Kiếm 700 triệu/tháng ‘ngon ơ’ nhờ thu nhập thụ động: Làm 1 sản phẩm là ‘ăn cả đời’, 9 giờ sáng mới dậy vẫn thành công như thường

Làm việc tại nhà không chỉ tiện lợi mà còn có thể đem về nguồn thu nhập khổng lồ.

*Bài viết này dựa trên cuộc trò chuyện với Rebecca Beach, một chủ công ty kinh doanh các mẫu thiết kế có sẵn có trụ sở tại Dallas, Texas.

Kiếm 700 triệu/tháng ‘ngon ơ’ nhờ thu nhập thụ động: Làm 1 sản phẩm là ‘ăn cả đời’, 9 giờ sáng mới dậy vẫn thành công như thường - Ảnh 1
Kiếm 700 triệu/tháng ‘ngon ơ’ nhờ thu nhập thụ động: Làm 1 sản phẩm là ‘ăn cả đời’, 9 giờ sáng mới dậy vẫn thành công như thường

Rebecca làm các thiết kế mẫu trên PowerPoint và Canva sau đó biến chúng thành sản phẩm kinh doanh. Việc tự thiết kế sẽ mất nhiều thời gian, chính bởi vậy các mẫu có sẵn có thể giúp khách hàng dựa vào nó để chỉnh sửa thành thiết kế của mình một cách nhanh chóng nhất. Rebecca cũng bán cả các mẫu bảng tính dữ liệu, khóa học và huấn luyện những người mới bắt đầu kinh doanh loại hình này.

Cô đã dành 20 năm để làm thiết kế và phát triển web trước khi biến nó trở thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Ban đầu, cô chỉ kinh doanh những mẫu powerpoint, thiết kế nhằm mục đích cá nhân. Nhưng vì khách hàng có yêu cầu, cô đã tạo ra thêm những bản mẫu có nội dung, hình vẽ không vi phạm bản quyền để sử dụng cho mục đích thương mại.

Công việc kinh doanh của Rebecca hiện mang lại doanh thu khoảng 30.000 USD một tháng (hơn 708 triệu đồng). “Tất cả thu nhập của tôi đa phần là thụ động vì tôi chỉ cần tạo ra một sản phẩm thiết kế kỹ thuật số một lần và sau đó có thể bán đi bán lại mãi mãi”, Rebecca chia sẻ.

Không ai ủng hộ

Thời gian đầu, cô bắt đầu viết một blog có tên là Mom Beach khi đang mang thai con trai. Vào năm 2018, sau khi bị sa thải khỏi vị trí nhà thiết kế và phát triển UX tại Verizon, Rebecca đã dành sáu tuần sau đó để hoàn toàn tập trung vào blog của mình.

Nội dung blog của cô xoay quanh nội dung cách làm việc tại nhà và kinh doanh trực tuyến. “Ban đầu, tôi tự thiết kế blog của mình, tự học HTML, Javascript và CSS. Nhưng sau đó tôi đã thuê một nhà thiết kế chuyên biệt để thiết kế lại”, cô nói.

Rebecca nhận ra rằng nếu có blog mà lại không bán sản phẩm gì, mọi người đang có cơ hội mà không biết tận dụng. Vào tháng 4 năm 2019, cô đã tạo một shop bán hàng trên nền tảng thương mại Shopify và dẫn link về blog của mình.

Thời gian đầu, Rebecca chỉ đạt doanh thu trung bình 100 USD một tháng. “Lúc ấy, chồng tôi – người hiện đang rất ủng hộ công việc kinh doanh của tôi cũng đã từng hoài nghi về tiềm năng của công việc này”, cô nói. Thậm chí, một người bạn của Rebecca còn cho rằng, hình thức kinh doanh này thật viển vông và khuyên cô nên tập trung vào công việc toàn thời gian của mình. Nhưng Rebecca đã không để sự tiêu cực của họ ảnh hưởng đến quyết định mình. Cô tiếp tục viết blog và tạo ra các bản thiết kế mẫu.

Gặt hái thành công

Rebecca bắt đầu kiếm được doanh thu hàng tỷ đồng từ công việc kinh doanh vào năm 2020.

Cô lấy cảm hứng thiết kế từ rất nhiều nơi, ví dụ như xem Pinterest và Etsy để lấy ý tưởng. “Tôi cũng đã đọc các tạp chí thời trang như Vogue và Elle để xem những màu sắc nào đang thịnh hành, sau đó áp dụng vào các thiết kế của mình”, cô chia sẻ.

Rebecca sẽ thêm ít nhất hai sản phẩm mới mỗi tháng lên cửa hàng của mình. Đôi khi cô viết một đăng trên blog, đồng thời tạo một sản phẩm cụ thể để thông qua bài đăng đó, cô có thể bán được sản phẩm của mình. Ví dụ: cô có một bài đăng trên blog có nội dung về cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch biển. Đính kèm bài đăng là một mẫu thiết kế bản kế hoạch du lịch mà khách hàng có thể in ra để sử dụng một cách tiện lợi.

Sau khi công việc kinh doanh đi vào quỹ đạo cũng như có nguồn doanh thu ổn định, Rebecca đã thuê thêm khoảng 20 nhà thiết kế tự do để hỗ trợ. Điều này giúp cô tối ưu hóa được thời gian đáng kể.

“Trong khi phát triển kênh blog, tôi cũng đã thu thập được 2 danh sách email của các khách hàng tiềm năng. Một danh sách có hơn 151.000 người đăng ký, cái còn lại có hơn 7.000 người. Để xây dựng danh sách của mình, tôi đã viết các bài đăng trên blog hướng đến khách hàng mục tiêu. Sau đó đặt nút chọn tham gia trong bài viết ít nhất ba lần”, cô chia sẻ.

Chưa hết, vào năm 2021, Rebecca đã ra mắt hai gói thành viên có giá 29 USD và 99 USD một tháng, nơi khách hàng có thể truy cập vào các khóa học, buổi huấn luyện và tài liệu thiết kế độc quyền. Hiện cộng đồng của cô có khoảng 190 thành viên.

Rebecca có thể sẽ mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng quảng cáo trên Facebook và Pinterest trong năm nay vì Google đã ngừng xếp hạng một vài bài đăng hàng đầu của cô trên trang đầu tiên sau khi một số thuật toán thay đổi. May mắn thay, điều đó không ảnh hưởng đến tổng thu nhập vì cô đã thu hút được một lượng khách nhất định.

Công việc kinh doanh các bản thiết kế kỹ thuật số đã giúp Rebecca chủ động và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. “Tôi có thể làm ít hay nhiều tùy mong muốn. Tôi thức dậy lúc 9 giờ sáng và viết email để gửi đi trong ngày. Sau đó, tôi kiểm tra email từ khách hàng, ăn trưa và làm việc tiếp”, cô chia sẻ.

Với công việc tại nhà, cô thường ngừng làm việc lúc 3 rưỡi chiều, sau đó đón con tan học. Khi về nhà, cô có thể tập trung 100% thời gian cho con. “Tôi sẽ không trả lời bất kỳ email nào hoặc thậm chí không sử dụng máy tính vào ban đêm. Tôi muốn dành thời gian cho gia đình khi họ ở nhà”, Rebecca nói.

Theo Nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.