Học tiếng trung ra làm gì? Học tiếng trung có tương lai không?

Nhiều bạn trẻ đang đặt câu hỏi rằng học tiếng Trung để làm gì? Và học tiếng Trung liệu có nghề nghiệp tương lại không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Có rất nhiều bạn trẻ đang theo học tiếng Trung. Nhiều bạn đã xác định mục tiêu và xác định được mục tiêu để theo đuổi ngôn ngữ mình đang học. Tuy nhiên còn nhiều bạn lại chỉ học tiếng Trung theo định hướng của gia đình hay đơn giản chỉ là sở thích? Vậy học tiếng Trung ra làm gì và có tương lai không? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cho mình câu trả lời nhé.

Học tiếng Trung ra làm gì?

Nếu bạn đang theo học tiếng Trung và đang loay hoay không biết khi ra trường bạn sẽ làm gì thì dưới đây là những công việc bạn có thể làm kiếm ra tiền bằng ngoại ngữ tiếng Trung nhé:

Tự mở một trung tâm tiếng Trung

Nếu bạn học xong tiếng Trung bạn có khả năng kiến thức tốt về tiếng Trung và bạn có tư duy làm kinh doanh thì đây là một gợi ý không tồi để chính bạn có thể chủ động công việc, thời gian và trở thành một ông chủ của chính mình.

Học tiếng trung ra làm gì? Học tiếng trung có tương lai không? - Ảnh 1
Học tiếng Trung để mở trung tâm ngoại ngữ

Bằng những kiến thức bạn được đào tạo và kinh nghiệm của bạn về tiếng Trung bạn tự thành lập một trung tâm đào tạo tiếng Trung cho người Việt hoặc bạn dạy tiếng Việt cho người Trung. Đây cũng là công việc kiếm ra tiền mà không phải ai cũng có bản lĩnh để làm điều này.

Bạn nên đầu tư chất xám biên soạn ra những tài liệu cụ thể hoặc học theo giao trình cơ bản có sẵn để hướng dẫn học viên của mình. Và tự đặt mức chi phí theo học theo từng buổi hoặc từng khóa là tùy bạn.

► Theo dõi: Thông tin tất cả các nghề nghiệp hiện nay để có sự lựa chọn việc làm tốt nhất cho mình.

Trở thành một phiên dịch viên

Nếu bạn không có đầu óc kinh doanh và không có nguồn vốn thì sau khi bạn kết thúc khóa học tiếng Trung. Bạn có khả năng giao tiếp và nhận diện văn bản thành thạo bạn có thể ứng tuyển vào vị trí một phiên dịch viên. Hiện nay, tại Việt Nam rất nhiều công ty của Trung Quốc mọc lên như nấm bởi vậy cần phải có những biên dịch viên để đáp ứng nhu cầu công việc.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn thích du lịch và bạn có kiến thức ngoại ngữ thành thạo thì bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Hiện nay, lượng khách du lịch mang quốc tịch Trung Quốc sang Việt Nam tham quan du lịch khá đông và người Trung Quốc rất chịu chơi nên chi phí bỏ ra du lịch rất thoáng và mạnh tay. Vì vậy đây cũng là một công việc khá hấp dẫn.

Học tiếng trung ra làm gì? Học tiếng trung có tương lai không? - Ảnh 2
Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung quốc

Buôn bán hàng hóa

Trung Quốc nổi tiếng với nguồn hàng và mọi sản phẩm phong phú. Hiện tại thì Trung Quốc đang là một thị trường diễn ra mua sắm, buôn bán sôi nổi và nhiều nguồn hàng thời trang, đồ dùng gia dụng hay những sản phẩm đang được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống cũng xuất xứ hầu hết từ Trung Quốc. Nếu bạn thích kinh doanh thì bạn có thể làm công việc này để kiếm thu nhập khủng.

Du học Trung Quốc

Với nhiều bạn học tiếng Trung vì muốn được học tập tại Trung Quốc bởi những học bổng toàn phần tại các trường bên Trung Quốc khá hấp dẫn và nhiều điều mới mẻ cho các bạn muốn mở mang tầm mắt tại nước bạn và có ý định làm việc tại nước Trung Quốc.

Cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại

Nếu bạn có khả năng tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến của bạn trong công việc sẽ trở nên dễ dàng. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng sẽ không có cơ hội thăng tiến hay bị giới hạn công việc vì bản thân. Bạn sẽ tự có hướng đi riêng cho bản thân và cảm thấy thích hợp với công việc và mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra và kỹ năng, kinh nghiệm bạn có.

Với xu hướng công nghệ số 4.0 như hiện nay thì ngôn ngữ giao tiếp sẽ không bị hạn chế và bó buộc. tiếng Trung ngày càng được chú trọng và nâng cao và với tầm quan trọng như vậy thì tiếng Trung đã trở thành 1 trong 6 thứ tiếng được sử dụng trong các cuộc họp lớn và nếu bạn có tiếng Trung trong thay thì mọi cơ hội thăng tiến chỉ trong lòng bàn tay.

Đây đều là những cơ hội việc làm hấp dẫn để trả lời được câu hỏi khi bạn học tiếng Trung ra để làm gì? Sống trên đời có 3 thứ mà bạn có thì dù có ở đâu bạn cũng có thể sống được chính là “Biết ngoại ngữ, biết lái xe và biết bơi”. Bởi vậy nếu bạn biết càng nhiều ngôn ngữ thì cơ hội việc làm của bạn sẽ càng hấp dẫn nhé.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.