Nghề kế toán: Nâng cao năng lực với với chương trình US CMA

Ứng viên nghề kế toán tại Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực kế toán và được cấp chứng chỉ chương trình CMA do hiệp hội Kế toán quản trị Mỹ cấp. 

Chuyển đổi số trong hầu khắp lĩnh vực đã tạo ra nhiều thay đổi đối với ngành kế toán quản trị. Tự động hóa và các công cụ số hóa như phần mềm kế toán trên nền tảng bộ nhớ đám mây dần thay thế mô hình sổ sách kế toán theo phương thức truyền thống. Điều này tạo ra những cơ hội cũng như thách thức để  thúc đẩy việc nâng cao năng lực nghiệp vụ của các nhân viên kế toán quản trị với sự trợ giúp của các kỹ năng; chứng chỉ nghiệp vụ phù hợp.

Trong bối cảnh đó, nhân viên kế toán quản trị cần nắm rõ các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết khi đảm nhận các vị trí quản lý theo cấp chiến lược. Trong đó, các chứng chỉ chuyên nghiệp như US CMA (chứng chỉ kế toán quản trị Mỹ) được nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu công nhận và đánh giá cao, được công nhận trên toàn cầu và mang đến cho các ứng viên lợi thế giá trị.

Nghề kế toán: Nâng cao năng lực với với chương trình US CMA - Ảnh 1
Nhân viên kế toán quản trị có chứng chỉ sẽ đảm nhận các vị trí quản lý theo cấp chiến lược

Cơ hội thăng tiến khi có chứng chỉ

Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ US CMA hỗ trợ kế toán viên nâng cao nghiệp vụ trong một số lĩnh vực chính như:

  • Báo cáo quản trị và kiểm soát,
  • Sự nhạy bén trong kinh doanh và điều hành kinh doanh, chiến lược, lập kế hoạch và thực hiện, công nghệ và phân tích.
  • Khả năng lãnh đạo, đạo đức nghề nghiệp và hệ giá trị cốt lõi của hoạt động tài chính doanh nghiệp.

Những kỹ năng này có thể tạo thế mạnh vững chắc cho nhân viên kế toán trong mắt các nhà tuyển dụng. Theo khảo sát toàn cầu do IMA công bố trong năm nay, 77% người tham gia khảo sát trả lời việc sở hữu chứng chỉ US CMA củng cố tính an toàn việc làm trong thời đại số. 82% người tin rằng chứng chỉ này củng cố khả năng chuyển đổi vị trí hoặc thăng tiến trong tất cả lĩnh vực kinh doanh.

Nếu có trong tay chứng chỉ US CMA, kế toán viên cũng trở thành thành viên của IMA, mạng lưới nghề nghiệp kế toán uy tín trải rộng trên toàn cầu. Đây là hệ thống network sẽ giúp cho các ứng viên tiếp cận với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp khác nhau.

IMA có hơn 350 chi hội trên toàn cầu, với hơn 125.000 hội viên. Ngoài mang đến các cơ hội kết nối về việc làm kế toán  trên thế giới, các hội viên trực thuộc còn cung cấp các chương trình giáo dục chuyên nghiệp đa dạng cho phép người tham gia được tính giờ cập nhật kiến thức (CPE) của Hiệp hội Quốc gia Các Ủy ban Kế toán Nhà nước (NASBA). Đây là tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ được thành lập với mục tiêu nâng cao hiệu quả giám sát nghề kế toán công cộng.

Xem thêm: Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ

Cơ hội phát triển sự nghiệp đa quốc gia

Bà Viên Tú Trinh – Phó chủ tịch điều hành bộ phận Tài chính của California Fitness & Yoga Centers Việt Nam công nhận, chứng chỉ US CMA góp phần quan trọng vào quá trình thăng tiến. Bà cho biết, nhằm nâng cao kỹ năng quản trị cao cấp, thích ứng với sự phát triển của doanh nghiệp, chị quyết định theo học chứng chỉ US CMA. Bà cũng nhận định, đây là chương trình thú vị, thiết thực, đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp đồng thời phát triển cá nhân, được nhiều công ty đa quốc gia công nhận.

Nghề kế toán: Nâng cao năng lực với với chương trình US CMA - Ảnh 2
Bà Viên Tú Trinh – Phó chủ tịch điều hành bộ phận Tài chính của California Fitness & Yoga Centers Việt Nam.

Theo bà Viên Tú Trinh, chứng chỉ giúp người học có cái nhìn toàn cảnh về cách thức hoạt động của các công ty, chuẩn bị để sẵn sàng trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp và là cố vấn kinh doanh đáng tin cậy.

“Chứng chỉ này mang đến nhiều kiến thức hữu ích về giải quyết vấn đề, giúp tôi nhìn nhận mọi thứ không chỉ từ quan điểm kế toán mà còn từ quan điểm tổng thể, chiến lược vốn từng là điểm yếu của tôi với tư cách chuyên gia kế toán tài chính”, bà chia sẻ.

Hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp

Đối với ông Marcel Mehli – Giám đốc Tài chính cấp cao tại Oracle Corporation Singapore, phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết, quyết định theo học chương trình US CMA là một phần của quá trình chuyển đổi từ kế toán viên truyền thống lên cấp bậc chuyên viên. Từ đó có thể tự tin trở thành người đóng góp các quyết định lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nghề kế toán: Nâng cao năng lực với với chương trình US CMA - Ảnh 3
Ông Marcel Mehli – Giám đốc Tài chính cấp cao tại Oracle Corporation Singapore

Từ một kế toán viên công chứng tại Thụy Sĩ, ông đăng ký theo học US CMA vào năm 2006 và nhận thấy đây là lợi thế đối với sự nghiệp. Chương trình củng cố kiến thức tìm hiểu các khái niệm phức tạp, tiếp cận dữ liệu một cách chiến lược hơn, thúc đẩy kết quả kinh doanh. Khi ông ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Tài chính của Sun Thụy Sĩ, các lãnh đạo doanh nghiệp đã phỏng vấn và tuyển dụng dựa trên kiến thức về US CMA cũng như cách tiếp cận khác biệt những thách thức trong công việc.

Xem thêm: [Giải đáp] Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Mô tả công việc cụ thể

Theo ông Marcel Mehli, chứng chỉ này giúp ông chuyển đổi thành công sang công việc mới, liên quan đến quản lý, phát triển nhiều thị trường mới một cách nhanh chóng với nhiều thách thức khác nhau.

“Các tập đoàn lớn quan tâm vai trò lập kế hoạch tài chính, phân tích trong bối cảnh tiết giảm chi phí. Kế toán viên quản trị phải đáp ứng vai trò trong quá trình đổi mới, đưa ra những khuyến nghị nhạy bén trong kinh doanh, phân tích, dự đoán giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh”, ông Marcel Mehli nói.

Khi nền kinh tế thế giới liên tục thay đổi, chứng chỉ US CMA mang đến cho chuyên viên kế toán bộ kỹ năng và tài nguyên cần thiết để luôn thích ứng nhanh nhạy và sẵn sàng đảm nhận các vai trò chiến lược trong tổ chức, doanh nghiệp.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.