NLP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về khái niệm NLP

NLP là gì? NLP là từ viết tắt của Neuro Linguistic Programming. Đây chính là ngôn ngữ được dùng trong lập trình ngôn ngữ tư duy.

Lập trình ngôn ngữ tư duy cũng là một ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ có khả năng thiết thực mang lại nhiều kết quả cần mong muốn. Tuy nhiên, trong quá trình đó thì nên tạo ra những giá trị khác. Thuật ngữ NLP cũng là một lý thuyết nghiên cứu. Để nắm rõ hơn NLP là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong thông tin dưới đây nhé!

NLP là gì?

NPL là viết tắt của Neuro Linguistic Programming theo từ điển Anh Việt thì đây có nghĩa chính là lập trình ngôn ngữ tư duy. Đây chính là một ngôn ngữ được sử dụng trong lập trình tư duy, ngôn ngữ này chính là kỹ năng thiết thực đem lại những hiệu quả như mong muốn nhưng trong quá trình đó cũng tạo ra những giá trị khác. NLP cũng chính là một lý thuyết để nghiên cứu giữa những con người có tài năng xuất chúng và bình thường. (Bạn tìm hiểu thêm khái niệm về NLP là gì qua vi.wikipedia.org nhé)

NLP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về khái niệm NLP - Ảnh 1
Khái niệm NLP là gì?

Nguồn gốc xuất xứ của NLP là gì?

NPL ( ngôn ngữ lập trình tư duy ) xuất hiện từ đầu những năm thập niên 70 và thông qua của John Grinder chính là một trợ giảng cho ngôn ngữ của mộ giáo sư trường đại học. Và cựu sinh viên đại học tâm lý Santa Cruz và Richard Bandler đã nghiên cứ ra khái niệm này.

NLP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về khái niệm NLP - Ảnh 2
Nguồn gốc của NLP
 • Ông Fritz Perl chính là một chuyên gia lĩnh vực tâm lý trị liệu cũng là người đứng đầu sáng lập ra trường phái trị liệu Gestalt.
 • Ông Virginia Satir lại là một chuyên gia về trị liệu những vấn đề gia đình xuất sắc nhất và được mệnh danh là người có khả năng quyết định những tranh chấp xảy ra trong gia đình.
 • Ông Milton Erickson công nhận là một chuyên gia thôi miên trị liệu có tiếng trên thế thời.

Đồng sáng lập và nghiệp cứu nên NLP sử dụng một cách hiệu quả và đem lại những điều đáng bất ngờ. Tất cả các nguyên lý và kỹ thuật cũng nằm trong NLP và sẽ có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp và một lối sống mãn nguyện.

Đây chính là những chứng minh cho sự sáng lập nên NLP mang lại trong đời sống nhiều câu chuyện thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Cẩm nang nghề nghiệp giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách ngành nghề TẠI ĐÂY.

Ngôn ngữ lập trình NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy)

 • Xác định được khả năng giao tiếp và những ảnh hưởng của chúng ta đối với những người đối diện đây chính là cách tạo nên những dấu ấn riêng cho bản thân.
 • Chính là công cụ ngôn ngữ giúp bạn thực hiện những chức năng về suy nghĩ và tác động ảnh hưởng đến hành động.
 • Ngôn ngữ NLP có sức ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của con người.

Các ứng dụng của ngôn ngữ lập trình NLP là gì?

NLP ( Ngôn ngữ lập trình tư duy) đã và đang phát triển phổ biến và rộng rãi với nhiều tiện ích khả quan trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như:

NLP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về khái niệm NLP - Ảnh 3
Ứng dụng của NLP trong cuộc sống
 • Kinh doanh.
 • Huấn luyện.
 • Bán hàng.
 • Lãnh đạo.
 • Tâm lý học.
 • Thể thao.
 • Giáo dục.
 • Và một số lĩnh vực khác.

Ngôn ngữ NLP đang được sử dụng khá thông dụng và phổ biến trong nhiều mảng và lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Và đơn giản chính là một giáo viên có thể hiểu được tất cả những sự khác biệt để có những nhận định lưu trữ và phân loại thông tin khác nhau.

Cật nhật ngay: Những thông tin việc làm để bạn có nhiều cơ hội hơn trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể hiểu được NLP là gì và những điều cần phải nắm rõ về thuật ngữ này.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.