Hướng dẫn bán hàng trên lazada đơn giản mà hiệu quả

Bán hàng qua trang thương mại điện tử hiện đã quá phổ biến. Tuy nhiên, bán hàng trên lazada có khó không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bán hàng trên lazada hiệu quả.

banner-tao-cv-online-mien-phi

Bán hàng trên lazada là gì và lợi ích bán hàng trên lazada như thế nào?

Bán hàng trên Lazada là gì?

Lazada là kênh thương mại điện tử được những người kinh doanh online và người dùng đánh giá rất tốt hiện nay. Có thể nói, lazada đang là một kênh bán hàng trung gian nhằm kế nối giữa các cửa hàng tới người dùng một cách nhanh chóng nhằm tăng hiệu quả doanh thu lại cho cửa hàng.

Lợi ích của việc bán hàng trên lazada như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn lợi ích của việc bán hàng trên lazada như thế nào, các chủ cửa hàng có thể nhận lại những lợi ích sau nếu đăng kí một gian hàng trên website lazada:

 • Thương hiệu uy tín: Nếu các chủ cửa hàng đăng bất cứ các sản phẩm nào lên thì đều nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng
 • Đội ngũ hỗ trợ: Đội ngũ hỗ trợ của lazada sẽ giải quyết mọi thắc mắc của các chủ cửa hàng một cách nhanh nhất
 • Đỡ mất chi phí quảng cảo: Lazada luôn tiến hành các chiến dịch quảng cáo lớn ở trên các phương tiện truyền thống hiện nay. Do đó, bạn sẽ không phải mất bất cứ chi phí nào liên quan tới việc chạy quảng cáo.
 • Giao hàng: Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền tận nơi dành cho các chủ cửa hàng.

Bên cạnh các lợi ích trên, lazada còn dành cho bạn 1 khóa đào tạo về việc bán hàng ngay từ khi bạn mới đăng kí mở gian hàng tại đây. Do đó, bạn không sợ việc mình sẽ không biết gì khi mới bắt đầu con đường kinh doanh của riêng mình.

Cách đăng kí bán hàng trên lazada như thế nào?

Tổng quan quy trình đăng kí bán hàng trên lazada
Tổng quan quy trình đăng kí bán hàng trên lazada (Nguồn: Internet)

Để có thể bán được hàng trên lazada, các chủ cửa hàng cần phải thực hiện đúng các bước hướng dẫn bán hàng trên lazada như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Hướng dẫn cách bán hàng trên lazada như thế nào cho hiệu quả
Hướng dẫn cách bán hàng trên lazada như thế nào cho hiệu quả (Nguồn: Internet)

Để hoàn thành được các bước này, bạn cần lựa chọn chính xác loại hình kinh doanh mà bản thân đang theo đuổi rồi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu của form đăng kí bán hàng bao gồm: Số điện thoại, tên gian hàng, địa chỉ email, mật khẩu… Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn click nút xác nhận để đến với các bước tiếp theo.

Bước 2: Điền thông tin gian hàng muốn sở hữu

Ở bước này, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin khác nhau phục vụ cho hoạt động kinh doanh như:

 • Đối với cá nhân: tên chủ gian hàng, số chứng minh nhân dân
 • Đối với doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: tên công ty, mã số đăng kí kinh doanh, mã số thuế.

Bên cạnh những thông tin trên, bạn cũng cần phải điền các thông tin khác như: thông tin cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho cũng như số tài khoản ngân hàng để nhận các thanh toán từ khách.

Cần thông tin gì để bắt đầu bán hàng trên lazada
Cần thông tin gì để bắt đầu bán hàng trên lazada (Nguồn: Internet)

Bước 3: Tải các giấy từ chứng minh có liên quan

Để có thể hoàn thành được các bước này, bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân bản scan đủ hai mặt của chứng minh nhân dân (đối với hình thức cá nhân), cũng như giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp).

Sau đó, bạn click nút xác nhận để hoàn thành những khâu cuối cùng của việc mở gian hàng. Tuy nhiên, gian hàng của bạn lúc này sẽ chưa được kích hoạt ngay. Và để có thể bắt đầu tìm hiểu cách bán hàng trên lazada hiệu quả, bạn sẽ cần phải trải qua một khóa học bán hàng cơ bản trên lazada thì mới được phép bắt đầu kinh doanh.

