gì? Những thông về kế toán tổng hợp - Ảnh 1
Khái niệm kế toán tổng hợp là gì?

Tuy nhiên theo từng cơ cấu tổ chức của từng doanh nghiệp sẽ cần đến ít hay nhiều kế toán. Nhưng bất kỳ trong cũng có vị trí kế toán vì đây là một vị trí quan trọng có ý nghĩa trong những máy doanh nghiệp.

Kế toán tổng hợp là một trong những những người đắc lực cho kế toán trưởng. Và những đánh giá của chúng tôi, cũng như kế toán tổng hợp những công việc và đảm bảo với phó phòng kế toán và đủ năng lực để có tiếp nhận và chuyển giao vị trí những kế toán trưởng trong tương lai.

► Xem thêm: Kế toán tổng hợp tiếng anh là gì? Những điều cần nắm rõ

Mô tả công việc cụ thể của vị trí kế toán tổng hợp sẽ làm rõ hơn về tầm quan trọng của vị trí này

Kế toán tổng hợp là gì? Những thông về kế toán tổng hợp - Ảnh 2
Công việc của kế toán tổng hợp
 • Kiểm tra những kiểm soát được tính hợp lý và hợp pháp với những hóa đơn và những chứng từ kế toán cũng như những kế hoạch để trình lên kế toán trưởng và Ban lãnh đạo công ty.
 • Trực tiếp hướng dẫn và đào tạo nhưng hạch toán kế toán và đối với những nghiệp vụ kinh tế những phát sinh tại doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm luôn cập nhật và những phổ biến và các văn bản pháp luật về lĩnh vực tài chính, kế toán và lĩnh vực liên quan đến mọi hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp.
 • Tuân thủ và những yêu cầu của những kế toán viên và những bộ phận trong mọi doanh nghiệp để đạt được những quy trình thanh toán, tạm ứng, quy trình hoàn ứng và mua hàng, báo cáo tuân thủ theo những quy định của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra nhiều số liệu và lập được đầy đủ và trực tiếp tập đủ những báo cáo tài chính và quản trị theo những yêu cầu và ban lãnh đạo.
 • Tư vấn kế toán trưởng trong những công tác dự toán và xây dựng tiêu chí và những đánh giá năng lực để đảm bảo được những công việc.
 • Phân công và những giải trình để chuẩn bị những tài liệu trong quá trình có thể tìm kiếm với những cơ quan, nhà nước và những đơn vị tổ chức khác nhau.
 • Các công việc phân công khác của lãnh đạo.

Tìm hiểu thêm: Các kiến thức nghề nghiệp khác nhau giúp bạn có định hướng tốt cho công việc.

Kỹ năng cần có của người làm kế toán tổng hợp 

Kế toán tổng hợp là gì? Những thông về kế toán tổng hợp - Ảnh 3
Kỹ năng cần có ở một kế toán tổng hợp
 • Nắm được những quy định về nhà nước được quy định rõ ràng trong kế toán và tài chính và pháp luật thuế.
 • Sử dụng thành tạo những phần mềm ứng dụng hỗ trợ trong lĩnh vực kế toán để phù hợp với quá trình báo cáo và lập quy trình.
 • Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm được sắp xếp theo cấp trên hay trong phòng riêng bộ phận kế toán.
 • Có khả năng truyền đạt cũng như tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và một ngoại ngữ khác cùng với những chứng chỉ và chuyên môn của một kế toán, những chứng chỉ hành nghề, dịch vụ và chứng chỉ ACCA, CPA đây chính là những lợi thế.

Theo dõi thêm: Những thông tin việc làm mới nhất TẠI ĐÂY.

Đây chính là những thông tin cần nắm rõ về kế toán tổng hợp là gì và những điều quan trọng cần nắm rõ về kế toán tổng hợp.