Kiếm 2,3 tỷ đồng trở lên với 5 công việc làm tại nhà, ngại gì không thử

Thu nhập trăm nghìn đô tại nhà nghe có vẻ hão huyền, nhưng để biến giấc mơ này thành hiện thực, bạn có thể chỉ cần kết nối internet mạnh và những kỹ năng phù hợp.

Kiếm 2,3 tỷ đồng trở lên với 5 công việc làm tại nhà, ngại gì không thử - Ảnh 1
Kiếm 2,3 tỷ đồng trở lên với 5 công việc làm tại nhà, ngại gì không thử

Việc áp dụng rộng rãi hình thức làm việc từ xa đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho mọi người tìm kiếm những công việc làm thêm linh hoạt, được trả lương cao mà họ còn có thể làm trực tuyến.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 12 năm 2022 của LendingTree với 2.100 người trưởng thành ở Mỹ, khoảng 44% người Mỹ đang làm thêm công việc phụ, tăng từ mức 12% vào năm 2020.

Nhiều người làm thêm nghề phụ đang chuyển hướng từ những công việc trực tiếp như chạy xe ôm công nghệ sang theo đuổi các cơ hội lương cao trong “dịch vụ chuyên nghiệp”, chẳng hạn như lập trình máy tính, công nghệ thông tin, marketing và tư vấn kinh doanh.

Để giúp những người quan tâm đến việc làm thêm có thể tìm được cơ hội làm việc từ xa tốt nhất, Freelancer.com đã xác định 5 công việc làm thêm theo yêu cầu có thể được thực hiện tại nhà, dựa trên hơn 300.000 danh sách công việc được đăng trên cơ sở dữ liệu của họ từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022.

Dưới đây là 5 công việc được trả lương cao nhất, được yêu cầu nhiều nhất và có thể được thực hiện tại nhà, theo Freelancer.com:

1. Thiết kế: Mức lương từ 75.789 USD – 263.571 USD

2. Phát triển game: Mức lương từ 56.493 USD – 258.501 USD

3. Viết code: Mức lương 101.250 USD – 219.108 USD

4. Phát triển ứng dụng điện thoại: Mức lương 56.492 USD – 145.200 USD

5. Phát triển website: Mức lương 63.586 USD – 141.923 USD

Phó Chủ tịch Sebastián Sisele của Freelancer.com nói rằng, thị trường trực tuyến dành cho nhân tài công nghệ tự do đã “bùng nổ” trong 12 tháng qua, mặc dù tình trạng sa thải hàng loạt vẫn tiếp tục gây khó khăn cho lĩnh vực công nghệ.

Viết code, lập trình và các chuyên ngành công nghệ khác luôn được săn đón, nhưng làn sóng sa thải công nghệ gần đây đã dẫn đến “những biến động chưa từng có” về nhu cầu.

Nếu bạn quan tâm đến việc chọn thêm nghề phụ, bạn sẽ cần xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của mình thông qua các khóa học trực tuyến, bootcamp về viết code và podcast về lập trình.

Tiếp theo, hãy tạo một portfolio kỹ thuật số gồm các sản phẩm đã thực hiện để chia sẻ với các khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn biết vị trí của các công việc và liệt kê các dịch vụ của riêng bạn, hãy xem xét việc tạo một hồ sơ trên Upwork, Freelancer.com, Fiverr, TaskRabbit hoặc một trang web khác quảng cáo việc làm tự do.

Cuối cùng, bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để kiếm được một công việc phụ thành công. Nhiều công việc khác cũng mang lại cho bạn cơ hội làm việc bán thời gian, từ xa, bao gồm dạy kèm, viết blog và tư vấn kinh doanh. Nhu cầu về những công việc này cũng đang ngày càng tăng trên Freelancer.com, và một số công việc có lương tới 100 USD/tiếng.

Theo Nhịp sống Thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.