ADS là gì? Giải thích chi tiết các hình thức quảng cáo thường gặp

Chạy ads là một trong những hình thức không thể thiếu trong ngành Marketing. Để có thể hiểu rõ hơn về các hình thức quảng cáo chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé !

Ads là gì?

Ads là viết tắt của Advertising, nghĩa tiếng việt chính là quảng cáo. Với mục tiêu là gửi đến khách hàng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng qua các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,.. nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm.

ADS là gì? Giải thích chi tiết các hình thức quảng cáo thường gặp - Ảnh 1
Định nghĩa Ads

Trong một công ty, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc thuê doanh nghiệp, công ty chuyên về dịch vụ Ads để có thể xây dựng ý tưởng, quảng cáo. Công ty, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin sản phẩm , dịch vụ và những ý tưởng muốn truyền tải, hình ảnh để dịch vụ Ads có thể nắm được tiêu chí và mục tiêu. Từ đó, Agency sẽ chuyển thông tin tới bộ phận Ads sau đó chiến dịch quảng cáo được xây dựng và phát sóng trên các phương tiện truyền thông.

Chạy ads là gì ?

Chạy Ads là một hình thức thương mại thường được sử dụng để thúc đẩy tăng mức tiêu thụ của sản phẩm, dịch vụ thông qua quá trình xây dựng hình ảnh, cho khách hàng hiểu thương hiệu là gì, liên kết sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Mặt khác, Ads có tác dụng tạo lập ý định lập tức hay còn gọi quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Tìm việc Marketing – Quảng Cáo ngay !

Đặc điểm của Advertising

Ads xuất hiện từ khá lâu và đang trở thành một xu thế không thể thiếu trong những chiến dịch, như ra mắt sản phẩm của nhiều nhãn hàng. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, đặc điểm của Advertising là gì và những điểm chú ý tới nhiều nhất như:

 • Biểu mẫu được trả phí
 • Công cụ thực hiện quảng cáo
 • Phương tiện truyền thông một chiều
 • Cá nhân, tổ chức, cộng đồng trong mọi hình thức

Mục tiêu của Advertising

 • Thông báo: Mục đích sử dụng nhằm tăng quá trình nhận thức về thương hiệu của khách hàng, giúp cho những thông báo tiếp cận sâu đến khách hàng và nắm được sự tồn tại của chính sản phẩm của nhãn hiệu đó.
 • Thuyết phục : Hình thức quảng cáo như công cụ thuyết phục khách hàng thúc đẩy hành vi mua hàng, dùng sản phẩm hoặc trải nghiệm sản phẩm.
 • Nhắc nhở: Mục tiêu chính của advertising chính là giúp khách hàng nhìn nhận rõ hơn về thương hiệu, nắm được nhãn hàng và không bị đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng.
 • Mục tiêu khác: Bên cạnh đó còn có những mục tiêu khác như về nhu cầu, mở rộng thị trường, thay đổi cách nhìn của khách hàng, phát triển brand, tăng doanh thu,…

4 Vai trò của chạy Ads trong Marketing

Ads nắm vai trò hết sức quan trọng trong chiến dịch Marketing. Mộ số những vai trò cơ bản không thể bỏ qua chính là:

 1. Quảng cáo sản phẩm: Tạo ra những Advertisements liên kết với sản phẩm chính là khâu khá quan trọng liên quan trực tiếp tới vòng đời của chính sản phẩm. Hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm một cách hữu dụng đưa Brand Name đạt vị thế trong thị trường.
 2. Tạo ra nhu cầu ảo: Trước khi sản xuất một sản phẩm hay tạo ra một dịch vụ cần phải dự đoán được nhưng chi phí hình thành sản xuất hợp lý. Một trong những sản phẩm được tạo ra chính là doanh số mà bạn cần phải đạt được và điều giúp bạn chính là quảng cáo.
 3. Kiểm soát và theo dõi: Quảng cáo hiện nay khá phổ biến trong xã hội. Với những công ty, doanh nghiệp đều có thể sử dụng đề ra những mục tiêu phổ biến chuyển đổi nhanh chóng. Quá trình kiểm soát truy xuất  – Tracking nguồn gốc từ quảng cáo khá quan trọng trong quá trình tiếp thị và thích nghi với mô hình đạt hiệu quả tối ưu.
 4. Tăng hiệu quả cạnh tranh: Để có tính cạnh tranh thì quảng cáo chính là công cụ để đấu tranh giữa các công ty đối thủ trở nên khốc liệt nhất. Dựa vào những phản ứng trong quá trình đưa ra những chiến dịch quảng cáo dựa vào đó định vị được thị trường. Đây cũng chính là chiến dịch tích cực trong quảng cáo với công ty đối thủ có thể nhanh chóng giành được chiến thắng.

Những loại hình Ads phổ biến 

Quảng cáo in ấn

Đây là phương thức xuất hiện khá lâu đời, bằng hình thức tạp chí, tờ báo hay định kỳ, phát tờ rơi. Hình thức này là một trong những cách đưa công ty, doanh nghiệp đến gần với khách hàng.

