BDM là gì? Những vấn đề cần nắm rõ về thuật ngữ BDM

BDM là gì? BDM trong doanh nghiệp là một trong những người đứng đầu của bộ phận phát triển kinh doanh, là người đứng ra chịu trách nhiệm để được quản trị cùng doanh nghiệp. 

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ BDM là gì chưa? Chắc chắn nếu như không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu được nghĩa của thuật ngữ BDM là gì? Để nắm rõ hơn về thuật ngữ BDM chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết  của news.timviec.com.vn dưới đây nhé !

BDM là gì?

BDM là một trong cụm từ được viết mang ý nghĩa là Business Development Manager chính là Giám đốc phát triển và kinh doanh. Một trong những vị trí quản lý cao cấp trong doanh nghiệp và chính là liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và hướng đến quá trình phát triển kinh doanh.

BDM là một trong những doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm về những hoạt động liên quan đến phát triển kinh doanh phù hợp với chính doanh nghiệp của mình. Trong những hoạt động kinh doanh cần có những người đứng đầu để quản lý và điều hành doanh nghiệp có những chiến lược hoạt động kinh doanh đúng đắn đem lại những lợi nhuận tài chính.

BDM là gì? Những vấn đề cần nắm rõ về thuật ngữ BDM - Ảnh 1
BDM là gì?

Trong hoạt động kinh doanh thì sự phát triển chính có ảnh hưởng quan trọng đến sự bền vững của một doanh nghiệp. Và từ  đó cách quản lý của người đứng đầu sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm về dự án cần triển khai.

Nếu bạn là một giám đốc phát triển kinh doanh bạn cần phải có kỹ năng giám sát và đặt mục tiêu để tạo nên những chiến lược và phát triển kinh doanh. Đặc biệt, kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế thì người đứng đầu nắm trách nhiệm quan trọng không thể thiếu.

Bạn đang mong muốn giữ vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh cần phải nắm rõ được khái niệm BDM là gì để chuẩn bị những hành trang hoạt động trong công việc cũng như phát triển kinh doanh tạo cơ hội cho bản thân phát triển hơn.

►Tìm hiểu ngay: Cẩm nang nghề nghiệp giúp bạn có hành trang tốt nhất trong công việc.

Công việc của một BDM trong doanh nghiệp 

Trong doanh nghiệp thì BDM chính là Giám đốc phát triển kinh doanh chính là tìm kiếm những cơ hội cho bản thân và thông qua những sự tìm kiếm cơ hội cho bản thân và doanh nghiệp nhiều kết quả để đạt được mục tiêu đặt ra. Và công việc của một giám đốc kinh doanh như:

BDM là gì? Những vấn đề cần nắm rõ về thuật ngữ BDM - Ảnh 2
Công việc của BDM
  • Sử dụng được tầm nhìn chiến lược của bản thân để xây dựng những kế hoạch phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Đưa ra những chiến lược để tăng trưởng bền vững với doanh nghiệp và tăng trưởng bền vững dựa vào doanh thu để tạo ra lợi nhuận cho doanh thu.
  • Giám đốc kinh doanh chính là người phát triển công việc kinh doanh, xây dựng và duy trì những mối quan hệ có lợi cho công ty, doanh nghiệp. Từ đó tạo sự bền vững với khách hàng tạo nên động lực thúc đẩy quá trình phát triển doanh nghiệp bền vững.
  • Những chiến lược phát triển kinh doanh được đề xuất lên các giám đốc phát triển kinh doanh để báo cáo lại với bộ phận quản lý xin ý kiến để được phê duyệt và áp dụng những mô hình kinh doanh.
  • Thực hiện triển khai những kế hoạch để phát triển quá trình kinh doanh để đem lại những hiệu quả để đem lại những giá trị lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.
  • Là người trực tiếp xây dựng kế hoạch và đào tạo nhân viên đem lại kết quả tốt nhất và hiệu quả nhất.

► Cật nhật ngay: Các thông tin tìm việc nhanh nhất tại timviec.com.vn

Trên đây là một số chia sẻ những thông tin để giải đáp được câu hỏi về khái niệm BDM là gì và những vấn đề cần nắm rõ về thuật ngữ BDM.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.