Head office là gì? Những điều bạn chưa biết về Head Office

Head office là cơ quan đầu não, cửa hàng chính tổng, công ty tổng thương hãng, trụ sở chính. Head office thường được sử dụng trong lĩnh vực kinh tế. Để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Tìm Việc nhé.

TÌM VIỆC LÀM NGAY TẠI ĐÂY!

Head office là gì?

Head office được hiểu đây là một trụ sở chính, địa điểm chính để các doanh nghiệp liên lạc và địa điểm cụ thể chính xác bao gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường, phố, phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố và số điện thoại.

Head office là gì? Những điều bạn chưa biết về Head Office - Ảnh 1
Head office là gì?

Các doanh nghiệp đều cần phải có trụ sở để có thể cung cấp chính xác được địa chỉ cho sở kế hoạch và đầu tư xét duyệt. Các doanh nghiệp cần cung cấp chính xác mọi thông tin để thành lập doanh nghiệp hợp pháp. Trước khi thành lập công ty, doanh nghiệp được quyết định thì các trụ sở chính phải đáp ứng được những điều kiện kinh doanh đặt ra hợp pháp thuận tiện cho khai nộp thuế và các khoản bảo hiểm xã hội.

Với những sự thay đổi bất ngờ về trụ sở chính thì các doanh nghiệp cần phải làm thủ tục để thay đổi thông tin và địa chỉ đăng ký để khai thông tin địa điểm mới cho doanh nghiệp. Những thủ tục chuyển đổi này sẽ mất một khoản chi phí tương đương với chi phí đăng ký một trụ sở mới. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần sự cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp tại một địa điểm.

Những quy định về việc đặt trụ sở doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp được xác định chính là lãnh thổ đất nước và địa chỉ để xác định cụ thể số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường, phố, phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố và số điện thoại, số fax…

Head office là gì? Những điều bạn chưa biết về Head Office - Ảnh 2
Những quy định về việc đặt trụ sở doanh nghiệp – head office

Đây là một thủ tục của pháp luật nhà nước để có đủ thẩm quyền để các doanh nghiệp hoạt động thông qua giấy tờ, công văn và địa chỉ trụ sở và cần phải được đảm bảo địa chỉ trụ sở chính cần nắm rõ ràng không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Địa điểm trụ sở chính của doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sẽ không được đặt tại các nơi chung cư, căn hộ có chức năng chỉ sử dụng để ở. Các cơ quan thẩm quyền nhà nước cũng sẽ không chấp nhận và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp có sơ sở tại chung cư.

Địa chỉ kinh doanh đăng ký phải đáp ứng nhiều điều kiện hợp pháp để có thể hoạt động kinh doanh. Đối với những ngành nghề kinh doanh cần phải hoàn thành các giấy phép trước khi kinh doanh hoạt động và địa chỉ cần có để chính thức đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh.

Địa chỉ kinh doanh chính cần đáp ứng nhu cầu gì?

Các trụ sở kinh doanh chính cần phải nắm rõ được những yêu cầu để đáp ứng được mọi nhu cầu kinh doanh như:

Head office là gì? Những điều bạn chưa biết về Head Office - Ảnh 3
Địa chỉ kinh doanh chính – head office cần phải đáp ứng những nhu cầu sau
  • Các trụ sở kinh doanh cần phải cân nhắc trước vị trí, địa điểm của mình trước khi đăng ký giấy phép kinh doanh để không phải thay đổi địa điểm mất nhiều thủ tục và chi phí hoàn thiện thủ tục.
  • Các doanh nghiệp chuyên về ngành nghề cần phải hoàn thành mọi thủ tục trước khi đi vào quá trình kinh doanh. Đây mới là điều kiện để doanh nghiệp mới đủ điều kiện có thể được cấp giấy phép kinh doanh hợp lệ.
  • Địa điểm trụ sở doanh nghiệp cần phải được đặt cách xa địa điểm trường học, các nơi đông người qua lại tùy vào từng lĩnh vực hoạt động kinh doanh để cân nhắc và đặc biệt không hợp lên nếu lấy địa điểm là chung cư thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn đã cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản để trả lời được Head office là gì? và những điều cần nắm rõ về Head office để hoạt động kinh doanh thuận lợi và hợp pháp.

► Khám phá những tin tức tìm việc làm mới nhất tại news.timviec.com.vn


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.