Biển quảng cáo

Phương thức này xuất hiện ở dạng tĩnh hoạch trình chiếu trên màn hình di động. Luôn được đặt những vị trí cao nhất trên tòa nhà hoặc vị tí dễ nhìn thấy và ấn tượng trong thành phố.

Quảng cáo truyền hình

Với thể loại này khá phổ biến được áp dụng cho các sản phẩm được sử dụng khá lâu đời.  Sức hấp dẫn của quảng cáo truyền hình chỉ giảm đi khi xuất hiện hình thức quảng cáo mới tiên tiến hơn.

ADS là gì? Giải thích chi tiết các hình thức quảng cáo thường gặp - Ảnh 2
Những loại hình Ads cơ bản

Quảng cáo phát thanh

Đây là hình thức quảng cáo chỉ sử dụng âm thanh, không dùng hình ảnh nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao. Đối tượng chủ yếu sử tiếp cận hình thức quảng cáo này chính là những người có tuổi, những đối tượng lao động thường xuyên di chuyển bằng ô tô đường dài. Quảng cáo phát thanh có thời lượng ngắn không lòng vòng mà đi thẳng vào vấn đề nên lượng tương tác khá cao.

Digital Advertising

Đây là hình thức quảng cáo dựa trên nền tảng mạng xã hội. Xu hướng này hoàn toàn mới lạ thường được áp dụng trên Facebook, Twitter, Instagram,… Với hình thức quảng cáo này luôn được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm tới và đây được xem như một loại Ads phù hợp và được áp dụng khá nhiều.

Quảng cáo hiển thị (Display Ads)

Loại quảng cáo này sẽ bao gồm Digital và quảng cáo giấy. Đây là một hình thức quảng cáo nhờ sự can thiệp của công nghệ cao. Điều này đồng nghĩa với việc không gian mua quảng cáo trên những trang web được quan tâm sát sao. Bạn có thể đưa ra những quảng cáo văn bản với nội dung như quảng cáo phương tiện truyền thông in, biểu ngữ ổi trên những trang web hay trên những hình nền của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Quảng cáo thông thường này là PPC ( Pay Per Click)  hoặc CPT ( Cost Per Thousand).

Tham khảo thêm về mạng lưới quảng cáo của Google: Google Adsense là gì?

Quảng cáo truyền thông xã hội (Social Media Ads)

Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest va và nhiều trang mạng xã hội khác cung cấp dịch vụ quảng cáo tương đối rẻ so với những ngân sách Marketing của nhiều công ty còn hạn hẹp. Quảng cáo truyền thông xã hội cần phải trả phí đây là loại quảng cáo tập trung đến đối tượng mục tiêu chính của bạn, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ tương đương số lượng người tương tác. Quảng cáo truyền thông xã hội tạo ra nhiều những tương tác hiệu ứng trên mạng xã hội dễ dàng tiếp cận như dạng truyền thông miệng  ( Word of mouth).

Quảng cáo Ngoài trời (OOH)

Quảng cáo ngoài trời hay còn gọi là OOH ( Out of Home ) một hình thức quảng cáo truyền thống có tính năng tăng trưởng doanh thu quảng cáo tương đối ổn định và trung bình nhất hiện nay. Quảng cáo ngoài trời chính là giải pháp tuyệt vời nhất để giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo khi bắt đầu sử dụng quảng cáo ngoài trời như một phương thức kết nối thế giới kỹ thuật số thông qua mã QR hoặc ứng dụng như Instagram, Snapchat,… rất thu hút người quan tâm. 

Quảng cáo Tự nhiên (Native Ads)

Native Ads hình thức quảng cáo trả phí đem lại hiệu quả. Đây được coi như phương thức quảng cáo tự nhiên hỗ trợ tiếp cận khách hàng bằng trang báo điện tử, không bị gói gọn trên phạm vi Facebook hay Google. 

Tầm quan trọng của quảng cáo

Tầm quan trọng của advertising đối với doanh nghiệp

 • Tạo nhận thức của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ.
 • Hình ảnh thương hiệu mang tính hình thành và tính cách trong tâm trí của khách hàng.
 • Sự khác biệt hóa sản phẩm với đối thủ để phân rõ được sản phẩm của mình trên thường trường. Từ đó đạt được tính năng và lợi thế mà khách hàng hướng đến.
 • Tăng thiện chí như nhắc lại tầm nhìn của brand với khách hàng.

Tầm quan trọng của advertising đối với khách hàng

 • Thuận tiện và dễ dàng hơn khi khách hàng nắm được nhừng dịch vụ, sản phẩm nào phù hợp kinh tế có thể chi trả.
 • Nhận thức của khách hàng có thể nắm bắt được sự khác nhau trong từng sản phẩm để tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
 • Chất lượng đảm bảo là điều nhiều doanh nghiệp chú trọng vào chính sản phẩm, chất lượng tránh lãng phí những điều không nên. Đem đến cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Ads là gì cũng như nắm rõ được những thông tin cơ bản trong quá trình sử dụng Ads trong chiến dịch Marketing. Đây là những thông tin cơ bản mà chắc chắn các bạn hoạt động trong kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đều phải nắm rõ để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả, thúc đẩy quá trình tăng doanh thu.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.