Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in

Chắc hẳn nhiều người ở đây đã từng nghe qua cụm từ check in, những vẫn chưa thật sự hiểu về nó. Vậy check in là gì? Tìm hiểu khái niệm khá quen thuộc này qua bài viết nhé!

TÌM VIỆC NHANH

Check in nghĩa là gì?

Check in thực chất là một cụm từ vốn thuộc về ngôn ngữ tiếng Anh nhưng hiện tại lại được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sử dụng một cách rộng rãi. Trong khi nhiều bạn trẻ thích thú với việc “sống ảo” bằng cách chụp những tấm hình sau đó đăng tải trên mạng xã hội facebook hoặc instagram hiểu ý nghĩa thì vẫn còn một số khác vẫn chưa thật sự am hiểu check in là gì và chúng nên được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

Xem thêm: Check out là gì? Một số kiến thức cơ bản về check out bạn nên biết

Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in - Ảnh 1
Định nghĩ về check in

Check in có rất nhiều ý nghĩa, nó tùy còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh riêng mà chúng nói lên nhưng thông điệp hay ý nghĩa khác nhau. Lấy một ví dụ đơn giản như khi bạn đặt chân đến một khách sạn hay lên máy bay thì việc các làm thủ như nhận phòng, soát vé … gọi là check in. Nói tóm lại check in có khá nhiều ý nghĩa, chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn check in là gì qua phân tích phía dưới nhé!

► Tham khảo: Những thông tin việc làm hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Phân tích cụ thể

Để giúp các bạn hiểu được một cách cụ thể thì chúng ta sẽ cùng nhau phân tích từng cụm từ để có thể hiểu rõ check in là gì?

Trước tiên từ “Check” là một động từ, khi dịch sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là kiểm tra. Hiểu theo nghĩa đen, thì từ này vẫn thường được sử dụng để miêu tả hoạt động kiểm tra hay nằm bắt những sự vật, hiện tượng lạ thường, không được phép di chuyển.

Tiếp đến là từ “in”, khi dịch ra nghĩa tiếng Việt nó có nghĩa là “ở trong, bên trong”. Và khi kết hợp cùng với giới từ in thì cụm từ check in sẽ mang ý nghĩa là  đánh dấu, kiểm tra, ghi danh, đăng ký vào, …. Về cơ bản mà nói thì nghĩa của từ check in thường được sử dụng để có thể diễn tả những nhân vật, đồ vật bất kỳ xuất hiện tại một địa điểm hoặc địa danh cụ thể nào đó.

Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in - Ảnh 2
Check in thường được sử dụng trong trường hợp nào

Một ví dụ tiêu biểu hiện nay là hành động check in trên Facebook nhằm mục đích xác nhận vị trí mà một người dùng đang có mặt hoặc đang trên đường tới địa điểm đó, thông qua khả năng định vị của GPS. Với nhiều bạn trẻ hay thực hiện thao tác check in này qua Facebook cùng với những mô tả họ đang làm gì và cảm thấy nó như thế nào, hoặc cũng có thể chèn địa điểm vào ảnh, sau đó đăng tải trực tiếp lên trang cá nhân. Có thể hiểu check in chính là việc đánh dấu nơi mà mình đang có mặt bằng việc ghi lại những tấm ảnh với món ăn ngon, cùng với đó là nhiều hoạt động vui chơi trong chuyến du lịch,… rồi sau đó đăng tải lên facebook để những ai theo dõi bạn có thể biết đến.

Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in - Ảnh 3
Check in là thủ tục không thể thiếu

Có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu check in của các bạn trẻ hiện nay xuất hiện mọi lúc và ở mọi nơi, thậm chí là bất cứ khi nào họ có điều kiện để làm việc đó. Ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ, hay ăn một món ăn ngon, thử đồ khi đi shopping cũng đều có thể cầm điện thoại lên và check in. Việc check in này để có được những tấm hình up lên trang cá nhân facebook sẽ không cố định thời gian và địa điểm.

Trên đây là giải thích khá đầy đủ về check in. Hy vọng các bạn dù ở độ tuổi bao nhiêu, làm bất kì ngành nghề nào cũng đều hiểu khái niệm đang hot hit này nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.