Công việc ít căng thẳng nhưng được trả lương hậu hĩnh, tới hơn 2 tỷ/năm: Đây là cách đạt được nó!

Có một số công việc ít căng thẳng, nhưng cũng vẫn được trả lương rất cao.

Công việc ít căng thẳng nhưng được trả lương hậu hĩnh, tới hơn 2 tỷ/năm: Đây là cách đạt được nó! - Ảnh 1
Công việc ít căng thẳng nhưng được trả lương hậu hĩnh, tới hơn 2 tỷ/năm: Đây là cách đạt được nó!

Căng thẳng trong công việc là một hiện tượng phổ biến. Theo Khảo sát về Công việc và Sức khỏe năm 2021 của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đối với 1.501 người trưởng thành Hoa Kỳ, phần lớn người lao động – 79% – trải qua căng thẳng liên quan đến công việc hàng tháng.

Tuy nhiên, vẫn có một số công việc ít căng thẳng hơn những công việc khác. Mạng Thông tin Nghề nghiệp của Bộ Lao động, hay O*NET, đã xếp hạng 873 nghề nghiệp theo mức độ căng thẳng thông qua ghi nhận tầm quan trọng của việc chấp nhận những lời chỉ trích và việc bình tĩnh đối phó với các tình huống căng thẳng cao độ trong mỗi công việc. Và có một số công việc, tuy tương đối ít căng thẳng, nhưng cũng vẫn được trả lương hậu hĩnh.

Công việc ít căng thẳng nhất trong danh sách được trả hơn 100.000 đô la mỗi năm (khoảng 2.4 tỷ đồng) là Nhà kinh tế môi trường, với thứ hạng 52 trên 100. Công việc này có mức lương trung bình hàng năm là 105.630 đô la, theo O*NET.

Những người làm việc ở vị trí này sẽ tiến hành nghiên cứu về các chủ đề môi trường như sử dụng đất công và tư nhân, ô nhiễm không khí và nước và bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Các kết quả của những nghiên cứu nói trên sẽ được đăng trên các bài báo hoặc thông qua các bài thuyết trình để đánh giá lợi ích của các chính sách và quy định về môi trường.

Hầu hết các nhà kinh tế môi trường cần có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ phù hợp, cũng như một số kinh nghiệm làm việc để được tuyển dụng.

Về lý do tại sao công việc này lại có thể ít căng thẳng hơn, “Họ không làm việc trong điều kiện quá cạnh tranh”, Sinem Buber, nhà kinh tế hàng đầu tại ZipRecruiter cho biết. Bạn cũng có thể làm việc trong cơ quan chính phủ hoặc trường đại học, nơi việc làm được đảm bảo hơn, và ít cạnh tranh hơn so với các nhà kinh tế tại các doanh nghiệp, nơi người lao động phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Theo 81% số người được hỏi của O*NET, các nhà kinh tế môi trường cũng có rất nhiều quyền tự do trong vai trò của họ.

Thêm vào đó, “Đó thực sự là một công việc thú vị. Biết rằng bạn đang làm điều gì đó tốt cho môi trường, rằng bạn đang làm điều gì đó tốt cho nhân loại, nó khiến họ có động lực làm việc mỗi ngày”, Buber nói.

Nếu bạn đang cân nhắc trở thành một nhà kinh tế môi trường, hãy nhớ rằng tất cả kinh nghiệm làm việc đều mang tính tương đối và không có công việc nào là hoàn toàn không gây căng thẳng.

Vicki Salemi, chuyên gia nghề nghiệp tại Monster, cho biết: “Tôi nghĩ sẽ rất khó để tìm được một công việc không gây ra chút căng thẳng nào. Điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là tỷ lệ căng thẳng thấp hơn”. Và ngay cả khi bản thân công việc có mức độ căng thẳng tương đối thấp hơn, thì “môi trường độc hại vẫn có thể khiến bạn căng thẳng hơn rất nhiều” nếu bạn không hòa thuận với sếp hoặc đồng nghiệp của mình, cô ấy nói.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn có những câu hỏi hoặc quan sát để hiểu được văn hóa của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Hãy cố gắng để có càng nhiều thông tin có thể giúp bạn tránh môi trường làm việc độc hại càng tốt, bất kể vai trò của bạn là gì.

Theo Thể thao văn hóa


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.