Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ

Gitlab là gì? Gitlab là một trong những dự án mã nguồn mở với rất nhiều người phát triển trên thế giới. Chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cho mã nguồn lập trình phát triển dự án. 

Một trong những khái niệm quen thuộc không còn xa lạ với những chuyên viên lập trình IT hay những bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đó là Gitlab. Vậy Gitlab là gì? Gitlab chuyên cung cấp những giải pháp tối ưu cho máy chủ. Để nắm rõ hơn Gitlab là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Gitlab là gì?

Gitlab là trình quản lý kho dữ liệu cho phép được các nhóm cộng tác trên mã và Gitlab chính là ngôn ngữ ruby và go. Gitlab là một trong những cách tuyệt vời trong quản lý. Gitlab trên máy chủ tập trung và hoàn toàn kiểm soát được những kho lưu trữ của bạn và quyết định công khai riêng tư.

Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ - Ảnh 1
Gitlab là gì?

Gitlab chính là phần mềm được tạo ra từ Dmitriy Zaporozhets và Valery Sizov được sử dụng trên nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ lớn phô r biến như: IBM, Sony, Nasa, Alibaba, Oracle, Scape X, Invincea,…

Ngôn ngữ ban đầu dùng trong lập trình Ruby và một số phần còn lại sử dụng ngôn ngữ Go Gitlab chính là giải pháp quản lý mã nguồn để có thể công tác với những nhóm tác giả phần mềm. Nó phát triển thành những tích hợp bao gồm nhiều vòng đời phát triển phần mềm và toàn bộ vòng đời Devops.

► Xem thêm: Những kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn có hành trang tốt nhất  khi đi xin việc TẠI ĐÂY.

Những điểm đặc trưng của Gitlab

Sau khi nắm được rõ ràng khái niệm Gitlab là gì thì đặc trưng chính là những thông tin quan trọng không thể bỏ qua. Gitlab có nhiều đặc trưng riêng nhưng nổi bật nhất chắc chắn chính là giao diện web và khả năng quản lý quyền . Bên cạnh đó là tính năng tích hợp nhiều đặc trưng liên quan đến dự án, dữ liệu cần thiết và quan trọng.

Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ - Ảnh 2
Đặc trưng của Gitlab

Giao diện web

Giao diện web tương tự trong những Gitlab có nhiều trường hợp chứng minh những hữu ích cho nhà phát triển và nhất quán đơn giản, bất chấp những chức năng chứa đựng. Có thể tích hợp những yêu cầu nhánh, xem xét độ khác biệt và có khả năng chỉnh sửa những tập ngay trong giao diện web.

Quản lý quyền 

Bất kỳ ai cũng có quyền để làm và dễ dàng thêm hay thay đổi những thành viên trong nhóm. Với vai trò được thiết kế rất tốt cho phép bạn có thể áp dụng nhiều vai trò. Từ chủ quan đến nhiều khả năng giới hạn và truy cập quyền vào những chức năng để đẩy tới kho lưu trữ hay nhiều chi nhánh phát triển để kiểm soát được mã trong quá trình hoạt động.

Tài liệu dự án

Tài liệu dự án có thể được theo dõi bởi những mô tả và nhiệm vụ quan trọng. Gitlab chính là những công vụ tuyệt vời để làm cho những ý nghĩa hơn và nhanh hơn. Thông qua nhiều tính năng theo dõi và nhận diện vấn đề để có thể vượt qua những tệp tham chiếu và cam kế những thông tin. Đây chính là một trong những công vụ tuyệt vời cho phép bạn giữ được những dự án kể cả những dự án có tính phức tạp đều được phát triển thành những thứ khó hiểu.

► Xem ngay: Tất tần tật các công việc với mức lương hấp dẫn chỉ có tại https://timviec.com.vn/

Cơ hội việc làm của Gitlab hiện nay

Gitlab đang là một trong những công việc tuyệt vời nhất hiện nay chuyên cung cấp đội ngũ phát triển lập trình viên với những công cụ hoàn hảo nhất và đem lại nhiều hiệu quả. Có thể nói đây chính là những kiến thức cho lập trình viên hết sức quan trọng và chính là những phần mềm của chương trình hữu ích hỗ trợ nhiều khía cạnh công việc trong cuộc sống. Đây là vấn đề không quá bất ngờ khi lập trình viên chính là một trong những vị trí công việc có nhu cầu nhân lực một cách hấp dẫn.

Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ - Ảnh 3
Tuyển dụng việc làm Gitlab

► Cật nhật ngay: Các thông tin việc làm để mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Trên đây là một số những thông tin để giải đáp hết được những thắc mắc về Gitlab là gì? Tổng quát thông tin về Gitlab cần nắm rõ.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.