Tiền hỗ trợ thất nghiệp bị mất oan 1.1 tỷ đồng

Lao động nhận hỗ trợ thất nghiệp sau khi đã kiếm được việc làm lại không tới báo ngừng hưởng trợ cấp khiến cho cơ quan bảo hiểm buộc phải ngừng chi trả. 

Ngày 18/10, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 109 trường hợp lao động hưởng hỗ trợ thất nghiệp có vi phạm nghị định 61/2020 của chính phủ.

Trong đó, số lao động trên đã có việc làm nhưng lại không thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm để ngưng việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau khi đã phát hiện trường hợp trên, trung tâm buộc phải ngừng chi trả hỗ trợ thất nghiệp. Cùng với đó, 109 trường hợp này cũng sẽ không được bảo lưu sổ bảo hiểm để hưởng trợ cấp theo quy định. Theo thống kê, số tiền hỗ trợ thất nghiệp của 109 lao động không được bảo lưu này lên tới trên 1.1 tỷ đồng.

Xem thêm: Trợ cấp thôi việc sẽ không được nhận nếu NLĐ rơi vào trường hợp sau

Tiền hỗ trợ thất nghiệp bị mất oan 1.1 tỷ đồng - Ảnh 1
Người lao động đến đăng ký trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm

Bà Nguyễn Thị Kim Thùy, Phó giám đốc trung tâm, cho biết theo Nghị định 61/2020 của Chính phủ, trong 3 ngày kể từ khi có lại việc làm, người lao động phải thông báo cơ quan chức năng để ngưng chi trả tiền bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời bảo lưu lại số tháng được hưởng.

Xem thêm: Hưởng trợ cấp thất nghiệp: 13 trường hợp NLĐ bị chấm dứt chế độ

Nếu người lao động vi phạm thì sẽ mất quyền lợi, vì số tiền bảo hiểm người lao động vốn được hưởng sẽ mất luôn, cũng như không được bảo lưu. Tính đến hết tháng 9.2020, tại Đồng Nai có gần 53.000 người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.