Bước 4: Tham gia khóa học bán hàng trên lazada

Để có thể được phép bắt đầu kinh doanh trên gian hàng, các chủ cửa hàng, chủ shop cần phải trải qua một chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại chương trình này, các chủ shop sẽ được cung cấp thêm các kiến thức khác nhau để giúp tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý bán hàng của lazada.

Chương trình học sẽ có một vài nội dung chính như sau:

 • Cam kết chất lượng hàng hóa, thành thạo kĩ năng tạo sản phẩm
 • Quy định chất lượng hàng hóa và đăng tải sản phẩm
 • Quy trình xử lý đơn hàng
 • Quản lý tài chính trong kinh doanh trên lazada
 • Theo dõi tình trạng tài chính.

Sau khi đã hoàn thành xong chương trình học này, bạn chỉ cần đăng một sản phẩm lên để có thể kích hoạt gian hàng và bắt đầu cách bán hàng trên lazada hiệu quả của chính mình.

Hướng dẫn bán hàng trên lazada

Vì lazada là một kênh bán hàng trực tuyến với lưu lượng người dùng rất cao. Do vậy nếu muốn tồn tại, bạn cần có hướng dẫn cách bán hàng trên lazada thật tốt để có thể áp dụng cho công việc kinh doanh của bản thân.

Để có cách bán hàng trên lazada như thế nào cho thật hiệu quả, bạn cần chú ý những điểm sau:

Chăm sóc gian hàng trực tuyến liên tục

Việc tạo dựng một cửa hàng trên lazada là điều quá đơn giản. Nhưng để có cách bán hàng trên lazada hiệu quả thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật gian hàng của bản thân cũng như trả lời thắc mắc của khách hàng một cách liên tục. Do lazada đã có tính năng tương tác với khách hàng nên các chủ shop cần tìm hiểu thêm để cung cấp cho khách hàng như thông tin cần thiết hơn.

Cần cách bán hàng trên lazada như thế nào cho thật hiệu quả
Cần cách bán hàng trên lazada như thế nào cho thật hiệu quả (Nguồn: Internet)

Cập nhật thêm các sản phẩm mới

Việc cập nhật thêm các sản phẩm mới với đầy đủ thông tin, hình ảnh chi tiết sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn và dễ có sự tham khảo chọn lựa giữa các sản phẩm với nhau.

Tham gia các chiến dịch khuyến mại của lazada

Một cách bán hàng trên lazada hiệu quả nữa mà các chủ shop nên cân nhắc đó là việc đăng kí tham gia một chương trình khuyến mại do lazada tổ chức. Với cách thức hướng dẫn bán hàng trên lazada này, cửa hàng của bạn sẽ có nhiều sự tiếp cận hơn với khách hàng và doanh thu chắc chắn sẽ tăng lên.

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Một cách bán hàng trên lazada như thế nào mà các chủ cửa hàng cần phải chú ý đó là xử lý các đơn hàng một cách hết sức nhanh gọn. Nếu bạn cung cấn một dịch vụ nhanh chóng, việc nhận được các đánh giá tốt từ khách hàng sẽ khiến cho bạn có thêm rất nhiều sự tương tác và khách hàng hơn nữa.

Như vậy, để có thể mở một gian hàng online trên lazada là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần phải có một cách hướng dẫn bán hàng trên lazada thật hiệu quả thì mới có thể mong thành công được trên không gian thương mại điện tử.

Mời bạn tham khảo các bài viết cùng chủ đề:

 • Bật mí cách bán hàng trên Tiki hiệu quả nhất định thu lời: http://bit.ly/2lv7Fex
 • Bí quyết bán hàng trên shopee hiệu quả người bán hàng nên biết: http://bit.ly/2lv7UpX
 • Cách bán hàng trên Instagram: Hướng dẫn chi tiết để kiếm tiền hiệu quả: http://bit.ly/2mujqlA

Minh Anh Nguyen

banner-tao-cv-online-mien-phi