Độc lạ công ty cho nhân viên làm YouTuber, kiếm thêm thu nhập vài tỷ đồng mỗi năm

Để giữ chân những nhân viên trẻ khao khát môi trường làm việc linh hoạt, các công ty lớn ở Nhật Bản bắt đầu chấp nhận nghề tay trái.

Độc lạ công ty cho nhân viên làm YouTuber, kiếm thêm thu nhập vài tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1
Độc lạ công ty cho nhân viên làm YouTuber, kiếm thêm thu nhập vài tỷ đồng mỗi năm

Một tập đoàn thương mại lớn của Nhật Bản đang nới lỏng các quy định để cho phép nhân viên làm thêm công việc phụ, chẳng hạn như YouTuber hoặc nghệ sĩ. Mục tiêu của họ là để giữ chân những nhân viên trẻ đang yêu cầu quy định làm việc linh hoạt hơn.

Mitsui & Co. là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Mitsui gần đây đã bỏ quy định cấm nhân viên làm thêm nghề tay trái. Người phát ngôn của công ty thương mại lớn thứ ba Nhật Bản cho biết Mitsui cho phép nhân viên của họ kiếm thêm tiền ở những nơi khác.

Động thái này phản ánh nỗ lực của các công ty nhằm áp dụng những quy định làm việc linh hoạt hơn. Bằng cách này, họ có thể thu hút những lao động trẻ tuổi, trong bối cảnh dân số sụt giảm, đặc biệt kể từ sau đại dịch.

Công ty cho biết: “Sau khi thực hiện chính sách làm việc từ xa và giờ làm việc linh hoạt, chúng tôi tin rằng đã đến lúc làm nhiều hơn nữa để cho nhân viên có thể theo đuổi đồng thời cả phát triển nghề nghiệp và phong cách làm việc mới”. Các công việc phụ có thể bao gồm huấn luyện viên, làm việc trong trong công ty khởi nghiệp công nghệ, trở thành YouTuber hoặc nghệ sĩ.

Theo báo cáo thường niên gần đây nhất, nhân viên của Mitsui kiếm trung bình khoảng 14,8 triệu yên (114.000 USD) mỗi năm.

Một số công ty Nhật Bản như nhà sản xuất ô tô Nissan Motor Co. và hãng hàng không ANA Holdings Inc. đã cho phép nhân viên làm thêm các công việc phụ.

Các công ty thương mại, bao gồm các tập đoàn như Mitsubishi Corp. và Sumitomo Corp., có ảnh hưởng lớn ở Nhật Bản do hoạt động kinh doanh đa dạng của họ trải rộng trên nhiều lĩnh vực như hàng hóa và sản phẩm tiêu dùng. Họ cũng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, chẳng hạn như Berkshire Hathaway Inc. của Warren Buffett sở hữu 6,6% cổ phần của Mitsui.

Các công ty này được sinh viên mới ra trường yêu thích do mức lương cao và đảm bảo việc làm. Chúng cũng là bệ phóng cho một số doanh nhân thành đạt. Trong số đó có Takeshi Niinami, cựu nhân viên của Mitsubishi, hiện là Chủ tịch của tập đoàn rượu khổng lồ Suntory Holdings Ltd.

Theo Nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.