Sếp lớn ngân hàng vừa đuổi 3.200 người cảm thấy tiếc vì không… sa thải sớm hơn

Lãnh đạo một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới cho biết điều này sau khi đưa ra tuyên số sa thải 3.200 người vào tháng trước.

Sếp lớn ngân hàng vừa đuổi 3.200 người cảm thấy tiếc vì không… sa thải sớm hơn - Ảnh 1
Sếp lớn ngân hàng vừa đuổi 3.200 người cảm thấy tiếc vì không… sa thải sớm hơn

David Solomon, CEO của Goldman Sachs Group Inc., chia sẻ rằng lẽ ra, ông nên làm theo bản năng và hành động sớm hơn trong các quyết định sa thải của ngân hàng này, tờ Financial Times đưa tin.

Tháng trước, Goldman Sachs cho biết họ sẽ sa thải khoảng 3.200 vị trí, tương đương khoảng 6,5% tổng số nhân viên của họ. Đây là một trong những đợt cắt giảm việc làm lớn nhất từ trước tới nay.

Động thái này diễn ra sau khi chi phí tăng cao hơn dự kiến, doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp giảm mạnh khiến nhiều nhà phân tích tin rằng đây mới chỉ là khởi đầu. Sẽ có những đợt cắt giảm tiếp theo đi kèm với các nỗ lực cắt giảm chi phí khác.

Trong cuộc họp ở Miami với khoảng 400 đối tác của ngân hàng, Solomon thừa nhận rằng mình quá chậm chạp trong việc cắt giảm nhân sự của ngân hàng, ngay cả khi xuất hiện những dấu hiệu bất lợi trong quý 2 năm ngoái. Nếu hành động sớm, vị CEO tin rằng mức độ thảm khốc của đợt sa thải hiện nay sẽ ít tồi tệ hơn.

Theo Nhịp sống Thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.