Top các danh ngôn về thầy cô ý nghĩa nhất 2022

Vào những ngày lễ của các thầy cô, đây là dịp để các bậc phụ huynh, các em học sinh hay đồng nghiệp gửi những lời thân thương và ý nghĩa dành tặng cho họ. Hãy cùng tham khảo các danh ngôn về thầy cô dưới đây, được lưu truyền rãi trong văn hóa học đường của  Việt Nam. Hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu để  tri ân và bày tỏ sự biết ơn đến với người cha, người mẹ thứ hai của mình nhé!

Những câu danh ngôn về thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Dưới đây là một số câu danh ngôn nổi bật bạn có thể tham khảo:

Top các danh ngôn về thầy cô ý nghĩa nhất 2022 - Ảnh 1
Những câu danh ngôn về thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Xem thêm: Top những câu nói truyền cảm hứng hay nhất

 1. Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ. – Lily Tomlin.
 2. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế – Philoxêne De Cythêrê
 3. Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản – Robert Brault
 4. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên – Gôlôbôlin
 5. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – Usinxki
 6. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục – Đệ Ngũ luận
 7. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện – Vijaya Lakshmi Pandit
 8. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy – Tục ngữ Việt Nam
 9. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý
 10. “Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.” – Xukhomlinxki
 11. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc
 12. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy – Tục ngữ Việt Nam
 13. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc – Ngạn ngữ Ba Tư
 14. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác – Usinxki
 15. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.- Chiếu Lập Học
 16. Dạy tức là học hai lần – G.Guibe
 17. 19.Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. – Uyliam Batơ Dit
 18. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. – Can Jung
 19. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.- Galileo
 20. Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo – Pestalogi
 21. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học – Comenxki
 22. Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng – V.A. Sukhomlinxki
 23. Trọng thầy mới được làm thầy – Ngạn ngữ Trung Quốc

Top những câu nói hay về thầy cô giáo càng đọc càng thấm

Dưới đây là một số câu nói, khiến người nghe cảm thấy thấu hiểu hơn về sự hi sinh vĩ đại của  “người lái đò”, càng đọc càng thấm và biết ơn thầy cô:

Top các danh ngôn về thầy cô ý nghĩa nhất 2022 - Ảnh 2
Top những câu nói hay về thầy cô giáo càng đọc càng thấm
 1. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.
 2. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.
 3. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”.
 4. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
 5. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để em có thể vững bước trên đường đời.

Những câu tục ngữ về thầy cô nhân ngày 20/11 hay và ý nghĩa

Ngoài các câu danh ngôn, bạn cũng có thể tham khảo một số câu tục ngữ về thầy cô vô cùng ý nghĩa, được dân gian lưu truyền từ khá nhiều đời:

Top các danh ngôn về thầy cô ý nghĩa nhất 2022 - Ảnh 3
Những câu tục ngữ về thầy cô nhân ngày 20/11 hay và ý nghĩa

Xem thêm: Điểm danh những câu nói hay về học tập tiếp thêm động lực

 1. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Câu này có ý nghĩa cần biết cảm ơn, trân trọng những công lao, sự hi sinh của các thầy cô đối với học sinh. Để có được tri thức như ngày hôm nay, mỗi thế hệ học trò đều cần phải biết hơn thầy giáo.
 2. Không thầy đố mày làm nên: Câu tục ngữ này muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của những người thầy trong xã hội. Ai cũng sẽ có những người thầy giáo dục tri thức để nên người, nếu không có thầy, sẽ rất ít người thành tài trong cuộc sống.
 3. Trọng thầy mới được làm thầy: Câu này mang ý cần biết tôn trọng người thầy thì mới có thể làm chủ được thiên hạ.
 4. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư: Câu này có nghĩa đen “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, nhân mạnh ý nghĩa quan trọng của người thầy trong việc giáo dục học sinh. Kiến thức dù lớn dù nhỏ cũng nhờ thầy giảng dạy mới nên người.
 5. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi: Câu này có ý nghĩa sách vở không thể bằng việc thầy cô giảng dạy. Sách dạy dỗ những kiến thức nhưng để kiến thức đó áp dụng được trong đời sống để học sinh hiểu được thì cần thầy cô.
 6. Nhất quý nhì sư.
 7. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy: Câu này có ý nghĩa ca ngợi và tôn vinh công lao của các thầy cô giáo, là những người đi “gieo chữ”, giúp học sinh cập bến bờ tri thức”.
 8. Tiên học lễ, hậu học văn: Câu tục ngữ này mang ý nghĩa trước tiên phải học lễ nghĩa, sau đó mới học văn hóa. Là một người học sinh, việc kính trọng lễ phép với thầy cô là ưu tiên hàng đầu.
 9. Mùng 1 tết cha, mồng ba tết thầy: Câu nói này cho thấy được tầm quan trọng của người thầy giáo, giống như người cha mang đến cho mình những tri thức. Nếu cha là người sinh thành nuôi nấng thì thầy chính là người dạy dỗ ta nên người.

Những câu ngạn ngữ, thành ngữ về thầy cô hay nhất

Nghề giáo luôn là nghề được coi trọng nhất, không chỉ tại Việt Nam, mà nhiều quốc gia khác cũng xuất hiện những câu danh ngôn, ngạn ngữ, thành ngữ, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Top các danh ngôn về thầy cô ý nghĩa nhất 2022 - Ảnh 4
Những câu ngạn ngữ, thành ngữ về thầy cô hay nhất

Xem thêm: Top những câu nói hay về lòng dạ con người 2022

 1. “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” –  Comenxki
 2. “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi” –  Ngạn ngữ Trung Quốc
 3. “Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở” – Khuyết danh.
 4. “Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein.
 5. “Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.
 6. “Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự giản đơn”– Robert Brault.
 7. “Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”– Horace Mann.
 8. “Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim” – Khuyết danh
 9. “Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau” – Jacques Bazun.
 10. “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp” – Alexander the Great
 11. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” – Uyliam Batơ Dit.
 12. “Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được” – Khuyết danh
 13. “Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của  thầy, mà hướng dẫn bạn cách đi đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn” – Kahlil Gibran.
 14. “Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng” – K.Patricia Cross.
 15. “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”– Eugene P. Bertin.

Trên đây là tổng hợp các danh ngôn về thầy cô rất ý nghĩa bạn có thể tham khảo để dành tặng đến những “người lái đò” của mình, hy vọng với những chia sẻ trên của News.timviec, bạn sẽ có thêm những gợi ý hay. Hãy bắt tay vào lựa chọn cho mình một câu danh ngôn thật ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và kính trọng với thầy cô nhé. Chúc bạn thành công!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.