Job fair là gì? Cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng

Cơ hội tìm kiếm việc làm chỉ có tại Job fair. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Job fair là gì lại khiến chúng ta nhanh chóng tìm kiếm việc làm nhé.

Job Fair là gì?

Job Fair có thể hiểu một cách đơn giản là hội chợ việc làm hay hội chợ nghề nghiệp đều được không chỉ các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự mà các ứng viên có thể tìm kiếm công việc cho mình.

banner-tao-cv-online-mien-phi
Job fair là gì? Cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng 1
Khái niệm về Job fair là gì?

Thông thường thì các hội chợ việc làm sẽ được nhà trường và các công ty, tổ chức gian hàng việc làm. Mục đích chính của điều này là để giới thiệu đến sinh viên trong trường và những bạn đang có nhu cầu mong muốn tìm việc làm phù hợp cho bản thân.

Thông qua các hội chợ việc làm mà các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tuyển dụng được nhiều đầu vào cho các vị trí cần tuyển dụng. Còn đối với nhà trường đây là cơ hội cung cấp nghề nghiệp cho nhà sinh viên. Việc tiếp xúc, cọ sát thực tế, có thêm kinh nghiệm trong quá trình xin việc và có thêm việc làm phù hợp cho bản thân là điều mà ai cũng phải biết.

Mục đích của Job fair là gì?

Nếu bạn chưa từng tham gia Job fair thì bạn chưa nắm được hết những ý nghĩa của Job fair. Bạn hãy tham khảo những cẩm nang nghề nghiệp về mục đích chính mà Job fair mang lại ngay sau đây nhé:

Job fair là gì? Cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng 2
Job fair mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi tham gia
  • Tham gia vào hội chợ việc làm, bạn sẽ được nghe các diễn giả nói về cơ hội. Nó giúp bạn phát triển bản thân và bất kỳ một việc gì liên quan đến tìm việc.
  • Tiếp xúc thực tế với nhiều nhà tuyển dụng để biết họ và hiểu hơn về công việc của các doanh nghiệp và tiếp xúc trực tiếp các cuộc phỏng vấn để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.
  • Bạn có thể tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau và thông qua đó bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong vến đề xin việc. Cơ hội tìm kiếm việc làm và kỹ năng phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng dù bạn có trúng tuyển hay không trúng tuyển nhưng đây là sẽ những bài học giúp bạn nhận ra những điểm yếu của bạn và điểm mạnh của bạn.
  • Các nhà tuyển dụng cũng tiếp xúc được với nhiều ứng cử viên và tìm kiếm được nhiều ứng cử viên sáng giá phù hợp với mong muốn của các vị trí tuyển dụng. Nắm được tâm tư và nguyện vọng của các ứng viên với công ty, doanh nghiệp và các tổ chức.
  • Và những bạn sinh viên cũng sẽ bớt lo lắng về vấn đề thất nghiệp và cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường. Những ứng viên tiềm năng sẽ được nhận luôn vào những ví trí bạn phù hợp sau khi tốt nghiệp sẽ được đi làm luôn.

Bạn sẽ bớt lo lắng khi biết đến Job fair – Hội chợ việc làm. Nếu bạn chưa biết thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng tìm hiểu Job fair là gì nhé. Khi đã nắm chắc được Job fair thì chắc chắn bạn tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí và dễ dàng tìm kiếm được việc làm cho bản thân.

banner-tao-cv-online-mien-phi