Top những câu hỏi hack não gây xoắn não hay nhất

Những câu hỏi hack não luôn là cách được nhiều người sử dụng để mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người xung quanh, xua tan đi những mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Với các chủ đề đa dạng, thú vị khác nhau bạn thể tham khảo và sưu tầm các câu hỏi dưới đây:

15 câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay – kèm đáp án

  1. Làm thế nào để con cua được chín chân? Đáp án: luộc
  2. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???  Đáp án: Gọi bằng mồm
  3. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? Đáp án: 9 người
  4. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: que diêm
  5. Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì? Đáp án: Không có chân mày
  6. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? Đáp án: Sư tử chết đói rồi
  7. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo? Đáp án: 2 quả
  8. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào? Đáp án: cho đông thành đá
  9. Hãy kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày nọ
  10. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu? Đáp án: 70.31 que diêm
  11. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới? Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.
  12. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai? Đáp án: Con Tem
  13. Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng? Đáp án: Con rết bị đau chân
  14. Tại sao sư tử ăn thịt sống? Đáp án: Không biết nấu chín
  15. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than
Top những câu hỏi hack não gây xoắn não hay nhất - Ảnh 1
Tổng hợp các câu đố mẹo hỏi xoáy đáp xoay

Xem thêm: Thử sức với câu hỏi tuyển dụng hack não từ Google

11 câu hỏi đố vui hại não khó nhất

Không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, mang lại niềm vui, những câu đố vui hại não khó nhất sẽ giúp kích thích não bộ, để tư duy và phát triển tốt hơn, có thể tham khảo những câu dưới đây:

  1. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? n Đáp án: Phòng 3 bởi con sư tử bị đói đã bị chết
  2. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “Sai”
  3. Chứng minh: Con gái = con dê  Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê
  4. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2 Đáp án về toán học: 4/3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tam chia tứ là 8 : 4 = 2
  5. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe)
  6. Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn. Đáp án: Điều đó rồi cũng qua
  7. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest
  8. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: Que diêm
  9. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc
  10. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải
  11. Núi nào bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Thái Sơn
Top những câu hỏi hack não gây xoắn não hay nhất - Ảnh 2
Những câu đố vui hại não khó nhất

Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn gây lúng túng mà ứng viên cần chú ý

15 câu đố vui dân gian hay nhất

Dưới đây là một list những câu đố vui dân gian có thể sử dụng trong các chương trình thiếu nhi, giải đố,……

  1. Đầu làng cái mõ, cuối làng cây cờ, Mõ đánh chừng nào, cờ rung chừng nấy. Đáp án: Con chó đang sủa 
  2. Ăn trước mà lại ăn thừa Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn Đáp án: Bát đĩa 
  3. Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, lúc bị người đá Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần Trẻ già tíu tít ngoài sân Cứ thấy nó đến co chân chạy dà Đáp án: Quả bóng
  4. Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non Đáp án: Chiếc thuyền buồm 
  5. Đầu rồng đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con Đáp án: Cây cau 
  6. Đầu làng cái mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ đánh chừng nào Cờ rung chừng nấy Đáp án: Con Chó đang sủa 
  7. Đập đập, trói trói bỏ đói một ngày hôm sau đi đày Đặt cho tên khác Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa 
  8. Đâm vô rồi lại kéo ra Vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô Đáp án: Cái ổ khóa 
  9. Đầu đỏ, mỏ đen Xuống tắm ao sen Lên cày ruộng cạn Đáp án: Cây bút 
  10. Để thì nằm im thin thít Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung Đáp án: Tem thư
  11. Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình Đáp án: Con Gà Trống 
  12. Đêm đêm làm bạn với đèn Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao Đáp án: Quyển sách 
  13. Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông Bốn mùa có cả Đáp án: Con Tôm
  14. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng, Sinh thì bạch, tử thì hồng Đáp án: Con tôm
  15. Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo. Đáp án: Gáo dừa
Top những câu hỏi hack não gây xoắn não hay nhất - Ảnh 3
Các câu đố vui dân gian hay nhất

14 câu hỏi vui  trong chương trình Nhanh Như Chớp

Chương trình Nhanh Như Chớp là một trong các show truyền hình ăn khách nhất, với các khán giả trong showbiz, cùng các câu hỏi hack não, vui nhộn đã tạo ra không ít những màn cười giải trí cho khán giả. Hãy cùng tham khảo một số câu hỏi thú vị của chương trình:

Top những câu hỏi hack não gây xoắn não hay nhất - Ảnh 4
Top những câu hỏi vui  trong chương trình Nhanh Như Chớp
  1. Con gì sinh ra đã được làm vua? Đáp án: Con cua hoàng đế
  2. Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng? Đáp án: Con dao
  3. Xe nào không bao giờ giảm đi? Đáp án: Xe tăng
  4. Bông gì không mọc từ cây? Đáp án: Bông tai
  5. Đồng gì mà đa số ai cũng thích? Đáp án: Đồng tiền
  6. Kết thúc câu chuyện “Cây tre trăm đốt”, anh Khoai bay lên trời bằng gì? Đáp án: Anh Khoai không bay lên trời.
  7. Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu? Đáp án: Cầu truyền hình
  8. Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới? Đáp án: Nhà băng
  9. Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết? Đáp án: Lỗ mũi
  10. Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được? Đáp án: Con dốc
  11. Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được? Đáp án: Con dốc
  12. Bánh gì mang tên loài vật? Đáp án: Bánh sừng trâu
  13. Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng? Đáp án: Gà không có răng
  14. Bức tường nào dài nhất thế giới? Đáp án: Vạn lý trường thành

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn ở Thế Giới Di Động mới nhất

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi hack não mà bạn có thể tham khảo, hy vọng qua bài viết trên News.timviec sẽ giúp bạn có thêm những câu đố mẹo thú vị mang lại tiếng cười cho người thân và bạn bè có được những trận cười sảng khoái nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.