Du lịch cộng đồng là gì? Bật mí một số địa chỉ du lịch hấp dẫn

Du lịch cộng đồng là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Bài viết này sẽ giải đáp và gợi ý những địa điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng.

Du lịch cộng đồng là gì?

Du lịch cộng đồng là một loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức và khai thác. Họ sẽ là những người hưởng lợi từ việc khai thác, tổ chức đó. Đây được coi là một loại hình du lịch mới mẻ, hấp dẫn rất được mọi người ưa chuộng hiện nay.

Du lịch cộng đồng là gì? Bật mí một số địa chỉ du lịch hấp dẫn - Ảnh 1
Du lịch cộng đồng là gì?

Ở nhiều địa phương trên cả nước du lịch cộng đồng sẽ gắn với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp mắt chưa được khai thác nhiều. Bên cạnh đó, phát triển, quảng bá những nét đẹp văn hóa bản địa để thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm những điều đó.

Có nhiều loại mô hình du lịch cộng đồng được phát triển vô cùng hấp dẫn. Một số mô hình phổ biến như: du lịch trải nghiệm, du lịch tham quan, du lịch nghỉ dưỡng… Điểm đặc biệt, là những mô hình du lịch này sẽ hướng khách du lịch đến với những giá trị văn hóa truyền thống khu vực, chứ không đơn thuần chỉ là nghỉ ngơi, thăm thú như du lịch truyền thống.

► TRUY CÂP NGAY: news.timviec.com.vn để biết những thông tin việc làm HOT nhất 2020.

Đặc trưng của các hình thức du lịch cộng đồng

Phải nói rằng Việt Nam có rất nhiều lợi thế để phát triển các mô hình du lịch cộng đồng. Mỗi vùng miền ở Việt Nam đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng, mang đậm bản sắc người dân bản địa. Điều này tạo ra rất nhiều giá trị khai thác khi kinh doanh loại hình du lịch cộng đồng.

Du lịch cộng đồng là gì? Bật mí một số địa chỉ du lịch hấp dẫn - Ảnh 2
Nét đặc trưng trong du lịch cộng đồng ở Việt Nam

Dù phát triển rất nhiều loại hình du lịch cộng đồng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy được rằng du lịch cộng đồng tại Việt Nam đều có những đặc trưng như sau:

  • Khai thác giá trị văn hóa truyền thống, vùng miền
  • Tập trung để khách du lịch được thưởng thức những đặc sản truyền thống từ ẩm thực, làng nghề, những hoạt động dân gian
  • Hòa mình với thiên nhiên, tránh xa sự hiện đại, tiện ích của công nghệ, trải nghiệm sự bình yên, không gian thoải mái, trong lành của vùng quê
  • Tổ chức những hình thức kinh doanh lưu trú kiểu gia đình để khách du lịch hiểu hơn về lối sinh hoạt của người dân địa phương.

Những đặc trưng đó luôn tạo sự hứng thú với những khách du lịch muốn tìm lại cảm giác bình yên, tránh xa khói bụi đô thị. Đặc biệt loại hình này rất hợp với các du khách nước ngoài, họ luôn muốn trải nghiệm những điều bình dị nhưng rất đẹp đẽ đó. Bởi lẽ đó mà du lịch cộng đồng ngày càng gặt hái được những thắng lợi nhất định.

► TÌM HIỂU THÊM: Cẩm năng nghề nghiệp các ngành nghề hiện nay giúp bạn có định hướng tốt cho công việc tương lai

Gợi ý một số địa điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

Bạn muốn một lần trải nghiệm du lịch cộng đồng nhưng không biết lựa chọn nơi đâu? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn, dưới đây là một số gợi ý về những địa điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn bạn có thể thử trải nghiệm nhé, sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Du lịch cộng đồng là gì? Bật mí một số địa chỉ du lịch hấp dẫn - Ảnh 3
Gợi ý địa điểm du lịch cộng đồng
  • Bản Lác – Mai Châu- Hòa Bình: Đây là một khu vực du lịch cộng đồng rất nổi tiếng ở Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được thử cảm giác sinh hoạt, ăn uống và ở giống như những người đồng bào dân tộc H’mông, Thái, Mường…
  • Du lịch miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long: Với hệ thống kênh rạch chằng chịt, đa dạng về các loại cây ăn trái, người dân nhiệt tình, mến khách, đây là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thử trải nghiệm.
  • Buôn Đôn – Thác Bản Dốc – Tây Nguyên: Có thể nói Tây Nguyên là khu vực lí tưởng để phát triển du lịch cộng đồng. Khách du lịch sẽ được hòa mình vào cuộc sống của những người đồng bào dân tộc chân chất, hiền hậu, mến khách. Một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, còn rất rất nhiều những địa điểm du lịch cộng đồng thú vị khác trên đất nước Việt nam ta. Vậy nên, còn chần chờ gì mà mà không xách ba lô lên và cùng trải nghiệm nhỉ!

► XEM THÊM: Hướng dẫn làm CV xin việc tiếng Anh nộp đâu cũng được nhận


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.